logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Ngân hàng ANZ đưa ra nhận định gây tranh cãi về “công nghệ Blockchain”

Nguyên Hồ-26/03/2019

Tập đoàn ngân hàng của Australia và New Zealand (ANZ) vừa đưa ra một nhận định gây tranh cãi về “công nghệ Blockchain”.

Ngân hàng ANZ đưa ra nhận định tranh cãi về "công nghệ Blockchain"
Ngân hàng ANZ đưa ra nhận định tranh cãi về “công nghệ Blockchain”

Theo ngân hàng lớn thứ 3 Australia về vốn hóa, định chế tài chính này không gặp phải mấy áp lực từ những giải pháp của Bitcoin và Satoshi Nakamoto.

Maria Bellmas, giám đốc về chuỗi sản phẩm giao dịch và cung ứng của ANZ Institutional, khẳng định:

“Blockchain có thể đang là một công nghệ đáng chú ý trên thế giới vào một số thời điểm, một phần có thể là do những sự ồ ạt mua vào khi mà cơn bão tiền điện tử nổi lên. Nhưng khi thị trường đổ vỡ, bán tháo có vẻ là giải pháp cho mọi vấn đề, Blockchain có thể mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, nhưng cũng đặt ra từng ấy câu hỏi về những bất cập của công nghệ này.”

Một trong những câu hỏi đó, theo bà Bellmas, đó là tại sao các định chế tài chính cần công nghệ Blockchain để có thể thực hiện các quá trình niêm yết. Bà tin rằng các ngân hàng truyền thống và những tổ chức tương tự không cần điều này và vẫn có thể duy trì với “nền tảng dữ liệu và công nghệ cũ.”

Khẳng định của bà Bellmas đến vào thời điểm sau khi JPMorgan Chase thông báo họ sẽ phát triển một loại tiền điện tử nội bộ, JPM Coin. IBM cũng đã phát triển một dịch vụ trên nền tảng Blockchain là World Wire, mang lại một giải pháp tài chính cho cả các thanh toán bù trừ cũng như là xuyên biên giới gần như ngay lập tức.

Dường như là nền tảng công nghệ cũ không hoàn toàn đáp ứng đủ các yêu cầu. Dù vậy, bà Bellmas vẫn tiếp tục cho rằng:

“Thực tế là rất nhiều vấn đề xảy ra với các dự án Blockchain muốn giải quyết những điều đã có giải pháp từ các công nghệ hiện tại. Trong nhiều trường hợp, các nền tảng dữ liệu cũ có thể giải quyết những vấn đề với một độ tin tưởng cao hơn và chi phí thấp hơn.”

Theo đó, Bà Bellmas lại chưa đưa ra một cái tên cụ thể về công nghệ có thể loại bỏ vấn đề về niềm tin vào bên thứ ba và thực hiện các giao dịch xuyên quốc gia ngay lập tức.

Theo Bitcoinist

Nguyên Hồ

-26/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68