logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Cựu Tổng thư ký NATO trở thành cố vấn cho startup Blockchain

Song Song -21/03/2019

Ông Anders Fogh Rasmussen, người trước đây từng nắm giữ các chức vụ Tổng thư ký NATO và Thủ tướng Đan Mạch, vừa trở thành cố vấn chiến lược cho startup Blockchain Concordium.

Cựu Tổng thư ký NATO trở thành cố vấn cho startup Blockchain
Cựu Tổng thư ký NATO trở thành cố vấn cho startup Blockchain

Trong một thông báo đưa ra vào ngày thứ Tư (21/03), Chủ tịch Lars Seier Christensen của Concordium cho biết ông Rasmussen sẽ đóng một vai trò “quan trọng” trong kế hoạch mở rộng ra toàn cầu của công ty.

Concordium là một công ty Thuỵ Sĩ được lập nên bởi ông Christensen, người cũng đã sáng lập Ngân hàng Saxo Bank – định chế thuộc top 20 ngân hàng lớn nhất Đan Mạch. Startup này tự mô tả mình là một mạng lưới Blockchain chuyên về xác minh nhân dạng (ID) và KYC người dùng, cam kết tuân thủ quy định luật pháp.

Công ty đã giới thiệu bằng chứng khái niệm cho dịch vụ của mình vào tháng 1, dự kiến triển khai phiên bản beta vào quý III năm nay và sẽ chính thức ra mắt vào quý I năm 2020.

Christensen cho biết Concordium có kế hoạch mở rộng sang những lĩnh vực cần giải pháp Blockchain cho “liên lạc an toàn và bảo mật, cũng như là liên kết với các phòng ban chính quyền”.

Mạng lưới Blockchain của Concordium cũng được cho là sẽ hỗ trợ các hệ thống bầu cử chống gian lận để bảo đảm nền dân chủ của xã hội.

Trong khi đó, ông Rasmussen, người từng là Thủ tướng Đan Mạch nhiệm kỳ 2001-2009 và sau đó là Tổng thư ký NATO từ 2009-2014, phát biểu trong thông báo:

“Chúng ta hiện mở chỉ thấy những lợi ích ban đầu mà công nghệ Blockchain có thể mang lại cho xã hội, kể cả tiến trình dân chủ. Giải pháp bầu cử trên Blockchain của Concordium là một công cụ bỏ phiếu có thể tin cậy, tốc độ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tôi rất vinh dự được làm việc với Concordium để bảo đảm mọi lá phiếu đều sẽ có tiếng nói cho mình.”

Concordium còn có tham vọng kết hợp mô hình chống rửa tiền AML và KYC với công nghệ bảo mật không cần bằng chứng (zero-knowledge proof) bảo đảm tuân thủ bộ quy tắc GDPR của EU. Chưa hết, công ty này được cho đang phát triển một đồng tiền điện tử riêng có tên gọi GTU.

Theo CoinDesk

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…

Song Song

-21/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68