logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Robinhood bị phạt 30 triệu USD bởi chính quyền New York

-03/08/2022

Nền tảng giao dịch tiền mã hóa và cổ phiếu Robinhood đã bị Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) phạt 30 triệu USD.

Robinhood bị phạt 30 triệu USD bởi chính quyền New York
Robinhood bị phạt 30 triệu USD bởi chính quyền New York

Theo báo cáo chi tiết của Wall Street Journal, NYDFS đã tìm thấy “những thất bại” đáng kể trong việc quản lý các chương trình tuân thủ của Robinhood.

Đầu tiên, NYDFS tuyên bố rằng Robinhood không duy trì đủ lượng nhân viên để đáp ứng các quy tắc thuộc Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và Chống rửa tiền. Hơn nữa, nền tảng đã không thực hiện các nâng cấp thích hợp đối với hệ thống giám sát giao dịch của mình để phù hợp với quy mô, khối lượng giao dịch và hồ sơ khách hàng ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, Robinhood cũng bị cáo buộc đã tuân theo các chính sách không phù hợp với tiền ảo NYDFS và các quy định về an ninh mạng. Cơ quan quản lý cho biết Robinhood thậm chí còn thiếu một số đường dây điện thoại liên lạc chuyên dụng trên trang web của mình để nhận các khiếu nại của khách hàng, khiến cho việc bảo vệ người dùng không đầy đủ.

NYDFS đã phát hiện ra những thiếu sót này như một phần của cuộc điều tra được Robinhood tiết lộ trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào năm ngoái. Ban đầu, công ty môi giới dự kiến ​​sẽ trả khoản phạt 10 triệu USD, nhưng đã nâng mức kỳ vọng này lên 30 triệu USD vào tháng 07/2021.

Nhìn chung, thỏa thuận mới nhất đã đánh dấu hành động thực thi đầu tiên của NYDFS trong ngành tiền mã hóa. Giám đốc NYDFS, Adrienne A. Harris cho biết:

“DFS sẽ tiếp tục điều tra và có hành động khi bất kỳ người được cấp phép nào vi phạm luật hoặc các quy định của Bộ, vốn rất quan trọng trong việc bảo vệ người dùng và đảm bảo sự an toàn, lành mạnh của các tổ chức.”

Điều thú vị là tưởng chừng như Robinhood sẽ thoát khỏi “vận đen” trong hoạt động kinh doanh kể từ đầu năm 2022 cho đến nay khi CEO FTX Sam Bankman-Fried tung “chiếc phao cứu sinh” mua lại  7,6% cổ phần công ty. Tuy nhiên, rất nhanh chóng sau đó, ông Sam Bankman-Fried đã phủ nhận động thái trên là bước đi để thâu tóm toàn bộ nền tảng, do đó mọi thứ với Robinhood đã quay trở lại quỹ đạo cũ.

Trong diễn biến liên quan, sàn giao dịch tiền mã hóa phổ biến Kraken cũng mới bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ điều tra về vi phạm lệnh cấm vận từ Mỹ. Bộ đã cáo buộc rằng Kraken đã phục vụ người dùng Iran bị trừng phạt và dự kiến ​​sẽ đánh một khoản tiền phạt đáng kể đối với sàn giao dịch.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-03/08/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68