logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Solana Labs huy động được 314 triệu USD trong vòng tài trợ mới do a16z và Polychain Capital dẫn đầu

-09/06/2021

Solana Labs, công ty phát triển đứng sau blockchain Solana, đã huy động được 314,15 triệu USD trong vòng gọi vốn kín do Andreessen Horowitz (a16z) và Polychain Capital dẫn đầu.

Solana Labs huy động được 314 triệu USD trong vòng tài trợ mới do A16z và Polychain Capital dẫn đầu
Solana Labs huy động được 314 triệu USD trong vòng tài trợ mới do A16z và Polychain Capital dẫn đầu

Những quỹ lớn khác cùng tham gia vòng gọi vốn có thể kể đến như Alameda Research, CMS Holdings, CoinShares, Jump Trading, Multicoin Capital, Sino Global Capital và nhiều cái tên nổi tiếng khác. Tin tức này được đưa ra vài ngày sau khi một số báo cáo cho biết Solana có thể huy động từ 300 triệu đến 450 triệu USD.

Như Kyros Research đã đăng tải, những cái tên tham gia trong vòng gọi vốn này cũng là những “bàn tay vàng” trong những dự án đã gặt hái được rất nhiều thành công.

Với nguồn vốn mới trong tay, Solana Labs có kế hoạch thành lập một vườn ươm dự án (incubation studio) để tăng tốc độ phát triển các dự án xây dựng trên blockchain Solana và thiết lập một nhánh đầu tư mạo hiểm cho hệ sinh thái Solana.

Tiềm năng phát triển của Solana

Ra mắt vào năm 2020, Solana được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ethereum – nền tảng mà hiện tại vẫn là nền tảng blockchain lớn nhất cho các dự án và ứng dụng phi tập trung. Tuy nhiên, Solana đang sở hữu tốc độ nhanh hơn và rẻ hơn Ethereum khi thực hiện các giao dịch.

Công suất hiện tại của Ethereum là khoảng 15 giao dịch mỗi giây, trong khi đó, công suất của Solana là khoảng 50.000 giao dịch mỗi giây. Về chi phí, phí trung bình cho mỗi giao dịch của Ethereum là khoảng 6 USD, trong khi của Solana là khoảng 0,00001 USD. (Phí của Ethereum dự kiến ​​sẽ giảm khi nó chuyển sang hệ thống Proof of Stake).

Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Solana Labs cho biết: “Chúng tôi tin rằng khả năng mở rộng và thông lượng trong blockchain hiện là một vấn đề đã được giải quyết. “Giai đoạn tiếp theo là hướng đến con số một tỷ người dùng.”

Một mạng lưới đang phát triển

Số lượng dự án xây dựng trên Solana ngày càng nhiều. Đã có hơn 90 dự án trong hệ sinh thái của Solana, theo như Coin68 đã đăng tải trong số Kyros Kompass #1, một số cái tên đáng chú ý nhất có thể kể đến như Serum, Raydium, Maps.me và Pyth Network.

Tuy nhiên, Solana vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Tổng giá trị được khóa (TVL) trong hệ sinh thái DeFi của Solana hiện nhỏ hơn nhiều so với Ethereum. TVL của các dự án Ethereum là hơn 59 tỷ USD, trong khi TVL của các dự án Solana là dưới 1 tỷ USD.

Solana có thể “mở rộng quy mô” của hệ sinh thái DeFi, theo đối tác quản lý của Polychain Capital, Olaf Carlson-Wee. Ông nói: “Theo quan điểm của chúng tôi, Solana là một phiên bản nâng cấp của Ethereum. “Chúng tôi rất vui khi thấy hoạt động mạnh mẽ của nhà phát triển và một cộng đồng liên tục mở rộng phát triển xung quanh dự án.”

Vòng mở bán kín này đã nâng tổng số tiền tài trợ của Solana Labs cho đến nay lên hơn 335 triệu USD. Dự án trước đây đã huy động được 20 triệu USD trong Series A vào năm 2019 và 1,8 triệu USD thông qua CoinList vào năm ngoái.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/06/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68