logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Coinbase chuyển hướng sang UAE ngay lúc căng thẳng với Mỹ

-09/05/2023

Trong tuần này, ban điều hành Coinbase sẽ có các buổi đối thoại với giới lập pháp UAE, trong bối cảnh quan hệ với Mỹ ngày càng xấu đi. 

Coinbase chuyển hướng sang UAE ngay lúc căng thẳng với Mỹ

Sàn giao dịch Coinbase đang củng cố quan hệ với cơ quan quản lý của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ngay khi đối diện với bức tranh pháp lý căng thẳng ở quê nhà Hoa Kỳ.

Trong một bài viết ngày 07/05, Coinbase khẳng định:

"Không còn nghi ngờ gì nữa, UAE có tiềm năng trở thành trung tâm chiến lược cho Coinbase và có thể giúp sàn hoàn thành mục tiêu toàn cầu. UAE tiếp tục đóng vai trò là cầu nối chiến lược đặc biệt giữa châu Á và châu Âu - hai trong số các khu vực quốc tế trọng tâm của chúng tôi hiện nay."

Đội ngũ điều hành Coinbase, bao gồm đồng sáng lập Brian Armstrong, đã có mặt tại UAE để tham gia họp với các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý cũng như các dự án crypto được chỉ định. Hơn nữa, CEO Armstrong cũng sẽ phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Dubai Fintech. 

Armstrong đã bày tỏ sự ngưỡng mộ UAE vì cách tiếp cận quy định chủ động và tiến bộ đối với tiền mã hóa nơi đây. "UAE xứng đáng được ghi nhận nhiều hơn vì những gì đã làm cho ngành tiền mã hóa" - CEO Coinbase nhấn mạnh trong dòng tweet ngày 08/05. 

Chuyến thăm đầu tiên của Coinbase đến UAE diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa sàn với cơ quan quản lý Mỹ đang ngày càng leo thang. Tháng 03/2023, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gửi thông báo dọa kiện Coinbase không rõ sai phạm. Đến tháng 4, Coinbase đã đâm đơn kiện ngược lại SEC, buộc cơ quan này trả lời kiến nghị mà công ty đã đệ trình từ tháng 07/2022 và yêu cầu SEC công bố quy tắc cụ thể cho ngành tiền mã hóa. Tuần trước, tòa án Hoa Kỳ đã ban hành thời hạn, yêu cầu ủy ban chứng khoán phản hồi Coinbase trong vòng 10 ngày.

Đồng thời điểm, Coinbase đã ra mắt một sàn giao dịch phái sinh ở Bermuda, cho phép người dùng quốc tế (ngoài lãnh thổ Mỹ) giao dịch futures với đòn bẩy gấp 5 lần.

Công ty còn tiết lộ đang thương thảo với cơ quan quản lý Thị trường Toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) để xin giấy phép cho nền tảng mới thành lập. 

Ngoài ra, sàn còn hợp tác với Cơ quan Quản lý Tài sản ảo (VARA) của Dubai, trong nỗ lực mở rộng sự hiện diện toàn cầu, sớm chinh phục cột mốc đưa 1 tỷ người dùng đến với crypto.

Nói riêng về UAE, hệ sinh thái tiền mã hóa ở quốc gia Tây Á này đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong nhiều năm qua. Thành lập vào tháng 03/2022, VARA chịu trách nhiệm ban hành khung pháp lý crypto và khuôn khổ cấp phép cho các đơn vị cung cấp dịch vụ crypto.

Từ đó hàng loạt công ty trong lĩnh vực blockchain và metaverse đã “di cư” đến đây. Tính đến nay, VARA đã cấp mới hoặc gia hạn giấy phép cho một số nền tảng hàng đầu như Binance, Crypto.com, Huobi và OKX.

Tháng trước, cơ quan đăng ký của ADGM đã công bố một tài liệu tham vấn để giải thích quy định về blockchain được đề xuất trong năm 2023 và đang mở cửa tiếp nhận phản hồi của công chúng. 

"Nói tóm lại, UAE đang nổi lên như một nhà lãnh đạo trong hệ sinh thái Web3, biến đây trở thành một nơi đầu tư hấp dẫn. Khoảng trống mà các khu vực pháp lý khác đang trao cơ hội cho UAE." - Coinbase nhận định.

Bất chấp sự không chắc chắn về mặt quy định ở Mỹ và từng nói sẽ xem xét rút khỏi thị trường này, Coinbase vẫn “cam kết 100%" gắn bó với xứ cờ hoa trong dài hạn, Armstrong chia sẻ trong buổi công bố báo cáo tài chính tuần trước.

"Hãy để tôi làm rõ, chúng tôi cam kết 100% với Hoa Kỳ. Tôi thành lập công ty ở Mỹ vì nhận thấy pháp quyền chiếm ưu thế ở đây. Điều đó thực sự quan trọng và tôi thực sự lạc quan rằng Hoa Kỳ sẽ làm đúng."

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/05/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68