logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

New York yêu cầu các công ty crypto nâng cao tiêu chuẩn niêm yết coin

-18/09/2023

Cơ quan quản lý tài chính của New York muốn các công ty crypto được cấp phép phải minh bạch hơn về quá trình niêm yết và hủy niêm yết các đồng tiền mã hoá.

NYDFS yêu cầu các công ty crypto nâng cao tiêu chuẩn niêm yết coin

Theo Wall Street Journal, Cơ quan Dịch vụ Tài chính bang New York (NYDFS) đã đưa ra một khuôn khổ pháp lý mới, yêu cầu các công ty tiền mã hóa soạn thảo bộ chính sách phục vụ cho việc thiết lập "quy định niêm yết và hủy niêm yết coin" nhằm nâng cao tiêu chí đánh giá một đồng coin trên sàn giao dịch.

Đối với "Chính sách niêm yết đồng coin", NYDFS yêu cầu yêu cầu các công ty tiền mã hoá  cần dựa trên 3 yếu tố khi soạn thảo, bao gồm

 1. Quản trị quá trình niêm yết; 
 2. Quy trình đánh giá rủi ro của đồng coin;
 3. Các thủ tục giám sát đồng coin.

Ngoài ra, "Chính sách niêm yết" phải liên tục được điều chỉnh để phù hợp với mô hình kinh doanh và hoạt động khách hàng của công ty cùng với các yếu tố khác.

Đối với "Chính sách huỷ niêm yết đồng coin", Cơ quan quản lý tài chính của New York yêu cầu các công ty phải trình bày chi tiết điều gì khiến họ đưa ra quyết định, bao gồm:

 • Nguyên nhân huỷ niêm yết;
 • Sự kiện nào đã dẫn đến việc hủy niêm yết;
 • Thời gian dự kiến sẽ tiến hành huỷ niêm yết - Trong đó phải bao gồm việc thông báo trước cho khách hàng và lập sẵn kế hoạch để phân tích tác động ảnh hưởng.

Sau khi được phê duyệt, công ty có thể tự đánh giá một đồng coin đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà không cần xin phép NYDFS. Nhưng các công ty vẫn phải liên tục cập nhật đầy đủ bằng văn bản cho Cơ quan về danh mục coin đang cung cấp hoặc sử dụng.

Giám đốc NYDFS là bà Adrienne Harris khẳng định:

"Hướng dẫn này là cần thiết để nâng cao các tiêu chuẩn trước khi chào bán coin, những thiếu sót được phát hiện thông qua các cuộc kiểm tra cũng theo đó sẽ được cập nhật bổ sung.

Khi chúng tôi phát hiện ra một đồng coin mà nhà đầu tư nghĩ là ổn, hoặc khi phát hiện những rủi ro, và việc sử dụng sai mục đích của đồng coin đó, chúng tôi muốn các công ty sẽ có giải pháp hủy niêm yết đồng coin đó nhằm bảo vệ người dùng một cách an toàn và lành mạnh."

Danh sách các đồng tiền mã hóa được NYDFS cấp phép giao dịch và lưu ký tính đến tháng 06/2023. Nguồn: Website NYDFS

Các khuôn khổ pháp lý mới được đưa ra khi bà Harris kỷ niệm 2 năm trên cương vị đứng đầu cơ quan quản lý tài chính lớn nhất của New York. NYDFS đã liên tục tìm cách để biến New York trở thành nhà lãnh đạo trong việc quản lý các lĩnh vực bảo hiểm, ngân hàng và tài chính để thiết lập chương trình quản trị cho tiền mã hóa trên toàn quốc.

Trong 2 năm qua dưới sự lãnh đạo của vị Giám đốc NYDFS, cơ quan này đã thực hiện nhiều hành động pháp lý đối với các công ty tiền mã hóa, bao gồm: xử phạt sàn giao dịch Coinbase 50 triệu USD vì KYC lỏng lẻo, và buộc nền tảng giao dịch tiền mã hoá trực tuyến Robinhood phải đóng phạt 30 triệu USD với nhiều cáo buộc bao gồm "không đáp ứng các quy tắc thuộc Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và Chống rửa tiền".

Cơ quan này cũng đóng vai trò là nhà giám sát quá trình đóng cửa của Signature Bank và bàn giao lại cho Tập đoàn Bảo hiểm Ký thác Liên bang (FDIC) quản lý và hoàn trả toàn bộ tiền gửi cho khách hàng.

Vào thời điểm sụp đổ hồi tháng 03/2023, Signature Bank sở hữu khối tài sản 118 tỷ USD và là vụ sụp đổ ngân hàng lớn thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ, với những cái tên xếp bên trên bao gồm Silicon Valley BankSilvergate Bank diễn ra trong cùng tháng.

Đây là diễn biến tiếp theo của NYDFS vào tháng 04/2023 khi họ dự kiến ban hành một bộ quy định mới về cách các công ty tiền mã hóa sẽ được đánh giá. Theo công bố tại thời điểm đó, khung pháp lý yêu cầu các công ty phải đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vốn, bảo vệ an ninh mạng và chống rửa tiền.

Kể từ đầu năm 2023, Mỹ liên tục có những hành động pháp lý trong việc giám sát ngành tiền mã hóa, bao gồm:

 • Tháng 04/2023, Hạ viện Mỹ giới thiệu dự thảo luật stablecoin mới, trong đó có đề xuất cấm stablecoin được bảo chứng bằng các loại tiền mã hóa khác và chỉ đạo nghiên cứu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). 
 • Ngày 14/08/2023, Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đưa ra nhiều biện pháp giám sát và hướng dẫn để giải quyết các rủi ro tài sản tiền mã hóa này.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-18/09/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68