logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Elon Musk trở thành chủ mới của Twitter, sa thải dàn lãnh đạo cấp cao

-28/10/2022

Công ty mạng xã hội Twitter sẽ chính thức về tay Elon Musk vào lúc 17h ngày 28/10 (giờ New York), luật sư và ngân hàng đối tác hai bên đang ráo riết hoàn tất thủ tục hồ sơ.

Chủ mới sa thải nguyên dàn sếp của Twitter. Nguồn ảnh: The Verge

Phi vụ chục tỷ đô “hạ màn”

Theo Reuters, tỷ phú Elon Musk và Twitter đã chính thức chốt thỏa thuận mua lại công ty với giá 44 tỷ USD. 

Tờ New York Times dẫn 2 nguồn thạo tin, ngay sau khi trở thành chủ mới Elon Musk đã bắt đầu “dọn dẹp” bộ máy lãnh đạo. Ông đã sa thải 4 vị trí cấp cao bao gồm: CEO Parag Agrawal và CFO Ned Segal, Giám đốc pháp chế và chính sách Vijaya Gadde và Tổng cố vấn Sean Edgett. 

Reuters cho biết, Agrawal và Segal đã bị đội ngũ an ninh áp giải khỏi tòa nhà ngay sau lệnh sa thải. Hành động mạnh tay của chủ mới đã khiến nhân viên Twitter nhiều phần hoảng sợ và lo âu cho số phận của mình dưới tay chính quyền mới. Song phải đợi thêm thông tin chính thức từ ông Musk.

Hôm qua, dòng thông tin giới thiệu trên tài khoản Twitter của tỷ phú Elon Musk được đổi thành Chief Twit. Cập nhật mới này diễn ra ngay sau khi Musk ghé thăm trụ sở Twitter tại thành phố San Francisco (Mỹ), mang theo một chiếc lavabo (bồn rửa mặt). Đoạn video ghi lại khoảnh khắc này đã thu hút hàng triệu lượt view và khiến nhiều người thích thú.

Cách đây 15 phút, vị tỷ phú đã đăng đàn ngầm xác nhận chốt đơn thương vụ.

Vậy là thương vụ tiêu tốn nhiều giấy mực truyền thông đã chính thức ngã ngũ. CEO của Tesla đưa ra lời đề nghị mua lại 100% mạng xã hội với giá 44 tỷ USD hồi tháng 4 để biến nó trở lại thành công ty tư nhân. Nhưng đến tháng 7, ông tuyên bố rút lui khỏi thỏa thuận, với lý do Twitter vi phạm nhiều điều khoản và thỏa thuận sáp nhập. Sau khi bị Twitter kiện ngược, vị tỷ phú giàu nhất hành tinh đã thay đổi quyết định, vẫn mua Twitter với giá cũ. Theo công bố mới nhất, thương vụ 44 tỷ USD phải kết thúc vào 28/10. Nếu không, cả hai sẽ dẫn nhau ra tòa Delaware.

Theo Bloomberg, Musk sẽ tự bổ nhiệm mình thành CEO tạm quyền của Twitter. Giữa tháng 5, CNBC cũng có dự đoán tương tự về chức danh mới của ông.

Nhiều ông lớn “góp của” làm cổ đông 

Cũng theo nguồn tin, các nhà đầu tư đã góp tiền mua Twitter với Elon Musk là Sequoia Capital, Binance, Qatar Investment Authority và một số khác đã nhận được thủ tục giấy tờ từ luật sư của Musk. Bloomberg xác nhận những ngân hàng và tổ chức cam kết tài trợ cho Musk đã hoàn thành hồ sơ cuối cùng sau cuộc họp ngày 24/10.

Cụ thể, Binance đã cho Elon Musk vay 500 triệu USD, viện trợ cho thương vụ mua lại Twitter. CEO Changpeng Zhao chia sẻ:

“Chúng tôi rất vui mừng khi có thể giúp Elon hiện thực hóa một tầm nhìn mới cho Twitter. Chúng tôi mong muốn đóng vai trò kết nối phương tiện truyền thông xã hội và Web3 lại với nhau để mở rộng việc sử dụng và áp dụng công nghệ tiền mã hóa và blockchain.”

Phản ứng của thị trường

Cổ phiếu mạng xã hội đã tăng liên tục trong những ngày qua, lên mức 53,7 USD, chỉ thấp hơn một chút so với giá đề nghị của Musk là 54,2 USD/cổ. Song sẽ sớm bị delist khỏi NYSE, tờ Reuters đưa tin

Biến động giá cổ phiếu Twitter trong ngày qua. Nguồn: Google Finance

Giá Dogecoin (DOGE), đồng tiền “gắn chart” với tiếng nói của Musk cũng đã tăng trưởng nóng nhờ tin tức trên, song đang chững lại và điều chỉnh xuống tại thời điểm lên tin.

Đồ thị 1H của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:45 AM ngày 28/10/2022

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-28/10/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0