logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn Coinbase bị chính quyền New York phạt 50 triệu USD vì KYC lỏng lẻo

-04/01/2023

Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu nước Mỹ Coinbase đã chấp nhận đóng phạt 50 triệu USD cho chính quyền New York vì vi phạm quy định chống rửa tiền.

Coinbase ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua nền tảng phái sinh mới
Sàn Coinbase bị chính quyền New York phạt 50 triệu USD vì KYC lỏng lẻo

Theo New York Times, sàn Coinbase đã bị chính quyền New York xử phạt 50 triệu USD sau khi bị phát hiện để người dùng đăng ký tài khoản mà không tiến hành xác minh danh tính (KYC) kỹ càng, qua đó vi phạm quy động phòng chống rửa tiền của bang.

Ngoài ra, theo thỏa thuận với Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York, Coinbase sẽ bị buộc phải chi thêm 50 triệu USD để cải tổ bộ máy tuân thủ của mình, ngăn chặn các cá nhân có tiền án hình sự được phép mở tài khoản giao dịch trên sàn.

Giới chức New York tiết lộ đã điều tra Coinbase từ năm 2020 và phát hiện sai phạm về xác minh danh tính người dùng đã tồn tại từ tận năm 2018. Coinbase vào năm 2017 đã được New York cấp phép hoạt động tại bang.

Đến cuối năm 2021, các nhà điều tra đã thu thập được hơn 100.000 cảnh báo về những giao dịch khả nghi không được Coinbase kiểm tra đầy đủ. Sàn cũng bị cáo buộc chỉ xác minh những thông tin cơ bản của khách hàng trước khi mở tài khoản cho họ. Chính quyền New York còn tiết lộ rằng Coinbase từng vô tình tiếp tay cho một vụ tấn công nhắm vào một công ty khác gây thiệt hại 150 triệu USD khi mở tài khoản cho kẻ tự nhận là nhân viên công ty, song không công bố thêm chi tiết vụ việc.

Sự lơ là trong công tác tuân thủ của Coinbase còn lên đến mức buộc nhà chức trách phải ra lệnh cho sàn phải thuê thêm một đơn vị giám sát bên ngoài để trợ giúp. Sau khi đóng phạt, Coibase vẫn sẽ phải làm việc với đơn vị này thêm một năm và chờ quyết định đánh giá sau cùng của New York.

Thông tin Coinbase bị phạt vì công tác xác minh người dùng yếu kém là một ngạc nhiên lớn, bởi sàn là nền tảng giao dịch crypto lớn nhất tại Mỹ và thậm chí còn được cho phép niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán. Giá cổ phiếu COIN của Coinbase hồi cuối tháng 12/2022 đã lập mức đáy thấp nhất lịch sử sau quãng thời gian suy sụp của thị trường tiền mã hóa.

Biến động giá cổ phiếu COIN của Coinbase từ tháng 04/2021 đến nay. Nguồn: TradingView

Đối thủ của Coinbase là Binance trong thời gian qua cũng được đưa tin là đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về vấn đề vi phạm quy định chống rửa tiền. Binance trong quá khứ cũng bị cáo buộc lơ là trong hoạt động KYC, từng giúp rửa một lượng lớn tiền bẩn lên đến 2,35 tỷ USD và tiết lộ thông tin cho chính quyền Nga.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-04/01/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0