logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sàn Giao dịch Chứng khoán Hong Kong “miễn bình luận” về tin đồn “lưỡng lự” tổ chức IPO Bitmain

Song Song -18/12/2018

Trong email trả lời yêu cầu phỏng vấn từ CoinTelegraph, một người phát ngôn của Sàn Giao dịch Chứng khoán Hong Kong (HKEX) đã gọi thông tin cho rằng đơn vị này đang “lưỡng lự” trong việc tổ chức đợt IPO của công ty đào tiền điện tử Bitmain là “tin đồn”.

Sàn Giao dịch Chứng khoán Hong Kong “miễn bình luận” về tin đồn “lưỡng lự” tổ chức IPO Bitmain
Sàn Giao dịch Chứng khoán Hong Kong “miễn bình luận” về tin đồn “lưỡng lự” tổ chức IPO Bitmain

Cụ thể, khi được hỏi xin lời xác thực cũng như những cập nhật mới nhất xoay quanh kế hoạch IPO của Bitmain, người phát ngôn cho biết “HKEX xin miễn bình luận về các tin đồn”.

Trước đó, trong ngày 17/12, cộng đồng mạng xã hội tiền điện tử thế giới đã một phen xôn xao trước một bài báo được đăng tải trên trang CoinDesk, rằng Sàn Giao dịch Chứng khoán Hong Kong đang “chần chừ lưỡng lự” trước việc làm đơn vị tổ chức đợt IPO cho Bitmain. Một nguồn tin giấu tên tiết lộ:

“Sàn cảm thấy lưỡng lự trước việc chấp thuận đứng ra tổ chức IPO cho các công ty đào tiền điện tử bởi vì ngành công nghiệp ấy cực kì biến động. Có rủi ro cao là chúng sẽ không còn tồn tại sau 1, 2 năm nữa.

HKEX không muốn trở thành sàn chứng khoán đầu tiên làm việc này và chứng kiến việc một công ty như vậy phá sản.”

Thị trường giá giảm kéo dài suốt cả năm qua đã khiến nhiều công ty khai thác tiền số phải lâm vào tình thế khó khăn chật vật. Thậm chí tại Trung Quốc, khi giá Bitcoin rớt xuống thấp hơn “ngưỡng hoà vốn”, nhiều thợ đào đã buộc phải bán phế liệu thiết bị của mình theo dạng cân ký.

Mới đây thôi, như đã được Coin68 đưa tin, Bitmain thông báo sẽ đóng cửa trung tâm nghiên cứu đặt tại Israel của mình, chấm dứt hợp đồng với toàn bộ nhân viên bản địa.

Tham vọng IPO của Bitmain từ lâu đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi và gây ra nhiều rắc rối hiểu lầm trong những tháng qua. Một số công ty được Bitmain khẳng định là sẽ góp mặt trong giai đoạn tiền IPO cuối cùng lại lên tiếng phủ nhận. Đương cử là trường hợp của tập đoàn Temasek của Singapore, được đưa tin là đã đầu tư đến 560 triệu USD vào IPO của Bitmain. Song, đến tháng 9, Temasek lại đưa ra thông báo như sau:

“Chúng tôi đã nghe được nhiều bình luận về một dự án IPO của một công ty tiền điện tử tên là Bitmain. Temasek không phải là nhà đầu tư của Bitmain, và cũng chưa bao giờ có các cuộc thảo luận với Bitmain. Những tin tức về sự liên hệ của chúng tôi với IPO của họ do đó là sai sự thật.”

Hai công ty lớn khác nữa được đề cập trong báo cáo gửi đến nhà đầu tư IPO Bitmain DST Global và SoftBank sau đó cũng lên tiếng phủ nhận mối liên hệ của mình với nhà sản xuất máy đào tiền số lớn nhất thế giới.

Hồi tháng 11, Bitmain cũng lâm vào một vụ kiện đòi 5 triệu USD vì đã sử dụng trái phép máy đào của khách hàng cho mục đích tư lợi.

Theo CoinTelegraph

Song Song

-18/12/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68