logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Digital Currency Group gọi vốn 700 triệu USD từ SoftBank, Google

-01/11/2021

Digital Currency Group, công ty mẹ của quỹ đầu tư tiền mã hóa Grayscale, vừa hoàn thành vòng gọi vốn 700 triệu USD ở mức định giá 10 tỷ USD.

Digital Currency Group gọi vốn 700 triệu USD từ SoftBank, Google

Digital Currency Group (DCG) vào hôm 01/11 thông báo đã hoàn thành vòng đầu tư 700 triệu USD, với sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn, bao gồm SoftBank và Google. Theo đó, các quỹ đã tham gia mua cổ phần trong DCG với định giá lên đến 10 tỷ USD.

Digital Currency Group là công ty mẹ của nhiều doanh nghiệp tiền mã hóa hàng đầu hiện nay, gồm quỹ đầu tư Grayscale Investments, công ty môi giới Genesis trang tin tức CoinDesk, sàn giao dịch Luno và đơn vị tư vấn Foundry.

Grayscale đang là quỹ đầu tư tiền mã hóa lớn nhất thế giới với khối tài sản crypto quản lý trị giá hơn 50 tỷ USD. Công ty này trực tiếp mua tiền mã hóa trên thị trường, nắm giữ chúng trong các quỹ rồi phát hành cổ phiếu của quỹ cho các nhà đầu tư giao dịch. Grayscale đang trong quá trình chuyển đổi các quỹ đầu tư của họ thành các quỹ ETF, gia tăng khả năng tiếp xúc cho các tổ chức lớn tại Mỹ sau sự kiện ETF Bitcoin được Mỹ thông qua.

CEO Digital Currency Group Barry Silbert trả lời phỏng vấn CBBC:

“Chúng tôi là đơn vị hỗ trợ đầu tư tiền mã hóa tốt nhất trong ngành. Chúng tôi đang tìm kiếm các quỹ đầu tư có thể đồng hành cùng chúng tôi trong nhiều thập niên nữa.”

Ông Silbert ca ngợi kinh nghiệm của Google trong mảng dữ liệu và hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp, trong khi SoftBank thì nổi tiếng nhờ khả năng thúc đẩy tăng trưởng cho các công ty đang nổi.

Khi được hỏi về ý định IPO công ty, ông Silbert nói:

“Lý do các công ty thường lên sàn chứng khoán là để giải quyết vấn đề thanh khoản, hoặc kiếm thêm tiền phục vụ mua bán sáp nhập. Nhưng chúng tôi không phải đối mặt với các áp lực đó. Tôi vẫn muốn đây là một công ty tư nhân.”

Người đứng đầu DCG ngoài ra vẫn bày tỏ niềm tin vào Bitcoin, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới:

“99% các tài sản tiền mã hóa đang tồn tại lúc này đang bị định giá quá cao, và đa số thậm chí không có lý do để tồn tại. Những tôi vẫn tin tưởng về tiềm năng tiền bộ của chúng, những thứ mà vượt qua được vòng đào thải sẽ là những giao thức vô cùng giá trị và có tác động to lớn.”

Lĩnh vực tiền mã hóa trong năm 2021 liên tục chứng kiến các thương vụ gọi vốn khủng, tiêu biểu có thể kể đến là FTX (1,3 tỷ USD), Sorare (680 triệu USD), Axie Infinity (150 triệu USD), Avalanche (230 triệu USD), Solana (314 triệu USD),…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/11/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0