logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Sàn DEX lớn nhất thị trường Uniswap ủng hộ The Merge – “Cuộc chiến tách chain” ETH đã ngã ngũ?

Marcus -08/09/2022

Sàn DEX Uniswap là ông lớn mới nhất khẳng định sẽ hoàn toàn hỗ trợ The Merge của Ethereum, sự kiện đang là tâm điểm của toàn bộ thị trường tiền mã hóa hiện tại.

Sàn DEX lớn nhất thị trường UniSwap ủng hộ The Merge - "Cuộc chiến tách chain" ETH đã ngã ngũ?
Sàn DEX lớn nhất thị trường UniSwap ủng hộ The Merge – “Cuộc chiến tách chain” ETH đã ngã ngũ?

Trong bài đăng trên trang chủ vào ngày 08/09, Uniswap Labs tuyên bố sẽ toàn lực ủng hộ The Merge và không hỗ trợ bất kỳ đợt hard fork nào của Ethereum trên bất kỳ ứng dụng nào của nền tảng. Ngoài ra, tất cả ứng dụng Uniswap sẽ tiếp tục chạy trơn tru và không cần người dùng phải nâng cấp trực tiếp trong quá trình ETH chuyển đổi sang Proof-of-Stake (PoS).

Vào tuần trước, Uniswap Labs cũng đã bày tỏ rằng họ đang háo hức chờ đợi The Merge. Việc chuyển đổi sang PoS cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho cả Uniswap và Ethereum vì Uniswap là DEX lớn nhất trên Ethereum. Đội ngũ UniSwap khẳng định The Merge đóng vai trò như một bước quan trọng trong việc mở rộng quy mô Web3 và làm giảm tác động gây tổn hại môi trường của Ethereum.

Ngoài ra, Uniswap Labs còn khuyến nghị nhóm phát triển giao thức Euler triển khai công cụ Median Oracle để duy trì bảo mật tiên tiến theo giá trung bình theo thời gian (TWAP) của Uniswap v3.

Không giống như cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW), chi phí thao tác hai giá trị oracle liên tiếp sẽ thấp hơn đáng kể trong PoS. Tuy nhiên, cơ hội của các nhà xác thực tạo ra hai block liên tiếp sẽ cao hơn, mặc dù lựa chọn ngẫu nhiên. Vì các nhà sản xuất block trong PoS được xác định trước trong mỗi epoch, tức là 6 phút, do đó họ có thể thao túng giá oracle, cho nên Median Oracle sẽ phần nào giúp TWAP của Uniswap v3 cân bằng được vấn đề này.

Cuối cùng, Uniswap đã khuyên người dùng chỉ ký vào Permits (tạm dịch là Giấy phép) thuộc đề xuất EIP-2612 của Ethereum cho các hợp đồng đáng tin cậy. Bởi lẽ việc tham gia vào ETHPoW có thể khiến người dùng đối mặt với hành động chuyển tiền trái phép từ ví của họ, do một đợt hard fork sẽ bỏ qua hệ thống ID trên chain, khiến hợp đồng độc hại được triển khai trên ETHPoW có thể dẫn đến các giao dịch được ủy quyền, làm tổn hại đến người dùng.

Giấy phép trên Uniswap là một giải pháp thay thế cho phê duyệt, cho phép người dùng tiết kiệm phí gas bằng cách chấp thuận cho một hợp đồng khác sử dụng token thay mặt họ.

Song, vào thời điểm thực hiện bài viết, dường như “cuộc chiến tách chain” Ethereum đã thực sự ngã ngũ với sự hiện diện của DEX lớn nhất Ethereum Uniswap, dự án lending hàng đầu Aave, “ông vua” oracle Chainlink, stablecoin USDC, USDT, sàn BinanceFTXOpenSea và Vitalik Buterin đều đứng về phía ủng hộ PoS. Ở bên kia chiến tuyến chỉ bao gồm những tên tuổi ít nổi bật hơn như BitfinexPoloniexMEXC và Huobi (đang trong giai đoạn cân nhắc).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Marcus

-08/09/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68