logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Binance Smart Chain (BSC) là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Binance Smart Chain (BSC)

-19/02/2021
Binance Smart Chain (BSC) l

Dự án Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Binance Smart Chain (BSC) là một nền tảng blockchain chạy trên máy ảo của Ethereum, nó đồng thời chạy song song với Binance Chain, mô phỏng mô cấu trúc mạng máy ảo bên dưới như sau:

Tìm hiểu về dự án Binace Smart Chain là gì?
Tìm hiểu về dự án Binance Smart Chain là gì?

Bản chất chất của Binance Smart Chain là nhân bản blockchain của Ethereum khởi tạo chuỗi khối bằng kết hợp hai thuật toán bằng chứng cổ phần (Proof of Stake) và thuật toán bằng chứng ủy quyền (Proof of Authority). Thiết kế này cho phép khả năng tương thích chuỗi chéo (cross-chain) đồng thời từ cả ba mạng BCS, BNB và Ethereum.

Ưu điểm của blockchain này giúp các tài sản có thể được di chuyển nhanh chóng giữa các mạng, do đó kết hợp được khả năng giao dịch nhanh với chức năng hợp đồng thông minh lại với nhau. Điển hình là token BEP-2 và BEP-8 của Binance Chain cũng có thể được hoán đổi với token BEP-20 của Binance Smart Chain và có thể Swap các token ERC20 của Ethereum sang Binance Smart Chain. Bên cạnh đó các tính năng trên dApp trên Ethereum có thể chuyển đổi trên Binance Smart Chain đồng thời cả Binance Chain.

Phương thức hoạt động của Binance Smart Chain (BSC)

Trên Document của Binance công bố giao thức mạng được chạy trên 21 trình xác thực và thuật toán bằng chứng (PoSA). Điều này giúp nhanh chóng tạo khối trong thời gian ngắn và cắt giảm được chi phí trong quá trình xác thực.

Đặc điểm nổi bật Binance Smart Chain (BSC)

Phí giao dịch rẻ chỉ tới 1 xu

Mạng lưới hiệu xuất cao có thể tạo ra một khối sau mỗi 3 giây

Cơ chế DeFi chuỗi chéo giúp tăng khả năng tương tác của DeFi, hỗ trợ tài trợ và khởi động nhiều dự án.

Binance Smart Chain là một blockchain độc lập, cung cấp tính bảo mật và sự an toàn đến tất cả người dùng và nhà phát triển.

Khả năng tương tác giữa hai blockchain của Binance Smart Chain sẽ cho phép liên lạc liên chain và mở rộng quy mô cho những dApp hiệu năng cao mà mong muốn có trải nghiệm sử dụng nhanh và trơn tru.

Một hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số phong phú và đang phát triển được cung cấp bởi Binance DEX, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu

Một hệ sinh thái đang phát triển với hàng triệu người dùng trên Binance.com và Binance DEX

Một mạng lưới các dự án tiền điện tử lớn đã hợp tác với BSC

Chuỗi thông minh Binance đăng trực tuyến trên mainnet xuất hiện đầu tiên trên AMBCrypto.

Hệ sinh thái của Binance Smart Chain (BSC)

Blockchain của BSC tương thích chuỗi chéo nên gần như Binance Smart Chain thừa kế và mở rộng các dApp hiện có của Ethereum. Hiện nay các dự án blockchain rất mong muốn kết hợp với Binance phát triển dApp của mình. Trong đó phải kể đến các sản phẩm chính hiện nay là:

 • Sàn giao dịch phi tập trung Binance Exchange,
 • Binance Dex Swap và
 • Binance Saving, Binance Stake để nhận thưởng
 • Sàn kêu gọi vốn Binance Labs
 • Nền tảng phát hành token Launchpad
 • Nền tảng ví lưu trữ Trust Wallet
 • Hệ sinh thái Alpha finance labs
Hệ sinh thái của Binace Smart Chain
Hệ sinh thái của Binance Smart Chain

Roadmap của Binance Smart Chain (BSC)

Nhờ việc kế thừa mạng blockchain của Binance Chain trước đó và xây dựng một community khá là đông đảo người dùng. Roadmap của Binance có rất nhiều thú vị từ cuối 2020 và tầm nhìn năm 2021.  

Kết quả lộ trình Năm 2020

 • Vào giữa tháng 12 năm 2020, Trust Wallet đã phát hành TWT trên BSC và phát hàng triệu USD mã thông báo cho người dùng Binance.  Theo dữ liệu từ BSCScan.com, giao dịch hàng ngày của BSC liên quan đến TWT đạt mức cao nhất là 470.000.
 • Vào tháng 1 năm 2021, Binance Launchpool đã ra mắt BTCST, một mã thông báo dựa trên BSC được neo dựa trên sức mạnh tính toán của Bitcoin.  Mã thông báo có thể giao dịch và thanh khoản tương ứng với 0,1Th / s sức mạnh tính toán và thu nhập của nó.  Tổng cộng 1,255 tỷ USD tiền gửi, bao gồm 10,43 triệu BNB, 18.600 Bitcoin và 186 triệu BUSD, đã được đặt cho BTCST.

Kết quả lộ trình Năm 2021

 • Kể từ tháng 1 năm 2021, BSC hỗ trợ 42 loại tiền điện tử trên toàn chuỗi cho BSC, tổng giá trị tài sản xuyên chuỗi đã đạt 1,37 tỷ USD và tổng giá trị thị trường của Binance BTokens đạt 556 triệu USD.
 • Các dự án sử dụng BSC đã bắt đầu hình thành một hệ sinh thái chu trình khép kín.  Điều này bao gồm cơ sở hạ tầng như ví, oracles, bảo hiểm, thanh toán, công cụ phát triển, công cụ dữ liệu, NFT và thị trường giao dịch.  Có hơn 100 dự án trên BSC, với gần 60 trong số đó sở hữu lượng người dùng và lượng giao dịch lớn.
 • Có 850,975 địa chỉ hoạt động trên BSC.  Chuỗi khối xử lý 473.000 giao dịch mỗi ngày, gần 40% số lượng Ethereum.  Phí gas trung bình cho mỗi giao dịch thấp tới 0,07 USD, bằng khoảng 2-3% phí gas của Ethereum.

