logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Mazars ngừng cung cấp dịch vụ kiểm toán cho các sàn crypto, xóa website đăng báo cáo

-16/12/2022

Hãng kiểm toán Mazars bất ngờ xóa website đăng tải bảo cáo chứng thức tài sản đã thực hiện cho các sàn crypto lớn mà không rõ lý do.

Mazars ngừng cung cấp dịch vụ kiểm toán cho các sàn crypto, xóa website đăng báo cáo

Như đã được Coin68 đưa tin, sau cú sụp đổ của sàn FTX, trào lưu nổi lên giữa các nền giao dịch tiền mã hóa trong thời gian qua là việc đưa ra bằng chứng nắm giữ tài sản khách hàng, hay còn gọi là Proof-of-Reserves.

Ba nền tảng trong số đó là Binance, KuCoinCrypto.com đã chọn hãng kiểm toán của Pháp là Mazars để xác minh tài sản của mình vào đầu tháng 12 này, với kết quả đăng tải đều là dự tỷ lệ dự trữ tài sản đều là từ 100% trở lên.

Tuy nhiên, đã có người chỉ ra rằng hành động của Mazars không thể gọi là “kiểm toán”, bởi trong báo cáo công bố kết quả, đơn vị này thừa nhận chỉ kiểm tra số liệu do sàn cung cấp theo quy trình do chính sàn yêu cầu (AUP – agreed upon procedure), không đại diện cho một xác nhận độc lập.

Đến chiều ngày 16/12, báo Bloomberg đưa tin rằng Mazars đã quyết định ngừng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch crypto, đồng thời xóa cả website công bố những kết quả kiểm toán crypto trước đó. Hiện vẫn chưa rõ lý do đơn vị kiểm toán quyết định làm vậy, nhưng đã có suy đoán rằng việc dính đến các sàn crypto trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa vừa xảy ra nhiều xáo trộn lớn đã tác động tiêu cực lên danh tính của Mazars,

Đại diện Binance tiết lộ với CoinDesk:

“Mazars đã quyết định tạm ngưng dịch vụ với tất cả khách hàng crypto trên toàn cầu, trong đó có Binance, KuCoin và Crypto.com. Điều này đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ không thể tiếp tục làm việc với Mazars ở thời điểm hiện tại.”

Diễn biến mới nhất này xảy ra ngay sau khi sàn Binance vừa chứng kiến một làn sóng rút tiền lớn vào đầu tuần sau hàng loạt thông tin tiêu cực.

Tin tức trên cũng xảy ra đồng thời với một đợt điều chỉnh trên thị trường crypto, đưa BTC từ 17.500 USD về còn 17.000 USD, xóa sổ những gì đã lấy được sau loạt tin lạm phátlãi suất Mỹ thuận lợi.

Đồ thị 1h của cặp BTC/USDT trên sàn Binance vào lúc 05:20 PM ngày 15/12/2022

Giá BNB cũng thiệt hại nhẹ trong cú sập khi giảm về tận 251 USD, áp sát ngưỡng hỗ trợ cực kỳ quan trọng 250 USD vốn đã đứng vững từ giữa năm 2022 đến nay.

Đồ thị 1h của cặp BNB/USDT trên sàn Binance vào lúc 05:20 PM ngày 15/12/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-16/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0