logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ethena sẽ airdrop 750 triệu token ENA vào ngày 02/04

-28/03/2024

Ethena Labs, đơn vị phát hành stablecoin phi tập trung USDe bảo chứng bằng ETH, thông báo báo sẽ phát hành token quản trị ENA vào tuần tới.

Ethena sẽ airdrop 750 triệu token ENA vào ngày 02/04

Cụ thể, Ethena Labs sẽ airdrop 750 triệu token ENA cho người nắm giữ shards - điểm thưởng đã được dự án triển khai từ tháng 2 đến nay. Thời điểm snapshot số dư được công bố là ngày 26/03.

Ethena sẽ mở cổng claim ENA 1 ngày trước sự kiện airdrop, đồng thời chỉ cho người dùng 30 ngày để nhận token. Phần token không có chủ sẽ được phân bổ thêm cho cộng đồng. ENA vào ngày 02/04 cũng sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn.

Ngoài ra, để đảm bảo sự công bằng giữa người dùng nhỏ lẻ và cá voi, Ethena sẽ áp đặt quy định khóa 50% token cho top 2.000 ví có điểm shard cao nhất, với phần còn lại được mở khóa dần trong 6 tháng tiếp theo.

Song, dự án lưu ý rằng để đảm bảo nhận được airdrop vào ngày 02/04, người dùng vẫn phải tiếp tục nắm giữ và khóa USDe lại làm sao cho số dư không được giảm xuống thấp hơn mức đã snapshot ngày 26/03.

ENA là token ERC-20 trên Ethereum, có tổng cung là 15 tỷ ENA và lượng cung lưu hành ban đầu là 1,425 tỷ. Bên cạnh 750 triệu token airdrop cho người dùng, dự án cũng sẽ mở khóa 675 triệu token để đưa vào quỹ Foundation phục vụ các kế hoạch phát triển khác.

Phần tiền của đội ngũ phát triển và nhà đầu tư thì sẽ bắt đầu được mở khóa kể từ Q1/2025.

Phân bổ token ENA

Lịch mở khóa token ENA

Người nắm giữ ENA có thể tham gia hoạt động quản trị của dự án, bỏ phiếu về những vấn đề như thiết lập cơ chế giám sát rủi ro, bổ sung tài sản bảo chứng cho USDe, xây dựng sản phẩm mới, thay đổi tỷ lệ phân bổ quỹ bảo chứng,…

Chưa dừng lại ở đó, Ethena thông báo sẽ tiếp tục triển khai chương trình điểm thưởng giai đoạn 2 với tên gọi là Stas Campaign. Mục tiêu của chương trình là để khuyến khích người dùng sử dụng BTC làm tài sản bảo chứng cho stablecoin USDe.  Sats Campaign sẽ bắt đầu từ ngày 02/04 và kéo dài đến ngày 02/09, hoặc đến khi tổng cung stablecoin USDe đạt mốc 5 tỷ USD. Người dùng tham gia chương trình sẽ nhận được phần thưởng từ dự án tương tự như Shard Campaign trước đó.

Chỉ sau 6 tuần triển khai chương trình shards, Ethena tuyên bố đã trở thành một trong những stablecoin phi tập trung lớn nhất với vốn hóa thị trường hơn 1,3 tỷ USD. Ngoài ra, việc nắm giữ vị thế short ETH còn giúp dự án thu về 4 triệu USD trong tuần đầu ra mắt nhờ funding rate.

Thống kê gia tăng tổng cung USDe kể từ tháng 12/2023 đến nay

Như đã được Coin68 giải thích, Ethena là giải pháp stablecoin phi tập trung với mô hình mới lạ: để giảm thiểu rủi ro cho việc nắm giữ ETH và các token liquid staking của ETH làm tài sản bảo chứng, dự án sẽ thiết lập vị thế short ETH trên sàn CEX với giá trị tương ứng để hình thành chiến lược delta hedging. Lượng ETH thu về sẽ được dùng làm tài sản bảo chứng cho stablecoin USDe, người dùng nắm giữ phiên bản khóa của stablecoin này là sUSDe sẽ vừa nhận được lãi suất staking của ETH, vừa nhận được lãi funding rate từ vị thế short ETH trên sàn CEX. Theo số liệu từ website Ethena, người nắm giữ sUSDe ở thời điểm hiện tại đang nhận lãi APR lên đến hơn 30%.

Ethena hồi tháng 2 đã tiến hành vòng gọi vốn 14 triệu USD với sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn như Dragonfly và Maelstrom, nâng tổng số tiền đã kêu gọi từ trước đến nay lên con số 20 triệu USD. Định giá của dự án hiện tại đang là 300 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-28/03/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68