logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch HTX là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng sàn HTX

-09/02/2024

Trong vòng 2 năm qua, sàn giao dịch tiền mã hoá HTX (tên cũ là Huobi) đã không còn là cái tên xa lạ đối với cộng đồng. Từ những tin tức chấn động về việc đổi chủ hay gần đây nhất là thông tin thay đổi thương hiệu thành HTX thì sàn vẫn đứng vững đến tận hiện tại. Vậy sàn giao dịch HTX là gì? Làm cách nào để đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


Sàn giao dịch HTX là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng sàn HTX

Sàn giao dịch HTX là gì?

Sàn giao dịch HTX (tên cũ: Huobi) được thành lập năm 2013 tại Trung Quốc. Mục tiêu ban đầu của sàn giao dịch này là phục vụ thị trường tỷ dân, nơi có nhu cầu cao trong việc mua bán tiền mã hoá.

Thực chất, Huobi Global là một tập đoàn tài chính lớn. Năm 2013, nhận thấy thị trường tiền mã hoá sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, tập đoàn đã quyết định tạo ra sàn giao dịch Huobi. Người dẫn đầu dự án là Leon Li và ông đồng thời cũng là CEO của sàn cho đến năm 2022. Tuy có xuất phát điểm tại đại lục nhưng đến năm 2021, khi Trung Quốc cấm các công ty tài chính tiếp xúc với tiền mã hóa, sàn đã chuyển trụ sở sang Singapore và đồng thời chuyển hướng thị trường sang toàn cầu.

Năm 2022, theo những nguồn tin của Bloomberg, Leon Li đã bắt đầu những bước đầu tiên trong thương vụ bán lại lượng lớn cổ phần của mình trong sàn giao dịch Huobi với định giá hơn 3 tỷ USD. Nguồn tin còn cho biết, Justin SunSam Bankman-Fried là 2 cái tên tiếp cận Li để đàm phán mua lại số cổ phần trên. Kết quả của thương vụ mua bán đã ngã ngũ khi Justin Sun là “chủ mới” của sàn. Trong khi đó, Sam Bankman-Fried phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến sự sụp đổ của FTX.

Vào quý 3 năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động, Huobi đã đổi tên thành HTX. Lý giải cho cái tên ấy, đại diện của sàn cho biết, H sẽ đại diện cho Huobi, T sẽ đại diện cho TRON và X sẽ mang hàm nghĩa sàn giao dịch. Cũng theo vị này, X sẽ còn mang ý nghĩa khác đó chính là đại diện cho 10 năm hoạt động và phát triển vừa qua của Huobi. Về phần token, sàn cũng khuyến nghị người dùng nên chuyển đổi số token HT sang token HTX nhằm phục vụ cho các mục đích trong tương lai.

Đặc điểm nổi bật của HTX

Spot Trading

Với sản phẩm Spot Trading, người dùng HTX hiện tại có thể mua bán 711 loại token khác nhau. Khối lượng giao dịch Spot Trading của sàn cũng đã đạt đến con số 1 tỷ USD trong 24h.

Futures

Bên cạnh Spot, Futures cũng là sản phẩm khiến nhiều người dùng quan tâm với khối lượng giao dịch mỗi ngày lên đến 45 triệu USD cùng 12 cặp giao dịch.

Copy Trading

Copy Trading trên HTX là tính năng cho phép người dùng sao chép các giao dịch của các nhà đầu tư khác có biên độ lợi nhuận cao. Cơ chế này hiện đang được cung cấp miễn phí, người dùng có thể điều chỉnh các thông số liên quan đến lệnh và TP/SL trước khi sao chép giao dịch.

Margin

Margin là sản phẩm tiếp theo mà HTX cung cấp nhằm tối ưu hóa trải nghiệm giao dịch. Nhà đầu tư có thể ký quỹ số tiền hiện có để vay thêm một khoản tiền khác, từ đó làm liền mạch trải nghiệm người dùng.

Earn

Earn là các sản phẩm đầu tư của sàn giao dịch HTX như:

 • HTX Savings.
 • HTX Shark Fin.
 • HTX Dual Investment.
 • HTX On-chain Staking.
 • HTX Staking.

HTX Token

Sau khi thực hiện việc chuyển đổi thương hiệu từ Huobi thành HTX, sàn giao dịch này cũng đã nhanh chóng đưa ra thông báo về 1 token mới được tạo ra nhằm phục vụ cho việc quản trị. Cụ thể, HTX DAO là tổ chức tự trị phi tập trung được tạo ra để người dùng có thể xây dựng hệ sinh thái quanh token HTX. Sàn cũng khuyến khích người dùng quy đổi token HT sang HTX.

Tên token

HTX Token

Mã token

HTX

Blockchain

Tron

Chuẩn token

TRC-20

Hợp đồng

TUPM7K8REVzD2UdV4R5fe5M8XbnR2DdoJ6

Công dụng token

Quản trị

Tổng cung

999,990,000,000,000 HTX

Cung lưu hành

379,996,200,000,000 HTX

Hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn giao dịch HTX (website)

- Bước 1: Truy cập trang web chính thức của HTX: https://www.htx.com/en-us/

- Bước 2: Nhấp vào nút Register Now ở giữa hoặc Sign Up góc trên bên phải màn hình.

- Bước 3: Tại trang đăng ký, bạn có thể chọn tạo tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại. Nếu bạn chọn đăng ký bằng email, thiết lập mật khẩu và nhấp vào đăng ký.

- Bước 4: Hoàn tất xác minh chống bot.

Sau khi hoàn tất xác minh chống bot, bạn sẽ nhận được mã xác minh trong hộp thư đến của email, nhập mã xác minh để hoàn tất đăng ký.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên sàn giao dịch HTX (Android & iOS)

- Bước 1: Tải xuống và mở ứng dụng HTX trên điện thoại (Android & iO).

- Bước 2: Tại màn hình chính, chọn đăng nhập/đăng ký.

- ​​​​Bước 3: Trên trang đăng ký, bạn có thể chọn tạo tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại. Nếu bạn chọn đăng ký bằng email của mình, chỉ cần nhập địa chỉ email, hoàn tất xác minh chống bot, nhập mã xác minh và thiết lập mật khẩu. Bây giờ bạn đã tạo thành công tài khoản HTX.

Xác minh Google Authenticator

- Bước 1: Nhấp vào biểu tượng hình đại diện trên website của HTX và chọn Security.

- Bước 2: Chọn mục Google Authenticator và chọn link.

- Bước 3: Tải Google Authenticator trên App Store/CH Play.

Dùng Google Authenticator quét mã QR và mã đăng nhập của HTX sẽ hiện ra.

Tổng kết

Bên trên là những thông tin cơ bản về sàn giao dịch HTX. Thông qua bài viết, hy vọng Coin68 đã cung cấp cho người dùng góc nhìn tổng quan nhất về sàn giao dịch này. Tuy phải trải qua những biến cố từ việc thay đổi chủ sở hữu cho đến những vấn đề liên quan đến nhân sự và pháp lý, HTX vẫn giữ vững vị trí là một trong những sàn giao dịch lớn của thị trường tiền mã hoá.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!
-09/02/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68