logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Sau màn “đấu khẩu” trên Twitter, Vitalik Buterin tiết lộ luôn số dư Ethereum trong ví

-12/10/2018

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin vừa tiết lộ số dư thực chất tài khoản ví ETH của mình sau một màn đối chất với nhà kinh tế học nổi tiếng Nouriel Roubini.

Sau màn “đấu khẩu” trên Twitter, Vitalik Buterin tiết lộ luôn số dư Ethereum trong ví
Sau màn “đấu khẩu” trên Twitter, Vitalik Buterin tiết lộ luôn số dư Ethereum trong ví

Roubini, người từng dự báo chính xác cuộc khủng hoảng tài chính thế giới 2008, khởi đầu cho mọi tranh cãi bằng cách cáo buộc Vitalik và một đồng sáng lập khác của Ethereum là Joseph Lubin vì đã “ăn cắp trắng trợn” 75% tổng cung ETH để rồi chỉ sau một đêm trở thành tỉ phú “giả”. Theo ông Roubini, cả Vitalik và Lubin đều là những tên đầu sỏ của “mánh khoé pre-mine và chào bán đồng Ether”.

“Vitalik, cậu nên im mồm đi và hãy chỉ nói về những thứ cậu có thể tự tin là mình có chút kiến thức về nó. Cậu đã hứa hẹn về Proof-of-Stake từ hồi 2013 và đến giờ mọi người vẫn đang chờ dài cổ cho một hệ thống mà có thể dễ dàng mở rộng quy mô, phân quyền và an toàn. Nhưng điều đó là không thể, giống như những gì đã được chính cậu chứng minh thông qua thuyết bộ ba bất khả thi.”

“Vitalik Buterin chính là tên đầu sỏ – thông đồng với Joe Lubin – để tạo nên mánh lừa đảo pre-mine đồng Ether. Bọn chúng đã lấy sẵn 75% tổng cung Ether để rồi ngay lập tức trở thành “tỉ phú” nhờ lượng tài sản ảo này.”

Như thường lệ, “cha đẻ” Ethereum đã nhanh chóng bác bỏ những cáo buộc trên, khẳng định “anh chưa bao giờ nắm giữ nhiều hơn 0.9% tổng cung ETH” và “tài sản ròng của mình chưa bao giờ chạm đến mốc 1 tỉ đô”. Anh cũng cho rằng “không có bất kì quy định pháp luật nào ngăn cản pre-mine”.


Vitalik kế đến chia sẻ địa chỉ Ethereum của mình, công khai tiết lộ số dư tài khoản. Theo đó thì nhà sáng lập ETH có vẻ đang nắm giữ 365.033 Ether, trị giá khoảng 70 triệu USD ở thời điểm thực hiện bài viết. Buterin tiết lộ thêm là trong đó còn có thêm những nguồn quỹ được người khác tặng và quyên góp từ thiện.

Sau màn “đấu khẩu” trên Twitter, Vitalik Buterin tiết lộ luôn số dư Ethereum trong ví
Thông tin về ví ETH của Vitalik Buterin, bạn đọc có thể tự mình truy cập tại đây

Ví này hiện cũng chứa thêm nhiều altcoin khác, nổi bật nhất là 32.000 OmiseGo, trị giá khoảng $95,000 cùng $1,500 những token ERC-20 nhỏ lẻ khác.

Mechanical Markets: “Cảm ơn bạn. Vậy đây có phải là toàn bộ những gì bạn đã trade từ trước đến giờ?”
Vitalik: “Đó là ví để giao dịch chủ yếu. Tôi cũng có nhiều địa chỉ khác, nhưng chúng nhìn chung cũng khá nhỏ và không đáng kể.”

Theo Chepicap


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68

Ethereum là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung).
Ethereum (ETH) là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung). XEM THÊM
-12/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68