logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SEC hồi đáp yêu cầu của Coinbase ra sao?

-16/05/2023

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã đưa ra phản hồi cho khiếu nại của Coinbase liên quan đến yêu cầu quy định rõ ràng cho ngành tiền mã hóa.

SEC hồi đáp yêu cầu của Coinbase ra sao?

Trong hồ sơ khiếu nại tháng 4, Coinbase đã yêu cầu tòa án buộc SEC trả lời kiến nghị mà công ty đệ trình từ tháng 07/2022 và công bố hướng dẫn rõ ràng cho các sàn giao dịch và công ty tiền mã hóa. Đến ngày 04/05, tòa án phúc thẩm liên bang đã ban hành thời hạn, yêu cầu ủy ban phản hồi Coinbase trong vòng 10 ngày.

Trong phản hồi vào tối ngày 15/05 tại New York, SEC cho rằng Coinbase không có quyền yêu cầu hay ra lệnh cho bất kỳ cơ quan chính phủ nào. 

“Không có đạo luật hay quy định nào bắt buộc Ủy ban phải hành động trong một thời gian cụ thể như vậy" - SEC nêu rõ.

Cơ quan nói thêm: "Chỉ vài tháng đã trôi qua kể từ khi Coinbase đệ trình kiến nghị và thậm chí thời gian này còn chưa đủ để Coinbase bổ sung hồ sơ.”

Ủy ban tiếp tục nhấn mạnh việc xây dựng quy định có thể mất nhiều năm và họ không vội vàng:

“Những thay đổi quan trọng mà Coinbase đang đề xuất có thể gây tác động đến cả ngành tiền mã hóa và thị trường chứng khoán nói chung. Do vậy, cần thời gian để xem xét liệu có nên bắt đầu xây dựng quy tắc cho trường hợp này hay không. Điều này đặc biệt đúng với chương trình thực thi và quản lý tích cực của Ủy ban trong lĩnh vực này ... "

Trên đây là lần đầu tiên SEC trình bày quan điểm của mình trước tòa về việc cân nhắc tạo ra quy tắc cho ngành tiền mã hóa, Giám đốc Pháp lý của Coinbase - Paul Grewal xác nhận. Thế nhưng, SEC cũng cho biết các phát ngôn của Chủ tịch Gensler không được coi là hướng dẫn chính thức hoặc đại diện cho tuyên bố chính sách của toàn cơ quan, công chúng không nên hoàn toàn dựa vào chúng. Trong khi đó, Coinbase vẫn đang chờ đợi cuộc chất vấn SEC vào tuần tới để tiếp tục tranh luận về vấn đề này.  

Coinbase quyết đâm đơn kiện để đáp trả lại cáo buộc vi phạm chứng khoán từ phía SEC hồi tháng 3/2023. Lúc bấy giờ, Ủy ban Chứng khoán Mỹ nhắm vào nhiều token được Coinbase niêm yết, cùng với các sản phẩm Coinbase Earn, Coinbase Prime và Coinbase Wallet, không loại trừ lệnh cấm hoặc ngừng hoạt động trong tương lai.

Hiện vẫn chưa rõ SEC có thực sự đang “tích cực” với crypto hay không, song dưới sự lãnh đạo của Gary Gensler đã có nhiều hành động pháp lý nhằm chống lại các dự án và sàn giao dịch trong ngành. Trong số đó, cũng có đơn vị “chịu đấm ăn xôi” như Kraken, với án phạt 30 triệu cùng lệnh cấm sản phẩm staking vĩnh viễn. Tuy nhiên, Coinbase vẫn một mực quyết tâm làm sáng tỏ và thúc đẩy sự rõ ràng cho quy định crypto. Dù từng để ngỏ khả năng rời Mỹ, lập nền tảng phái sinh nước ngoàicủng cố quan hệ với UAE, sàn mới đây vẫn “cam kết 100%" gắn bó với xứ cờ hoa trong dài hạn,

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-16/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0