logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Nhân viên FTX lần lượt thông báo nghỉ việc

-11/11/2022

Zane Tackett, trưởng bộ phận khách hàng tổ chức tại FTX, đã gửi một lá thư cho khách hàng nói rằng đội ngũ nhân viên của công ty hiện đang “chìm trong bóng tối”, họ hoàn toàn bế tắc khi công ty mất khả năng thanh toán suốt cả tuần nay. Ngoài ra, đội ngũ quỹ từ thiện FTX Future Fund cũng có động thái từ biệt công ty.

Nhân viên FTX lần lượt thông báo nghỉ việc

Theo The Block, Zane đã gửi email cho các khách hàng VIP của sàn giao dịch FTX kèm thông báo từ chức của mình:

“Trước hết, tôi muốn nói rõ rằng đội ngũ phụ trách VIP hoàn toàn bị bỏ lại trong bóng tối và không hề biết rằng FTX đã vỡ nợ hay tài sản của khách hàng liệu có được hỗ trợ 1:1 hay không. Tôi hi vọng rằng khách hàng không có ác ý với đội ngũ nhân viên vì đã nói rằng mọi thứ vẫn ổn, trong khi chúng tôi cũng chìm trong bóng tối.” 

Theo một số nguồn tin, đội ngũ phụ trách tập khách hàng VIP đã phải vật lộn để xử lý vấn đề rút tiền ồ ạt sau khi Binance tuyên bố sẽ bán toàn bộ cổ phần token FTT của FTX, điều này đã dẫn đến căng thẳng giữa ban lãnh đạo FTX và đội ngũ phụ trách VIP.

Vào tối hôm qua (10/11) Tackett đã tweet rằng tài khoản FTX Slack và Gmail của anh đã bị vô hiệu hóa mà không hề được báo trước, khiến sự bất mãn của anh về công ty lên mức cực đại.   

Một đội ngũ khác đứng sau FTX Future Fund, quỹ thành lập với sứ mệnh cải thiện tương lai nhân loại thuộc FTX Foundation, cũng đã thông báo nghỉ việc. Nhóm đã có một bài đăng trên diễn đàn Effective Altruism như sau:

“Chúng tôi đã bị sốc và vô cùng đau buồn khi biết về những sự kiện xảy ra với FTX gần đây. Chúng tôi không thể thực hiện công việc trong khi vẫn còn lấn cấn những câu hỏi về tính hợp pháp và tính toàn vẹn của những hoạt động kinh doanh tại FTX Foundation và Future Fund.”

Ngoài ra, đội ngũ cho biết họ chưa có “một bức tranh toàn cảnh” mặc cho đang làm việc dưới trướng công ty, mà chỉ có thể biết tin tức khi được truyền thông hé lộ. Đội ngũ ban lãnh đạo đã không có sự rạch ròi trong công tác xử lý khủng hoảng, và nếu thật sự ban lãnh đạo FTX tham gia vào hành vi không trung thực nào, FTX Future Fund và toàn bộ nhân viên chắc chắn sẽ lên án mạnh mẽ. 

Trở về với tình hình của Alameda Research, được cho là đang nợ FTX khoảng 10 tỷ USD, Alameda hiện đã ngừng hoạt động. FTX cũng đã tạm dừng hoạt động rút tiền của khách hàng vào đầu tuần này và cuộc khủng hoảng đã buộc sàn giao dịch phải kêu gọi các khoản tài trợ khẩn cấp. 

Tối qua (10/11), Bankman-Fried tỏ ra quyết tâm kêu gọi vốn, nhấn mạnh rằng tất toán cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu của anh. Bất chấp các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra FTX – bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Hôm qua, Ủy ban Chứng khoán Bahamas đã phong tỏa tài sản của FTX Digital Markets và các bên liên quan.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-11/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68