logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

MetaMask giới thiệu bộ công cụ Snaps để mở rộng ra ngoài hệ sinh thái EVM

Nguyên Hồ-12/09/2023

Ví MetaMask vừa công bố phần mềm mới với tên gọi Snaps, cho phép mở rộng dịch vụ sang các hệ sinh thái blockchain không tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM).

MetaMask giới thiệu bộ công cụ Snaps để mở rộng ra ngoài hệ sinh thái EVM. Ảnh: Consensys

Hiện tại, người dùng đã quen sử dụng MetaMask trên các hệ sinh thái tương thích với Ethereum như BNB Chain, Polygon, Arbitrum hay Optimism. Và phần mềm Snaps sẽ cho phép sử dụng dịch vụ ví crypto này trên các mạng lưới Non-EVM như Cosmos, Solana hay Starknet trong tương lai.

Snaps là phần mềm được thiết kế theo cấu trúc module và có thể được tích hợp vào ví MetaMask với nhiều ứng dụng phụ thêm.

Vào thời điểm triển khai, MetaMask sẽ công bố 34 Snaps với nhiều ứng dụng đính kèm và đội ngũ đã thực hiện nhiều kiểm định kỹ thuật trước đó. Đội ngũ cho biết sẽ cho phép các lập trình viên bên thứ ba tham gia vào phát triển cũng như duy trì các Snaps.

MetaMask hiện đang liên kết với hơn 150 lập trình viên để mở rộng phát triển cho Snaps. Christian Montoya (trưởng nhóm phát triển MetaMask Snaps) chia sẻ:

"Chúng tôi đã xây dựng MetaMask Snaps như một nền tảng mở và chúng tôi sẽ không thu phí bất cứ lập trình viên nào muốn sử dụng bộ khung này. Chúng tôi tin rằng, cách tiếp cận "permissionless" - không giới hạn quyền truy cập - sẽ là nền tảng cho cải tiến và là viên gạch cốt lõi cho một hệ sinh thái phi tập trung."

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Nguyên Hồ

-12/09/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68