logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

UPS giới thiệu nền tảng e-commerce Blockchain mới cho hoạt động B2B

-25/03/2019

Tập đoàn chuyển phát toàn cầu UPS vừa mới thông báo một nền tảng Blockchain mới để thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử (e-commerce) theo phương thức giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

UPS giới thiệu nền tảng e-commerce Blockchain mới cho hoạt động B2B
UPS giới thiệu nền tảng e-commerce Blockchain mới cho hoạt động B2B

Theo thông cáo báo chí đăng tải ngày 22/03, UPS đã hợp tác với công ty e-commerce Inxeption để phát triển một nền tảng giúp xúc tiến thương mại B2B, sử dụng công nghệ Blockchain. Nền tảng mới này, có tên gọi là Inxeption Zippy, sẽ hoạt động như là một catalog cho các doanh nghiệp, giúp họ dễ lựa chọn đối tác tiềm năng hơn trong thời đại kỹ thuật số hoá.

UPS cho biết nỗ lực mới trên là nhằm lôi kéo thêm nhiều công ty tham gia vào e-commerce, khẳng định rằng việc chậm tiếp nhận phương thức mua bán online đang ảnh hưởng trực tiếp đến các doanh nghiệp truyền thống.

Để giúp khách hàng làm quen với môi trường kỹ thuật số, Zippy sẽ có phần hướng dẫn chi tiết từng bước một để các công ty tự lập website cho mình, liệt kê danh mục sản phẩm và đạt được thoả thuận với đối tác nhờ hợp đồng định rõ giá.

Trong khi đó, công nghệ Blockchain sẽ đóng vai trò cung cấp dịch vụ lên lịch và giám sát các chuyến hàng, cũng như là lưu trữ giao dịch, lệnh mua bán và thông tin tài chính trên Zippy. Mặc dù vậy, nền tảng mới sẽ chỉ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng, không có đề cập đến tiền điện tử.

Giám đốc marketing của UPS Kevin Warren tiết lộ Zippy ra đời là nhờ sự trỗi dậy của e-commerce B2B trong thời gian qua, khi “các doanh nghiệp cũng mong đợi có được trải nghiệm mua bán nhanh chóng và tiện lợi y như người tiêu dùng vậy”.

Tuy thị trường e-commerce theo phương thức B2B được dự báo sẽ đạt giá trị 1,8 nghìn tỉ USD vào năm 2023, thế nhưng đa phần các sản phẩm hàng hoá B2B hiện vẫn đang được bán trực tiếp hoặc thông qua bên thứ ba, UPS nhận định thêm.

Nền tảng trên dự kiến sẽ cung cấp các tính năng marketing như là công cụ tìm kiếm, đánh giá doanh số và phân tích dữ liệu.

CEO Farzad Dibachi của Inxeption kết luận:

“Chúng tôi đang cách mạnh hoá mảng e-commerce B2B và đưa các doanh nghiệp và khách hàng của họ đến gần hơn với nhau online. Mối quan hệ này sẽ giúp tạo nên các giải pháp tính giá dễ dàng hơn cho những công ty bị hạn chế về tài nguyên marketing kỹ thuật số và IT, giúp họ quản lý mọi mặt của quá trình mua bán và giao nhận hàng hoá chỉ trên một nền tảng.”

Theo CoinDesk

Blockchain là gì?
Công nghệ Blockchain được thiết kế để giúp bạn chuyển giao tài sản kỹ thuật số (như là tiền tệ), mà không cần có sự can thiệp của một bên trung gian (như là ngân hàng). Bỏ qua trung gian đồng nghĩa với việc giao dịch sẽ được xúc tiến nhanh hơn và ít tốn chi phí hơn. Đọc thêm…
-25/03/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68