logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nghi vấn Bybit nối lại hoạt động tại Trung Quốc

-06/06/2024

Sàn giao dịch tiền mã hoá Bybit dường như đã tiến hành cung cấp dịch vụ ở quốc gia ban hành lệnh cấm với crypto trước đây: Trung Quốc. 

Nghi vấn Bybit nối lại hoạt động tại Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Sàn giao dịch tiền mã hóa Bybit được đưa tin là đã kích hoạt dịch vụ đăng ký và xác thực cho người dùng ở Trung Quốc. Theo Wu Blockchain, nền tảng này bắt đầu cho phép họ cung cấp ID, hộ chiếu, giấy phép lái xe hoặc giấy phép cư trú để tiến hành thủ tục KYC. 

 Kể từ ngày 05/06, Trung Quốc không nằm trong danh sách các khu vực pháp lý bị loại trừ đối với các dịch vụ của sàn giao dịch. 

"Bybit không cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm cho người dùng ở một số khu vực pháp lý bị loại trừ, bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Hong Kong, Singapore, Canada, Bắc Triều Tiên, Cuba, Iran, Uzbekistan, các khu vực do Nga kiểm soát ở Ukraine (hiện bao gồm Crimea, Donetsk và Luhansk), Syria hoặc bất kỳ khu vực pháp lý nào khác mà chúng tôi có thể quyết định đơn phương chấm dứt các dịch vụ của mình", theo điều khoản dịch vụ của Bybit. 

Bybit đã nộp đơn đăng ký hoạt động như một nền tảng giao dịch tài sản số ở Hong Kong thông qua công ty địa phương có tên Spark Fintech Limited, vào đầu năm 2024. Tuy nhiên, sàn tiền mã hoá đã rút đăng ký tại đây.

Theo The Block, vào đầu tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hong Kong lưu ý rằng họ sẽ không cấp phép cho những dịch vụ từ các công ty cũng cung cấp dịch vụ cho khách hàng ở Trung Quốc. 

Như Coin68 đã đưa tin, vào ngày 25/03, Hong Kong đã thêm Bybit vào danh sách hạn chế và đưa ra cảnh báo công khai về việc sàn hoạt động không giấy phép. MEXC cũng là sàn tiền mã hoá nằm trong danh sách cảnh báo của giới chức Hong Kong khi tích cực quảng bá dịch vụ giao dịch cho người dân nước này mà chưa được cấp phép. 

Vụ bê bối gần đây nhất liên quan đến sàn Bybit diễn ra vào cuối tháng 5, thời điểm diễn ra sự cố airdrop Notcoin (NOT) gặp trục trặc, dẫn đến việc sàn phải bồi thường 26 triệu USD cho 320.000 người dùng. 

Hậu sự cố, một số giám đốc tại Bybit đã buộc phải từ chức để chịu trách nhiệm cho sự bất cẩn của mình khi sắp xếp lịch bảo trì định kỳ của sàn trùng với thời gian ghi nhận nạp NOT. Hệ quả là lưu lượng truy cập người dùng tăng gấp 2-3 lần trong thời gian này đã kích hoạt các cơ chế bảo vệ ngắt mạch trong hệ thống dẫn đến gián đoạn dịch vụ.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-06/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0