logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Elon Musk từ chức, Twitter sắp có nữ CEO mới

-12/05/2023

Tân CEO của Twitter là một phụ nữ và sẽ bắt đầu công việc sau khoảng 6 tuần nữa.

Elon Musk từ chức, Twitter sắp có nữ CEO mới

Theo tiết lộ từ Elon Musk trên trang cá nhân vào ngày 11/05, Twitter sẽ thay mới vị trí CEO. Đồng thời, bản thân tỷ phú sẽ chuyển sang vai trò “chủ tịch điều hành kiêm giám đốc công nghệ (CTO), phụ trách giám sát mảng sản phẩm, phần mềm và hệ thống” của công ty.

Tân giám đốc điều hành là một phụ nữ giấu tên sẽ bắt đầu công việc sau khoảng 6 tuần nữa. Theo tờ Wall Street Journal, người này có thể là giám đốc kinh doanh quảng cáo của NBC Universal - Linda Yaccarino. Cô từng giữ chức CEO của một công ty tại Thung lũng Silicon và là cựu giám đốc Hollywood. Tháng trước, Linda đã phỏng vấn Musk tại một sự kiện ở Miami.

Giới truyền thông còn đưa ra nhiều suy đoán khác về danh tính người mới như cựu CEO YouTube - Susan Wojcicki, cựu CEO Yahoo - Marissa Mayer, CEO startup Neuralink của Elon Musk - Shivon Zilis, chủ tịch SpaceX - Gwynne Shotwell hay chủ tịch Tesla - Robyn Denholm.

Ngay sau thông báo, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 2%, phản ánh sự hài lòng của các nhà đầu tư với quyết định này.

Elon Musk đã hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội “chim xanh” vào năm ngoái với giá 44 tỷ đô. Kể từ đó là quãng thời gian đầy sóng gió đối với nền tảng. Ông đã cho sa thải hàng loạt nhân sự, từ người lao động phổ thông đến dàn lãnh đạo cốt cán. Dưới sự cầm trịch của Musk, hoạt động kinh doanh quảng cáo cốt lõi và sức khỏe tài chính của công ty đã trở nên sa sút.  

Trong cuộc thăm dò vào tháng 12/2022, có đến quá bán (57.5%) người dùng đã bỏ phiếu Musk nên từ chức CEO nền tảng, sau hàng loạt các chính sách mà ông đã đặt ra. Nhiều người lo ngại Elon Musk đã quá phân tâm khi điều hành Twitter và ông nên dành nhiều thời gian điều hành công ty xe điện, nơi ông cũng đảm nhiệm trọng trách CEO.

Mặc dù về bản chất Twitter vẫn là một nền tảng Web2 nhưng thời gian đã có nhiều bước tiến mới vào lĩnh vực crypto. Những động thái của Musk và gã truyền thông cũng chi phối lớn đến cộng đồng tiền mã hóa. Có thể kể đến việc thay đổi logo chú chim quen thuộc thành Dogecoin (DOGE), một đồng meme mà Musk “hết mực” yêu quý. Ông thậm chí còn đăng ảnh chó Shiba Inu làm CEO Twitter. Ngoài ra, Financial Times còn thông tin rằng Twitter đang xây dựng một nền tảng thanh toán crypto cho riêng mình. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/05/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68