logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Lộ diện chân dung “nữ tướng” mới của Twitter

-13/05/2023

Giám đốc quảng cáo toàn cầu của NBC Universal - Linda Yaccarino đã chính thức đầu quân cho Twitter trên cương vị là CEO mới của mạng xã hội này. 

Lộ diện chân dung “nữ tướng” mới của Twitter

Tối ngày 12/05, tỷ phú Elon Musk đã xác nhận danh tính của vị tân CEO Twitter. “Tôi rất hào hứng khi được chào đón Linda Yaccarino là CEO mới của Twitter”, vị tỷ phú đăng đàn.

Theo ông chủ Tesla, bà Yaccarino sẽ quán xuyến mảng hoạt động kinh doanh, trong khi bản thân sẽ dành nhiều thời gian cho việc thiết kế sản phẩm và công nghệ mới. "Mong muốn được làm việc với Linda để biến Twitter thành siêu ứng dụng X”, Musk nhắc lại mục tiêu từ khi chưa mua lại nền tảng

Yaccarino gia nhập tập đoàn giải trí và truyền thông NBCUniversal vào năm 2021 và đã vươn lên vị trí giám đốc kinh doanh quảng cáo toàn cầu của công ty. Bà giám sát chiến lược thị trường và doanh thu quảng cáo có tổng trị giá 10 tỷ USD ở các hạng mục phát sóng, truyền hình cáp và kỹ thuật số. Ngoài ra, bà cũng có công trong việc thiết lập quan hệ đối tác với nhiều ông lớn như Snapchat, YouTube và Twitter. Vào giữa tháng 4, bà từng phỏng vấn Musk tại một hội nghị quảng cáo ở Miami.

Xác nhận trên được đưa ra một ngày sau khi Musk thông báo ông sẽ từ chức và bàn giao quyền lực lại cho một nữ CEO mới. Ông đã không tiết lộ người kế nhiệm, mà chỉ cho biết tân CEO sẽ nhậm chức sau 6 tuần nữa. Tuy nhiên, theo tờ Wall Street Journal, người này khả năng cao là Linda Yaccarino. Việc bà chia tay tập đoàn NBCUniversal ngay giữa tin đồn lại càng củng cố thêm thông tin này.

Giám đốc điều hành tiếp theo của Twitter sẽ phải vực dậy mạng xã hội trong làn sóng tẩy chay của các nhãn hàng và nhà quảng cáo. Dù số lượng người dùng Twitter hàng ngày tăng nhẹ kể từ đầu năm 2022, doanh thu nền tảng đã giảm 50% kể từ tháng 10 do mảng quảng cáo sa sút.

Gói thuê bao đăng ký Twitter Blue của công ty cũng trì trệ, chỉ thu hút dưới 1% người dùng cơ sở. Kể từ khi trở thành chủ mới, Musk đã sa thải hàng nghìn nhân sự, thu hẹp mảng kiểm duyệt nội dung và mở lại các tài khoản bị cấm trước đây.

Hồi tháng 2, Musk cho hay mình chỉ làm CEO Twitter đến hết năm. Tỷ phú Mỹ cũng tuyên bố sẽ từ chức nhưng không xác định thời gian cụ thể. Ông đã bắt đầu tìm kiếm người kế vị từ tháng 11/2022 song chưa chọn được ứng viên phù hợp. 

Mặt khác, Twitter cũng là mạng xã hội được ngành tiền mã hóa ưa chuộng và hoạt động mạnh mẽ. Những dòng tweet của Musk thường là nguồn cơn thổi giá các memecoin phổ biến như Dogecoin (DOGE) “gà cưng”. Đầu tuần này, được Musk đăng ảnh, giá bộ sưu tập Milady NFT đã tăng hơn 50%

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/05/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68