Tầm nhìn năm 2021

 • Xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính chuỗi chéo (Build cross-chain financial infrastructure)  đề cập đến việc xây dựng các giải pháp sẽ hỗ trợ nhiều kết nối hơn giữa các blockchains.  Với điều này, Binance Team đặt mục tiêu xây dựng nhiều cầu nối hơn giữa DeFi và CeFi (tài chính tập trung truyền thống).
 • Mở khóa Internet giá trị  (Unlock the Internet of Value) đề cập đến sự tương tác của các dApp khác nhau và việc chuyển giao tài sản tương ứng trên các ứng dụng này, được cung cấp bởi các cầu nối mà BSC đang xây dựng.

Tầm nhìn dài hạn

 • Ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về Web 3.0, một mô hình mới để chia sẻ thông tin liên quan đến kết nối liên tục giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới thực.  Web 3.0 dự kiến ​​sẽ bao gồm công nghệ blockchain, cùng với các cải tiến như thực tế ảo và tăng cường, mạng 5G, vị trí địa lý, thiết bị và cảm biến Internet-of-Things, và trí tuệ nhân tạo / máy học.
 • Danh mục dApp năm 2021:
 • Algorithms: BSC hỗ trợ việc truyền bá các tài sản kỹ thuật số có các đặc điểm thuật toán Các dự án đáng chú ý: ditto (mã thông báo cung cấp đàn hồi trên BSC), bdollar (stablecoin thuật toán trên BSC).
 • Aggregation and Integration (Tổng hợp và Tích hợp).  Các giải pháp tổng hợp và tích hợp nhiều nguồn lợi nhuận và trao đổi rất quan trọng trong quá trình trưởng thành của DeFi. Các dự án đáng chú ý: beefy (trình tối ưu hóa năng suất), Bearn.fi (canh tác năng suất tự động chuỗi chéo), OpenOcean (công cụ tổng hợp DEX), Xend (DeFi cho các liên hiệp tín dụng và hợp tác xã)
 • Cross-chain và Multichain.  Như đã đề cập ở trên, một yếu tố quan trọng trong việc làm cho các tài sản kỹ thuật số có thể tương tác trên nhiều mạng là sự phát triển của các giải pháp kết nối các blockchain khác nhau. Các dự án đáng chú ý: BTCST (mã thông báo được neo dựa trên sức mạnh tính toán của Bitcoin, Anyswap (trao đổi chuỗi chéo), NerveNetwork (mạng tài sản chuỗi chéo), PolyNetwork (mạng chuỗi chéo), renVM (giải pháp đa đường)
 • Gamification.  Ngành công nghiệp trò chơi là một trường hợp sử dụng sớm cho các mạng blockchain như BSC. Các dự án đáng chú ý: Blink (mã thông báo chơi game), Rocketgame (nền tảng chơi game phi tập trung)
 • Mã thông báo cộng đồng và xã hội.  Việc sử dụng NFT và các mã thông báo chuyên biệt thông qua BSC cung cấp một giải pháp độc đáo cho các cộng đồng trực tuyến và mạng xã hội. Dự án đáng chú ý: Chilz (mã thông báo của người hâm mộ), Realy (nền tảng NFT sang trọng)
 • Synthetics. BSC cũng hỗ trợ tạo ra các tài sản tổng hợp, hoặc tài sản kết hợp nhiều sản phẩm phái sinh khác nhau. Dự án đáng chú ý: Mettalex (sàn giao dịch phái sinh).
 • Institutional DeFi. (Định chế tài chính DeFi) BSC cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ thích hợp để xây dựng các dịch vụ DeFi nâng cao như khai thác thanh khoản.
 • Infrastructure and Tools (Cơ sở hạ tầng và Công cụ).  Cốt lõi của việc xây dựng các ứng dụng khác nhau trên BSC là các giải pháp giúp các nhà phát triển trong việc triển khai các hợp đồng thông minh, giám sát dữ liệu và hơn thế nữa.

Các dự án đáng chú ý: Bitquery (dữ liệu blockchain), PARSIQ (giám sát chuỗi chéo), Tenderly (giám sát hợp đồng thông minh), BSCscan (blockchain explorer), ChainIDE (triển khai hợp đồng thông minh), Mywish (tạo hợp đồng thông minh), Nownodes (cơ sở hạ tầng blockchain).

Token Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Binance Smart Chain (BSC) không phát hành token, mạng blockchain sử dụng luôn Binance Chain (BNB).

Tổng kết

Binance Smart Chain giúp mở rộng đáng kể chức năng của Chuỗi Binance gốc và tham gia một loạt các giao thức tiên tiến, được thiết kế để thu hẹp khoảng cách giữa các blockchain khác nhau. Mặc dù vẫn còn sơ khai nhưng việc stake BNB cùng với khả năng tương thích với EVM hứa hẹn sẽ khiến nền tảng này trở thành một công cụ lý tưởng cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung có tầm ảnh hưởng.. Tuy nhiên đây là một mô hình mới ra đời, cần được sự đón nhận của cộng đồng và kết nối các đối tác để triển khai các ứng dụng phù hợp với thị trường và người dùng. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

-19/02/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0