logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

NYDFS thông qua quy định đánh giá công ty crypto mới

Rachel -18/04/2023

Quy định mới này chỉ ảnh hưởng đến các công ty có BitLicense được cấp bởi chính phủ tiểu bang New York.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) vừa ban hành một bộ quy định mới về cách các công ty tiền mã hóa sẽ được đánh giá trong thời gian tới.

NYDFS lần đầu tiên đề xuất quy tắc này là vào tháng 12 năm ngoái. Theo công bố, khung pháp lý yêu cầu các công ty phải đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt về vốn, bảo vệ an ninh mạng và chống rửa tiền.

Giám đốc NYDFS - Adrienne Harris chia sẻ:

"Với tư cách là cơ quan quản lý tài chính đầu tiên của tiền ảo trên toàn quốc, New York đã tạo ra một khuôn khổ tiêu chuẩn an toàn, lành mạnh và bảo vệ người tiêu dùng cao nhất, đồng thời khuyến khích sự phát triển có trách nhiệm. Quy định này cung cấp bộ công cụ và nguồn lực bổ sung để điều chỉnh ngành tiền số hiện tại và trong tương lai."

Song chỉ những công ty có BitLicense – giấy phép cho các công ty kinh doanh tại New York được cấp bởi chính phủ tiểu bang – mới phải tuân thủ quy định. Hiện chỉ có 22 công ty nhận được giấy phép đó.

Khoảng một năm trước, Thượng viện bang New York đã bắt đầu tăng cường vai trò của NYDFS trong việc giám sát ngành tiền mã hóa, nỗ lực kết hợp với các ngân hàng truyền thống và công ty dịch vụ tài chính.

Vào cuối năm 2022, Thống đốc bang Kathy Hochul đã đặt bút ký duyệt dự luật cấm khai thác Proof-of-Work (PoW), sau nhiều lần trì hoãn. Ngoài ra, còn nhiều lùm xùm pháp lý đang tiếp diễn giữa cơ quan quản lý của tiểu bang này với ngành tiền mã hóa, có thể kể đến vụ kiện KuCoin cùng phát ngôn Ethereum là chứng khoán; Paxos bị chính quyền New York điều tra và lệnh dừng phát hành stablecoin... 

Hạ viện Mỹ mới đây cũng đã giới thiệu dự thảo luật stablecoin mới, trong đó có đề xuất cấm stablecoin được bảo chứng bằng các loại tiền mã hóa khác và chỉ đạo nghiên cứu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-18/04/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68