logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Coinbase Ventures là gì? Danh mục đầu tư của Coinbase Ventures trong năm 2023

-11/07/2023

Coinbase Ventures là một tên quen thuộc đối với mọi người khi nhắc đến các quỹ đầu tư hàng đầu trong thị trường Crypto. Họ đã tham gia vào nhiều thương vụ đầu tư thành công trên thị trường, điều này cho thấy mức độ uy tín của Coinbase Ventures đối với cộng đồng. Vậy Coinbase Ventures là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Coinbase Ventures là gì? Danh mục đầu tư của Coinbase Ventures trong năm 2023

Coinbase Ventures là gì?

Coinbase Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập vào năm 2018 bởi Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hoa Kỳ. Mục tiêu đầu tư của quỹ là tìm kiếm, hỗ trợ cả về tài chính và công nghệ cho các công ty và tổ chức nổi bật, những người có khả năng chia sẻ sứ mệnh của Coinbase trong việc tạo ra một nền kinh tế tự do cho thế giới.

Coinbase Ventures là gì?

Với mục tiêu hướng đến sự phát triển của nền công nghiệp tiền mã hóa, Coinbase Ventures luôn tìm kiếm các công ty đang xây dựng các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo có tiềm năng tạo ra tác động đáng kể đến hệ sinh thái tiền mã hóa và web3. Quỹ đã đầu tư vào hơn 400 công ty, bao gồm một số tên tuổi nổi tiếng trong ngành, chẳng hạn như Compound, Dapper Labs và OpenSea. Ngoài ra, Coinbase Ventures còn sẵn hỗ trợ cho các công ty đang cạnh tranh với mình, một điều mà không phải công ty nào cũng làm được. 

Đội ngũ điều hành của Coinbase Ventures

Brian Armstrong

Brian Armstrong, CEO của Coinbase và Coinbase Ventures

Brian Armstrong là CEO và đồng sáng lập của sàn giao dịch Coinbase cũng như quỹ đầu tư Coinbase Ventures. Ông là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn trong lĩnh vực tiền mã hóa và đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành này. Trước khi thành lập Coinbase và Coinbase Ventures, Armstrong từng làm việc cho nhiều công ty lớn như IBM, Deloitte, Airbnb trong vai trò nhà phát triển, cố vấn, kỹ sư phần mềm. Năm 2020, Armstrong đã kiếm được 322 triệu USD lợi nhuận trên doanh thu gần 1,3 tỷ USD của Coinbase, biến ông trở thành một trong những CEO thành công nhất trong thị trường tiền mã hóa.

Emilie Choi

Emilie Choi

Emilie Choi là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành tại Coinbase Global, bà là một người có niềm đam mê với khởi nghiệp, công nghệ và kinh doanh. Emilie Choi đã làm việc cho Coinbase từ tháng 3 năm 2018 với vai trò phó chủ tịch phụ trách kinh doanh, dữ liệu và quốc tế. Bà cũng từng là thành viên ban giám đốc của ZipRecruiter Naspers Limited, một công ty con của Naspers Limited.

Trước đây, bà Choi từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn lớn như phó chủ tịch kiêm trưởng phòng phát triển doanh nghiệp tại LinkedIn Corporation, lãnh đạo phát triển, chiến lược và hoạt động tại Warner Bros Entertainment, chuyên viên phân tích cao cấp về ngân hàng đầu tư tại Legg Mason Wood Walker.

Shan Aggarwal

Shan Aggarwal

Shan Aggarwal là người nắm giữ vị trí quản lý đầu tư và phát triển của Coinbase, anh chuyên tìm kiếm, nhận định và đánh giá các thương vụ mới đồng thời phát triển quan hệ đối tác với các công ty và dự án mà Coinbase đang đầu tư. Trong 5 năm làm việc, Aggarwal đã giúp Coinbase hoàn thành hơn 300 thương vụ đầu tư lớn nhỏ và là một trong top 100 chuyên gia đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong danh sách Powerlist của trang Global Corporate Venturing trong năm 2023.

Ngoài các khoản đầu tư mạo hiểm, Aggarwal còn dẫn đầu trong các thương vụ mua và sáp nhập của Coinbase trên toàn cầu, bao gồm việc mua lại các công ty như công ty môi giới tiền mã hóa Tagomi và công ty quản lý tài sản tiền mã hóa One River Digital. Trước khi gia nhập Coinbase, Aggarwal đã có ba năm làm nhà đầu tư tại Greycroft, tập trung vào các công ty khởi nghiệp trên nền tảng di động và internet trong lĩnh vực công nghệ tài chính và truyền thông. Ông cũng đã giúp thành lập công ty tư vấn tập trung vào sinh viên Bruin Consulting trước khi chuyển đến làm cho Bain & Company trong hai năm với tư cách là cộng tác viên tư vấn.

Danh mục đầu tư của Coinbase Ventures trong năm 2023

Bất chấp môi trường hoạt động khó khăn và sự đi xuống của thị trường, Coinbase Ventures vẫn là cái tên đi đầu trong các thương vụ gọi vốn trong năm 2023. Dưới đây là tổng quan danh mục đầu tư của quỹ tính đến tháng 6 năm 2023.

