logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Justin Sun phát hành rồi lại đốt 800 triệu USD stablecoin TUSD

Harry -16/09/2023

Hàng loạt giao dịch phát hành lượng stablecoin TUSD trị giá 800 triệu USD của Justin Sun đang làm dấy lên sự tò mò cho cộng đồng.

Justin Sun lại có hành động bất thường khi in hơn 800 triệu USD stablecoin TUSD 

Justin Sun mint rồi lại burn TUSD, chuyển vị thế sang stUSDT

Rạng sáng ngày 16/09/2023, Justin Sun, thành viên hội đồng quản trị của sàn Huobi Global (nay là HTX) đã phát hành thêm lượng lớn stablecoin TrueUSD (TUSD). Động thái này đã thu hút sự chú ý của các nhà giao dịch khi có hơn 815 triệu USD được đưa vào lưu thông trong vòng chưa đầy 15 phút.

Vốn hoá thị trường của stablecoin TUSD biến động hơn 800 triệu USD vì động thái của Justin Sun

Dữ liệu từ Tronscan cho thấy, bắt đầu từ khoảng 10:45 PM ngày 15/09/2023 theo giờ Việt Nam, 815 triệu USD stablecoin TUSD đã được mint trực tiếp hàng loạt trên blockchain TRON thông qua 10 giao dịch. Với mỗi lần mint, TUSD đều được chuyển đến một địa chỉ ví mới, ngay sau đó, những địa chỉ ví trên đều thực hiện lệnh chuyển tiền đến ví nóng Huobi 2.

Sau đó, một loạt 9 giao dịch từ địa chỉ Huobi 2 đã gửi TUSD trị giá tổng cộng khoảng 815 triệu USD đến địa chỉ ví "TT2T17KZhoDu47i2E4FWxfG79zdkEWkU9N" do Justin Sun quản lý.

Loạt 9 giao dịch từ địa chỉ Huobi 2 đã gửi TUSD trị giá tổng cộng khoảng 815 triệu USD

Tiếp tục, toàn bộ số tiền trong địa chỉ ví do Justin Sun quản lý được gửi đến một hợp đồng không có nhãn gọi là “MinterProxy”. Minterproxy sau đó đã gửi 865 triệu TUSD đến địa chỉ "TQiXPTvHuqaBW94pqrbgwptkSFXsMLrxnM", từ đó tiến hành đốt các token.

Minterproxy gửi 865 triệu TUSD đến địa chỉ "TQiXPTvHuqaBW94pqrbgwptkSFXsMLrxnM", từ đó tiến hành đốt các token.

Tuy nhiên, việc đốt TUSD dường như "trùng khớp hoàn hảo" với việc mint stUSDT. Qua 10 giao dịch, 865 triệu USD stUSDT đã được chuyển đến địa chỉ"TT2T17KZhoDu47i2E4FWxfG79zdkEWkU9N" của nhà sáng lập Tron.

865 triệu USD stUSDT đã được chuyển đến địa chỉ ví TT2T17KZhoDu47i2E4FWxfG79zdkEWkU9N của Justin Sun

Justin Sun sau đó đã gửi stUSDT đến nền tảng cho vay JustLend trên TRON qua 6 giao dịch khác nhau. Theo dữ liệu từ Tronscan, số tiền gửi này chiếm một nửa vị thế JustLend trị giá 1,3 tỷ USD của Sun. 

Số stUSDTgửi chiếm một nửa vị thế JustLend trị giá 1,3 tỷ USD của Justin Sun. Ảnh: Tronscan

stUSDT là token liquid staking của USDT trên TRON, hiện có lợi suất 4,21%, với tuyên bố rằng lợi suất này đến từ tài sản thế giới thực (RWA). Theo trang web stUSDT, lợi suất được tạo ra thông qua "trái phiếu chính phủ ngắn hạn chất lượng cao". Sản phẩm này hiện có hơn 351.000 người dùng.

Theo dữ liệu của DeFiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của JustLend đã tăng 22%, từ 3,75 tỷ USD lên 4,57 tỷ USD sau các khoản tiền gửi của Justin Sun.

TVL của JustLend đã tăng 22%, từ 3,75 tỷ USD lên 4,57 tỷ USD sau các khoản tiền gửi của Justin Sun.

Tether phủ nhận liên kết với stUSDT

Tiết lộ này được đưa ra thông qua một tuyên bố từ phát ngôn viên của Tether. Trong một bài phỏng vấn gần đây của CryptoSlate, đại diện của Tether nói rằng "stUSDT là một dự án độc lập và không liên kết với Tether". 

Tuyên bố này mâu thuẫn trực tiếp với khẳng định của stUSDT về mối quan hệ chặt chẽ với Tether, vốn đã được hiển thị nổi bật trên trang web chính thức của nó. Trong số các dự án được liệt kê là đối tác của stUSDT, có các đơn vị liên kết với Justin Sun như HTX (trước đây gọi là Huobi), JustLend, MetaMaskTrueUSD (TUSD).

Justin Sun, người bị SEC buộc tội gian lận và vi phạm luật chứng khoán khác vào tháng 03/2023, cho biết rằng các giao dịch có liên quan đến quỹ cá nhân của anh ấy chứ không phải hoạt động kinh doanh của Huobi.

Ngoài ra, vào tháng 07/2023, người sáng lập Archblocks đã cáo buộc Justin Sun chính là người mua lại công ty phát hành TUSD thông qua nhiều công ty vỏ bọc khác nhau. Và kể từ đây, hàng loạt FUD bủa vây sàn giao dịch Huobi cùng nhà sáng lập Justin Sun khiến loạt nhân sự cấp cao ở Trung Quốc của họ bị điều tra và USDT bị bán tháo.

Khi được một nhà đầu tư chất vấn về nguồn gốc dòng tiền dự trữ TUSD và lấy đâu ra tiền để trả lợi suất stUSDT, Justin Sun trả lời: "Tất cả nằm trong tín phiếu Mỹ."

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Harry

-16/09/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68