logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Polychain Capital là gì? Tìm hiểu về quỹ đầu tư Crypto nổi tiếng của Mỹ

-27/04/2023

Polychain Capital là một trong những quỹ đầu tư nổi tiếng với danh mục đầu tư đa dạng lên đến 195 dự án trong thị trường crypto. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về quỹ đầu tư Polychain Capital qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Polychain Capital

Polychain Capital là gì?

Polychain Capital là một công ty đầu tư tập trung vào các khoản đầu tư liên quan đến tiền mã hoá và công nghệ blockchain có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Hiện tại, Polychain Capital đang quản lý hơn 6 tỷ USD tổng giá trị tài sản, đầu tư vào 195 dự án và là quỹ đầu tư dẫn đầu những vòng gọi vốn 111 dự án trong danh mục đầu tư của họ.

Polychain Capital

Người sáng lập và là CEO của Polychain Capital - Olaf Carlson-Wee là một trong những nhân viên đầu tiên tại Coinbase và ông đã rời công ty vào năm 2016 để thành lập Polychain Capital. Những nhà đầu tư ban đầu của Polychain Capital bao gồm Sequoia Capital, Founders Fund, Andreessen Horowitz, Initialized Capital, Pantera Capital và Union Square Ventures. 

Trong năm 2017, Polychain Capital đã kiếm về 2,303% lợi nhuận cho những nhà đầu tư và đây được xem một trong những khoản lãi cao nhất trong lịch sử dành cho các công ty đầu tư. Sau thành công vang dội đó, Carlson-Wee đã được so sánh với những nhà tỷ phú nổi tiếng của Phố Wall như John Paulson và George Soros.

Lịch sử hình thành và phát triển của Polychain Capital

Những cột mốc đáng chú ý trong lịch sử hình thành và phát triển của Polychain Capital:

 • Năm 2016: Polychain Capital được thành lập bởi Olaf Carlson-Wee và gọi vốn thành công 5 triệu USD từ những quỹ đầu tư Sequoia Capital, Founders Fund, Andreessen Horowitz,...

 • Năm 2017: Polychain Capital đã kiếm về 2,303% lợi nhuận cho những nhà đầu tư và đây được xem một trong những khoản lãi cao nhất trong lịch sử dành cho các công ty đầu tư.

 • Năm 2018: Polychain Capital trở thành quỹ đầu tư tiền mã hoá đầu tiên quản lý hơn 1 tỷ USD tài sản.

 • Tháng 9/2021: Polychain Capital cùng Three Arrows Capital dẫn đầu khoản đầu tư 230 triệu USD vào hệ sinh thái Avalanche.

 • Năm 2022: Tài sản của Polychain Capital được định giá 5 tỷ USD và tạo ra mức tăng trưởng 125.000% kể từ khi thành lập công ty. Cùng năm đó, công ty đã huy động được 750 triệu USD từ Tiger Global Management và Temasek Holdings cho quỹ đầu tư thứ ba của họ có tên là Polychain Venture Fund III.

 • Năm 2023: Polychain Capital đang quản lý hơn 6 tỷ USD tổng giá trị tài sản, đầu tư vào 195 dự án và là quỹ đầu tư dẫn đầu những vòng gọi vốn 111 dự án trong danh mục đầu tư của họ.

Những phương thức đầu tư của Polychain Capital

Polychain Capital có hai phương thức đầu tư chính là:

 • Đầu tư sớm vào những dự án mới: Polychain Capital đầu tư vào những dự án crypto, blockchain mới có tiềm năng phát triển trong những vòng private, seed round, ICO với giá chiết khấu so với giá niêm yết.

 • Tham gia liquid staking vào những nền tảng DeFi mới: Polychain Capital sẽ tham gia vào những nền tảng DeFi mới nổi dưới dạng Liquidity Provider (LP) để cung cấp thanh khoản và thu lại lợi nhuận.

Đội ngũ phát triển của Polychain Capital

Những thành viên trong đội ngũ phát triển của Polychain Capital đều đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính nói chung và crypto nói riêng. Những thành viên nổi bật bao gồm: 

 • Olaf Carlson-Wee: Ông hiện là nhà sáng lập và CEO của Polychain Capital. Ông đã từng làm việc tại Coinbase với vai trò là Head of Risk (Trưởng bộ phận quản lý rủi ro) và Product Manager (Quản lý Sản phẩm) trong khoản thời gian 3 năm từ 2013 - 2016.