Danh mục đầu tư của Coinbase Ventures trong năm 2023

DeFi

 • Alkimiya: Alkimiya là một giao thức nguồn mở, không cần cấp phép, cung cấp một giao thức cho miner và validator doanh thu trả trước để tài trợ cho sản xuất trong tương lai.
 • Architect: Architect là một nền tảng DeFi được thành lập bởi Cựu chủ tịch FTX Hoa Kỳ, Brett Harrison. Nền tảng này cung cấp cho các nhà giao dịch cơ sở hạ tầng có thể thích ứng để xác định lại quyền truy cập vào thị trường tài sản kỹ thuật số toàn cầu. 
 • Alongside: Alongside là một giao thức index token. Token AMKT đại diện cho một rổ tài sản kỹ thuật số, được thiết kế để theo dõi vốn hóa thị trường của thị trường tiền mã hóa. 
 • Rocket Pool: Là một giao thức LSD tương thích với Ethereum 2.0, được xây dựng với mục đích cho phép bất kỳ ai cũng có thể trở thành validator trên mạng lưới Ethereum chỉ với 0,01 ETH.
 • Mauve: Là một sàn DEX tuân thủ các nguyên tắc tài chính truyền thống để giảm rủi ro cho đối tác.
 • Term Finance: Là một giao thức Lending sử dụng mô hình đấu giá độc đáo để hỗ trợ cho vay với lãi suất và thời hạn.
 • Affine: Là một giao thức cross-chain cho phép người dùng đầu tư vào nhiều tài sản cùng một lúc. 
 • Maverick Protocol: Là nền tảng AMM DEX sử dụng cơ chế AMM mới giúp các Liquidity Provider dễ dàng hơn trong việc cung cấp thanh khoản và kiếm được nhiều lợi nhuận từ nền tảng.
 • Connext: Connecxt là một giao thức có khả năng tương tác cho phép chuyển tài sản nhanh chóng giữa các blockchain EVM.
 • PYOR (Power Your Own Research): Là một nền tảng dữ liệu tài sản kỹ thuật số nhằm tăng tốc sự tham gia của các tổ chức vào Web3. Nó cung cấp thông tin chi tiết và dữ liệu đáng tin cậy cho các tổ chức, các nhà phân tích Web3. 
 • Hourglass: Là một giao thức tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch các time-bound token (TBT). TBT đại diện cho các tài sản được stake trong các giao thức DeFi trong một khoảng thời gian được cam kết cụ thể.
 • Dolomite: Là một sàn DEX hoạt động trên Arbitrum, nó cung cấp khả năng thanh toán giao dịch không cần tín nhiệm cho các khoản vay được thế chấp quá mức, giao dịch ký quỹ và thanh khoản thông qua các AMM.
 • zkLink: Là cơ sở hạ tầng multi-chain cung cấp trải nghiệm giao dịch liền mạch và an toàn cho người dùng trên các blockchain khác nhau.
 • DFlow: Là một nền tảng thương mại phi tập trung dành cho việc đặt lệnh, sử dụng mô hình payment-for-order-flow (PFOF) để đảm bảo tối ưu hóa hiệu suất giao dịch cho các nhà đầu tư cá nhân và cung cấp cơ hội kiếm lợi nhuận an toàn từ việc cung cấp lệnh của nhà đầu tư cá nhân.
 • Credora: Credora là một giải pháp cho vay hỗ trợ tín dụng bằng cách xác thực các chỉ số rủi ro theo thời gian thực trong môi trường zero-knowledge.

Infrastructure

 • Obol Labs: Obol Labs là dự án cơ sở hạ tầng trên Ethereum với mục tiêu thúc đẩy việc áp dụng công nghệ xác thực phân tán thông qua việc phát triển mạng lưới Obol và hệ sinh thái của nó.
 • Yoz: Yoz là một nền tảng Web3 được thiết kế để đơn giản hóa thông báo của người dùng bằng cách cung cấp một tính năng có tên “low-to-no code interface”, chỉ yêu cầu hợp đồng thông minh để bắt đầu.
 • EigenLayer: EigenLayer là giao thức restaking đầu tiên được xây dựng trên Ethereum. 
 • Chaos Labs: Là một nền tảng quản lý rủi ro và bảo mật với tính tự động hóa cao cho các giao thức DeFi.

Data Service

 • Cloudburst: Là một hệ thống cung cấp các giải pháp thông minh về an ninh mạng, nền tảng này được thiết kế đặc biệt để đối phó với việc gian lận trong các giao dịch tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số.
 • Turnkey: Turnkey là một nền tảng cung cấp các API đơn giản để quản lý private key một cách an toàn.

NFT/Gaming/Metaverse

 • Avalon: Avalon là một dự án metaverse cho phép kết nối người dùng kết nối với nhau thông qua các công nghệ như game engine và công nghệ blockchain, mang lại cho game thủ, người sáng tạo  khả năng xây dựng thế giới theo phong cách riêng của mình.
 • Legions and Legends: Legions and Legends là một game nhập vai chiến đấu và thu thập NFT của Azra Games.
 • paprMEME: paprMEME là một giao thức cho vay NFT được xây dựng dựa trên Uniswap V3.

Tổng kết

Như vậy Coin68 đã cùng bạn tìm hiểu về quỹ đầu tư mạo hiểm Coinbase Ventures cũng như tổng quan về danh mục đầu tư của họ trong năm 2023. Thông qua bài viết, mong rằng các bạn đã thêm kiến thức mới để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn đầu tư thành công!

Lưu ý: Mọi thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn. Chúc bạn may mắn!

-11/07/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68