logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Bitmain xác nhận có cải tổ hội đồng quản trị, song bác bỏ thông tin Jihan Wu “mất ghế” Chủ tịch

Song Song -15/11/2018

“Gã khổng lồ” ngành khai thác Bitcoin và tiền điện tử Bitmain vừa xác nhận tin đồn trước đó về việc có cải tổ hội đồng quản trị công ty nhưng trấn an rằng những thay đổi mới sẽ không có tác động lên lần IPO sắp tới.

Bitmain xác nhận có cải tổ hội đồng quản trị, song bác bỏ thông tin Jihan Wu “mất ghế” Chủ tịch
Bitmain xác nhận có cải tổ hội đồng quản trị, song bác bỏ thông tin Jihan Wu “mất ghế” Chủ tịch

Trong một email thông cáo báo chí, Nishant Sharma, quản lý marketing quốc tế của Bitmain, đã xác nhận với trang CryptoCoinsNews rằng công ty đúng thật đã tái cấu trúc lại ban quản trị, nhưng bác bỏ thẳng thừng những thông tin trong các báo cáo trước đó, rằng hơn một nửa hội đồng đã rời nhiệm sở và CEO Jihan Wu thì bị mất ghế Chủ tịch.

“Như là một phần của thủ tục đại chúng hoá, Bitmain đang tái cấu trúc ban quản trị và công ty, để bảo đảm đáp ứng những yêu cầu cần thiết trên con đường làm IPO. Việc này là nhằm tinh giản bộ máy lãnh đạo. Không có ai phải rời vị trí của mình trong hội đồng quản trị cả và đồng sáng lập Jihan Wu sẽ tiếp tục lãnh đạo công ty với tư cách đồng Chủ tịch, cùng với đồng CEO Micree Zhan.”

Trước đó, nhiều phương tiện truyền thông vào ngày 08/011 đã đưa tin về việc Bitmain vừa mới trải qua một lần cải tổ lớn. Theo hãng tin Trung Quốc 8btc thì đã có 4 trong 6 giám đốc rời hội đồng, còn Jihan Wu đã bị thuyên chuyển từ hội đồng quản trị sang hội đồng giám sát, nơi anh sẽ không còn quyền lực để ra các quyết định nữa.

Diễn biến mới nhất trên xảy ra vào một thời điểm không thể nào then chốt hơn được nữa dành cho Bitmain, khi công ty này vừa mới nộp đơn lên Sàn Chứng khoán Hong Kong (HKEX) để tiến hành IPO, nhưng lại hứng chịu nhiều chỉ trích vì được cho là không cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình hoạt động đến cho nhà đầu tư.

Với định giá ban đầu lên đến 15 tỉ USD, lần IPO của Bitmain được dự báo sẽ tạo kỉ lục mới của lĩnh vực tiền điện tử. Tuy công ty này đã phát triển sang mảng trí tuệ nhân tạo (AI) – phân khúc được Bitmain đặt niềm tin là sẽ chiếm đến 40% doanh thu trong 5 năm tới – song trọng tâm chính của họ lúc này vẫn là sản xuất các thiết bị khai thác Bitcoin và tiền điện tử.

Theo CryptoCoinsNews

Song Song

-15/11/2018
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author