 • Matt Perona: Ông hiện giữ 2 vai trò là COO (Giám đốc vận hành) và CFO (Giám đốc tài chính) tại Polychain Capital. Ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính truyền thống với những vai trò như CFO tại Criterion Capital Management và phó chủ tịch tại Meetinghouse LLC.

Danh mục đầu tư của Polychain Capital

Polychain Capital có danh mục đầu tư rất đa dạng bao gồm 195 dự án lớn nhỏ ở nhiều lĩnh vực khác nhau (tính đến thời điểm viết bài vào tháng 4/2023). Với phương châm đầu tư dài hạn vào các dự án có đội ngũ phát triển minh bạch, Polychain Capital luôn đặt tiêu chuẩn cao trong mỗi quyết định đầu tư bằng cách tiến hành phân tích và định lượng chặt chẽ trong quá trình đầu tư.

Những dự án nổi bật trong danh mục đầu tư của Polychain Capital

Những dự án nổi bật được Polychain Capital đầu tư trước năm 2023 

Uniswap: là một AMM DEX được xây dựng trên Blockchain Ethereum nhằm cung cấp giải pháp giao dịch giữa các token ERC-20 với nhau. Vào tháng 10/2022, Uniswap gọi vốn thành công 165 triệu USD trong vòng series B với sự góp mặt của Polychain Capital và nâng định giá công ty lên thành 1,66 tỷ USD.

Solana: là blockchain Layer 1 được thiết kế để xử lý một lượng lớn giao dịch và Apps với tốc độ cao và chi phí thấp. Vào tháng 6/2021, Solana Labs đã huy động được 314,15 triệu USD trong vòng gọi vốn kín do Andreessen Horowitz (a16z) và Polychain Capital dẫn đầu.

Avalanche: là nền tảng blockchain mã nguồn mở để khởi chạy các dApp và blockchain doanh nghiệp trong một hệ sinh thái có thể tương tác và khả năng mở rộng cao. Vào tháng 9/2021, Polychain Capital cùng Three Arrows Capital dẫn đầu khoản đầu tư 230 triệu USD vào hệ sinh thái Avalanche.

Arbitrum: là blockchain layer 2 được thiết kế dựa trên công nghệ Optimistic Rollups để cải thiện tốc độ giao dịch và khả năng mở rộng cho mạng Ethereum. Arbitrum đã huy động thành công 120 triệu USD trong vòng Series B có sự góp mặt của Polychain Capital.

Những dự án nổi bật được Polychain Capital đầu tư vào năm 2023

Scroll: là một giải pháp Layer 2 cho Ethereum, sử dụng công nghệ zk-Rollups để phát triển và giải quyết các vấn đề tồn động của Ethereum như phí giao dịch cao, tốc độ giao dịch chậm.

SPACE ID: là dịch vụ cung cấp tên miền với nền tảng nhận dạng một điểm đến cho phép quản lý, giao dịch các tên miền Web3. Dự án đã đã huy động thành công 10 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A được dẫn đầu bởi Polychain Capital.

Polyhedra Network: là dự án xây dựng cơ sở hạ tầng mới cho không gian Web3 với việc nâng cấp và tối ưu hoá khả năng tương tác, khả năng mở rộng, và quyền riêng tư thông qua công nghệ Zero-Knowledge Proof (ZKP). Dự án đã đã huy động thành công 10 triệu USD từ vòng gọi vốn Seed Round và 15 triệu USD vòng Serie A đều được dẫn đầu bởi Polychain Capital.

Berachain: là blockchain Layer 1 được phát triển dựa trên Cosmos SDK và sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Liquidity để tương thích với EVM. Dự án đã đã huy động thành công 42 triệu USD từ vòng gọi vốn Series A được dẫn đầu bởi Polychain Capital.

Tổng kết

Polychain Capital một trong quỹ đầu tư nổi tiếng trong thị trường crypto với danh mục đầu tư đa dạng. Phương châm đầu tư của Polychain Capital luôn hướng đến tính dài hạn khi luôn tiến hành phân tích và định lượng chặt chẽ các dự án trong quá trình đầu tư.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản và mới nhất về quỹ đầu tư Polychain Capital.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!

-27/04/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0