logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Vitalik Buterin gọi những người đề xuất hard fork ETHW là “ăn xổi ở thì”

Rachel -08/08/2022

Vitalik Buterin cho rằng đợt fork PoW của Ethereum được thúc đẩy bởi các sàn giao dịch là “ăn xổi ở thì”, đang cố gắng trục lợi nhanh chóng.

Vitalik Buterin gọi những người đề xuất hard fork ETHW là “ăn xổi ở thì”

Phát biểu tại một cuộc họp báo kín trong Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc, nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã gọi những người thúc đẩy hard fork Ethereum PoW “đơn giản là để trục lợi nhanh chóng”.

Vitalik vẫn tự tin rằng ông không thấy gì ngoài sự đồng tình PoS từ cộng đồng và hầu hết những người muốn giữ PoW là “người ngoài cuộc” của hệ sinh thái Ethereum.

Như đã được Coin68 đưa tin, The Merge – quá trình đi lên từ cơ chế Proof-of-Work (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng sang cơ chế Proof-of-Stake (PoS) staking ETH để sinh coin mới – là sự kiện rất quan trọng đối với Ethereum và toàn ngành tiền mã hóa. Cũng chính vì thế, đã xuất hiện rất nhiều làn sóng tranh cãi xoay quanh việc phân tách chain hậu The Merge, tức hình thành chuỗi vẫn duy trì PoW bên cạnh chuỗi sử dụng PoS.

Tuyên bố trên của Vitalik được xem là “đá xoáy” Justin Sun khi gần đây anh đã tuyên bố ủng hộ hard fork Ethereum sau The Merge bằng cách mở giao dịch ETHS và ETHW trên sàn Poloniex. Người này khẳng định sẽ góp 1 triệu ETHW cho cộng đồng Ethereum Proof-of-Work nếu việc phân tách chuỗi trở thành hiện thực. Một số thợ đào Trung Quốc được đã đăng ký trở thành một phần của công cuộc mới này cùng với Justin Sun.

MEXC và Houbi cũng đang cân nhắc nước đi tương tự. Cùng thời điểm, Chainlink đã lên tiếng “chối từ” các bản fork Ethereum PoW hậu The Merge.

Phát biểu về quan ngại liệu hard fork có gây ra vấn đề đối với NFT trên cả hai chuỗi phân tách này không, Vitalik trả lời: “Tôi đã thấy trước sự bối rối này của thị trường nếu hard fork PoW trở thành một thứ gì đó đáng kể.” Song, Vitalik đã nhanh chóng đổ trách nhiệm lên Proof-of-Work thay vì chấp nhận vấn đề và đưa ra giải pháp nếu chúng trở thành “mainnet” trong nay mai. 

Dù vậy, nhà sáng lập của Ethereum thừa nhận các đơn vị phát hành stablecoin sẽ có tiếng nói “chủ chốt” về khả năng tồn tại của chuỗi Ethereum PoW.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-08/08/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68