logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Kaiko: Binance dẫn đầu về tính thanh khoản giữa các sàn CEX trong quý 2/2024

-08/06/2024

Dù gặp nhiều trở ngại pháp lý, Binance vẫn chứng minh mình là đối thủ đáng gờm khi tiếp tục duy trì vị thế thanh cao nhất giữa các sàn CEX trong quý 2/2024.

Kaiko: Binance dẫn đầu về tính thanh khoản giữa các sàn CEX trong quý 2/2024

Theo nghiên cứu của Kaiko, trong số 43 sàn giao dịch được khảo sát trong quý 2/2024, Binance vẫn dẫn đầu về tính thanh khoản so với các đối thủ khác cùng ngành.

Cũng theo bảng xếp hạng thanh khoản, Bybit đứng vị trí thứ hai, Coinbase đứng thứ ba, Upbit và HTX (Huobi cũ) đứng thứ tư. Các tiêu chí đánh giá gồm: khối lượng giao dịch, đóng góp khối lượng (volume contribution), +/- 1 độ sâu thị trường (market depth), phân tán hệ số biến thiên (CV) và chất lượng thị trường.

Yếu tố quyết định đến sự dẫn đầu của Binance về thanh khoản gồm khối lượng giao dịch, đóng góp khối lượng và độ sâu thị trường. Bybit và Upbit cũng là những trường hợp cần lưu tâm, vì điểm thanh khoản cao của những sàn này cũng nhờ vào khối lượng và độ sâu thị trường.

Tuy nhiên theo Kaiko, Bybit và Upbit có chất lượng thị trường thấp hơn nhiều, điều này phản ánh rõ vào trong thứ hạng tổng thể thấp hơn của 2 sàn này sau khi đã tính đến tất cả các thông số.

Xếp hạng tính thanh khoản giữa các sàn CEX. Nguồn: Kaiko

Khối lượng là thành phần thiết yếu trong bảng xếp hạng, vì nó phản ánh tính thanh khoản đã được sàn giao dịch xử lý. Nhìn vào 10 sàn giao dịch được xếp hạng hàng đầu trong quý 2/2024, Binance vừa là sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất vừa là sàn có khối lượng giao dịch trung bình cao nhất trong 3 tháng.

Sau Binance là sàn giao dịch Upbit của Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch. Dù sàn có khối lượng giao dịch cao nhưng lại đứng thứ 10 chung cuộc trong bảng xếp hạng vì điểm kinh doanh thấp kéo xuống. Sàn CEX này chỉ có một thành viên được xác định trong nhóm điều hành.

Top 10 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch trung bình lớn nhất. Nguồn: Kaiko

Sự khác biệt về khối lượng giữa Binance và Upbit cũng như các sàn giao dịch khác khá tương đối. Binance, nơi cung cấp số lượng tài sản gấp đôi Upbit, có khối lượng giao dịch cao gấp 4 lần so với Upbit. Sự đa dạng của tài sản niêm yết trên Binance có thể là một trong những lý do khiến sàn này có khối lượng và tính thanh khoản cao nhất trong bảng xếp hạng.

Khối lượng và giao dịch và số lượng tài sản được list trên các sàn. Nguồn: Kaiko

Sự đa dạng tài sản trên Binance là nhờ kết quả của những chiến lược mới dưới thời CEO Richard Teng. Binance phân biệt ra giữa niêm yết futures và niêm yết spot, tần suất launchpool và niêm yết dày đặc cùng hàng loạt sản phẩm mới.

Lịch trình niêm yết token trên Binance 2024

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-08/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0