logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

MakerDAO muốn phân bổ 600 triệu DAI vào pool lending stablecoin USDe của Ethena

-02/04/2024

MakerDAO cho rằng việc sử dụng DAI để bổ trợ cho USDe và sUSDe sẽ mở ra thêm cơ hội tham gia DeFi cho người dùng.

MakerDAO muốn phân bổ 600 triệu DAI vào pool lending stablecoin USDe của Ethena

Theo đề xuất đăng tải vào tối ngày 01/04, cộng đồng MakerDAO đang cân nhắc việc phân bổ thêm 600 triệu USD stablecoin DAI vào pool thanh khoản của stablecoin USDe của Ethena và phiên bản khóa của nó là sUSDe trên Morpho Blue - giao thức lending của dự án Morpho.

Đề xuất được đưa ra chỉ ít ngày sau khi Maker triển khai pool lending cho USDe/DAI và sUSDe/DAI trên Morpho Blue, cho phép người dùng thế chấp các tài sản của Ethena để vay DAI. Lượng thanh khoản được cung cấp cho pool ở thời điểm ban đầu là 100 triệu DAI. Song, chỉ ít giờ sau, pool lending này đã cạn DAI, cho thấy nhu cầu lớn của người sử dụng.

Giám đốc Tăng trưởng của Ethena Labs là ông Seraphim Czecker nhận định nếu đề xuất được thông qua, nó sẽ giúp TVL của Ethena gia tăng đúng với tốc độ được dự án kỳ vọng.

Như đã được Coin68 đưa tin, dù mới ra mắt vào tháng 02/2024, thế nhưng Ethena đến nay đã thu hút được 1,5 tỷ USD TVL nhờ mô hình độc đáo. 

Theo đó, dự án sẽ phát hành stablecoin USDe được bảo chứng bởi Ethereum (ETH). Để phòng hộ rủi ro giá ETH giảm gây ảnh hưởng đến giá trị stablecoin, Ethena sẽ lập vị thế short ETH trên các sàn giao dịch lớn để hình thành chiến lược delta-hedging. Dự án cũng sẽ trả lãi staking ETH và phí funding futures ETH cho người nắm phiên bản khóa là sUSDe, với APR hiện đang lên đến 35,4%. Tổng giá trị hợp đồng tương lai ETH mà Ethena đang nắm giữ đang chiếm đến 16,38% tổng open interest của ETH futures toàn cầu.

Biến động TVL của Ethena. Nguồn: DefiLlama (02/04/2024)

Mới đây, Ethena đã thông báo sự kiện airdrop token quản trị ENA dựa trên các shard (điểm thưởng) đã được người dùng thu thập kể từ khi dự án triển khai mainnet vào tháng 2. Token ENA dự kiến sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn vào chiều ngày 02/04.

Ngoài ra, Ethena vào tối ngày 01/04 đã công bố giai đoạn 2 của chương trình shard, hỗ trợ thêm Bitcoin (BTC) làm tài sản bảo chứng cho USDe. Chương trình cho biết cũng sẽ tính điểm shard cho người dùng tham gia thế chấp USDe/sUSDe trên Morpho Blue để vay DAI của Maker.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-02/04/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68