logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Nhà mốt Louis Vuitton lập nền tảng Blockchain để theo dõi hàng thời trang cao cấp

Song Song -26/03/2019

Tập đoàn thời trang Moët Hennessy Louis Vuitton SE (LVMH) được cho là đang hợp tác với startup ConsenSys và Microsoft Azure để phát triển một nền tảng Blockchain theo dõi các sản phẩm của mình, trang CoinDesk đưa tin ngày 26/03.

Nhà mốt Louis Vuitton lập nền tảng Blockchain để theo dõi hàng thời trang cao cấp
Nhà mốt Louis Vuitton lập nền tảng Blockchain để theo dõi hàng thời trang cao cấp

Mang tên gọi là AURA, nền tảng Blockchain này dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 5 hay tháng 6 năm nay bởi hai công ty lớn thuộc LVMH là Louis Vuitton và Parfums Christian Dior.

Louis Vuitton là một nhà mốt thời trang của Pháp, thành lập vào năm 1854 và cực kỳ nổi tiếng với logo “LV”. Còn Parfums Christian Dior là thương hiệu nước hoa và mỹ phẩm nổi tiếng của một nhà mốt lớn khác là Christian Dior.

Theo nguồn tin của CoinDesk, AURA sẽ được vận hành trên nền tảng Blockchain Quorom của tập đoàn ngân hàng JPMorgan Chase, vốn được phát triển trên cơ sở Blockchain Ethereum.

Trong giai đoạn đầu, AURA sẽ có chức năng xác minh nguồn gốc lai lịch của các sản phẩm cao cấp của LVMH trên thị trường, truy vết từ nơi sản xuất đến đại lý bán hàng. Kế đến, tập đoàn này dự định ứng dụng Blockchain để bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ, cũng như là cung cấp các dịch vụ đặc biệt dành riêng cho khách hàng và chống lừa đảo.

Để có thể xây dựng nền tảng này, LVMH được đưa tin là đã chiêu mộ một đội ngũ Blockchain làm việc toàn thời gian cho dự án AURA trong hơn một năm qua, đồng thời còn hợp tác với startup ConsenSys và Microsoft Azure.

Một khi AURA được thử nghiệm thành công, dự án sẽ bao phủ lên hơn 60 nhãn hàng xa xỉ khác thuộc LVMH, và thậm chí là mời gọi các đối thủ của tập đoạn này.

Đầu tuần này, hãng chuyển phát toàn cầu UPS của Mỹ cũng đã thông báo phát triển một nền tảng Blockchain tên Inxeption Zippy để thúc đẩy hoạt động e-commerce giữa các doanh nghiệp với nhau theo phương thức B2B, như đã được Coin68 đưa tin.

Theo CoinTelegraph

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Song Song

-26/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68