logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quỹ real world asset của BlackRock thu hút 245 triệu USD chỉ sau 1 tuần ra mắt

-28/03/2024

Quỹ real world asset của BlackRock với token BUILD đã thu hút được 245 triệu USD tiền gửi chỉ sau 1 tuần ra mắt, nhảy vọt lên vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các quỹ T-bill token hóa lớn nhất hiện nay.

Quỹ real world asset của BlackRock thu hút 245 triệu USD chỉ sau 1 tuần ra mắt

"BUILD" cùng BlackRock

Như Coin68 đã đưa tin vào ngày 20/03, BlackRock lập quỹ đầu tư RWA với Securitize có tên là “Quỹ thanh khoản kỹ thuật số USD”.  Đồng thời, một token với mã BUILD đã được tạo ra vào ngày 05/03 trên blockchain Ethereum, được đồn đoán là có quan hệ với quỹ đầu tư nói trên.

Đến nay, tin tức này đã được chứng thực. BUILD đại diện cho số tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và các thỏa thuận repo mà BlackRock nắm giữ trong quỹ mới. Theo Etherscan, BUILD hiện đang nắm giữ số tài sản trị giá 245 triệu USD.

Như vậy, BlackRock đang nắm giữ quỹ RWA lớn thứ hai về trữ lượng T-bill. Theo dữ liệu từ rwa.xyz, đứng đầu là Quỹ đầu tư Tiền tệ chính phủ Hoa Kỳ (FOBXX) của Franklin Templeton, với số tiền gửi 360 triệu USD.

Nguồn: rwa.xyz

Đáng chú ý, BUILD đạt được vị trí này chỉ sau 1 tuần ra mắt, cho thấy mức độ quan tâm đến phân khúc Real World Asset (RWA) từ các nhà đầu tư tổ chức.

Với sự mở màn ấn tượng, nhiều nhà phân tích rất kỳ vọng vào BUILD trong thời gian tới. Tom Wan, nhà phân tích của quỹ 21Shares, dự đoán: 

“Với sự phát triển của BUIDL, chúng ta có thể sẽ sớm thấy thị trường Tín phiếu Kho bạc token hóa đạt đến giá trị 1 tỷ USD."

T-bill là lựa chọn hàng đầu cho việc token hóa tài sản, vì công cụ vốn có rủi ro thấp. Token hóa T-bill giúp nhà đầu tư có thể gửi tiền mặt on-chain và kiếm được lợi nhuận ổn định mà không cần phải rời khỏi hệ sinh thái blockchain.

Theo CoinDesk, thị trường T-bill token hóa đã phát triển như "nấm mọc sau mưa" trong năm qua, tăng gấp 9 lần từ mức 100 triệu USD vào đầu năm 2023.

Ondo Finance tận dụng lợi thế từ BUILD

Dưới sự dẫn đầu của BlackRock, các token khác trong mảng RWA cũng ghi nhận mức tăng trưởng vượt trội những ngày qua. Trong số đó, Ondo Finance có lợi thế hơn cả.

Ngay sau khi BUILD ra mắt, Ondo Finance đã nhanh chóng gửi 95 triệu USD vào BUILD để cung cấp quyết toán nhanh chóng cho token neo giá vào T-bill của mình là OUSG.

OUSG là sản phẩm giúp người dùng kiếm lợi nhuận từ các Quỹ trái phiếu ngắn hạn của chính phủ Mỹ. Về bản chất OUSG là phiên bản token hoá của ETF trái phiếu ngắn hạn chính phủ Mỹ. Trước đây, phần lớn danh mục của OUSG là ETF iShares của BlackRock. 

Vì là sản phẩm đầu tư trong thị trường truyền thống nên chỉ giao dịch trong giờ làm việc bình thường, trái ngược với tính chất 24/7 của crypto. Do đó mà hoạt động đăng ký và hoán đổi OUSG có thời gian quyết toán lên đến T+2. Nhưng với việc được đảm bảo bằng quỹ BUILD, Ondo đã đẩy thời gian quyết toán thành tức thời.

CEO Ondo Finance là Nathan Allman chia sẻ:

“Cho đến nay, nhiều nhà đầu tư vẫn do dự khi sử dụng OUSG vì thời gian quy đổi T+2, trong khi thị trường crypto biến động 24/7/365, cũng như nhu cầu lưu chuyển vốn thường xuyên hơn vì có nhiều phát sinh không lường được.

OUSG sẽ trở nên hữu dụng hơn rất nhiều sau khi có thời gian quyết toán tức thì, bước gần hơn đến với mục tiêu trở thành tài sản thế chấp và lưu trữ giá trị trong hệ sinh thái tiền mã hóa.”

Giá ONDO hiện đang giao dịch quanh 0,91 USD, tăng 28% trong 7 ngày qua. Còn trong khung 30 ngày, ONDO đã tăng hơn gấp 2 lần.

Đồ thị 4h của cặp ONDO/USDT trên sàn ByBit vào lúc 12:00 PM ngày 28/03/2024. Nguồn: TradingView

BUILD của BlackRock chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức, với số tiền gửi tối thiểu là 5 triệu USD. Nhưng nó cho phép các dự án RWA như Ondo sử dụng BUILD làm tài sản bảo chứng để phục vụ cho các khách hàng cá nhân của riêng mình.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-28/03/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0