logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sàn Huobi đổi tên thành HTX nhân kỷ niệm 10 năm thành lập

-13/09/2023

Trong khi cái tên Huobi chỉ mới đồng hành cùng sàn giao dịch chưa đầy một năm, thì nền tảng đã quyết định đổi nhận diện để phục vụ cho định hướng phát triển toàn cầu.

Sàn Huobi đổi tên thành HTX nhân kỷ niệm 10 năm thành lập

Trong thông báo chiều ngày 13/09, sàn giao dịch Huobi cho biết sẽ chính thức đổi tên Huobi thành “HTX” làm thương hiệu toàn cầu mới. 

Đến thời điểm viết bài, dự án đã đổi bộ nhận diện trên các kênh xã hội của mình, bao gồm Twitter và Telegram.

Tên mới đã được cập nhật trên tài khoản Twitter của sàn

Tên mới được gắn vào khá nhiều lớp nghĩa. "H" vẫn mang hàm ý là Huobi, "T" đại diện cho TRON cũng như lấy mạng lưới này làm xương sống và "X" là viết tắt của sàn giao dịch. HT còn ám chỉ token của nền tảng và X tượng trưng cho việc giao dịch trao đổi nó.

Mặt khác, X=10 trong bảng số La Mã, ngầm kỷ niệm 10 năm thành lập sàn. Thông qua đây, sàn đặt tham vọng danh xưng mới sẽ mang đến một kỷ nguyên mới, với sức mạnh hợp lực giữa HTX, TRON và Poloniex. Đi kèm với đó là chiếc slogan "HTX, Just Trade It".

Chia sẻ về chặng đường tương lai, HTX mong muốn bổ túc và đem tự do tài chính đến 8 tỷ người trên trái đất. Trong chặng đường tới, HTX đặt mục tiêu mở rộng kinh doanh ra toàn cầu, đặt chân đến các thị trường mới, mà trọng tâm chính vẫn là duy trì tăng trưởng và lợi nhuận. Ngoài ra, sàn cũng lên kế hoạch hợp tác với nhiều dự án, hệ sinh thái, stablecoin và thúc đẩy kinh doanh đa chiều.

Trong cuộc họp báo tại sự kiện TOKEN2049 sáng ngày 14/09, cố vấn toàn cầu của Huobi là Justin Sun chia sẻ cái tên mới HTX sẽ giúp sàn dễ xâm nhập vào các thị trường quốc tế hơn, bởi nhiều người dùng các nước Phương Tây cảm thấy khó phát âm từ "Huobi". Ngoài ra, việc đổi tên còn phục vụ quá trình xin giấy phép của Huobi tại các quốc gia gồm Lithuania, Dubai, Australia và các nước Mỹ Latinh như Argentina và Brazil.

Đây đã là lần thứ hai sàn giao dịch tiền mã hóa này đổi tên. Cuối năm ngoái, ngay thời điểm mua lại About Capital, “con cưng” của Justin Sun đã được thay đổi định vị thương hiệu từ Huobi Global thành cái tên ngắn gọn hơn là Huobi. Trong văn hóa Trung Quốc, “Huobi” đại diện cho sức sống trường tồn được lưu truyền qua nhiều thế hệ, cũng như thể hiện quyết tâm giành chiến thắng, là minh chứng cho tham vọng quay trở lại vị thế top 3 sàn giao dịch đầu ngành.

Ông Justin Sun bày tỏ sự tự tin về triển vọng phát triển của Huobi vì kể từ khi thành lập vào năm 2013, nền tảng này vẫn chưa một lần ghi nhận sự cố bảo mật gây thiệt hại cho người dùng.

Song, có thể thấy tên mới lại chứa nhiều "uẩn khúc" lạ lùng nếu đối chiếu với dữ kiện trong quá khứ. Một mặt, tương đồng với FTX, sàn giao dịch đã sụp đổ vào tháng 11 năm ngoái và cựu CEO đang bị giam giữ đợi ngày  xét xử. Mặt khác, cũng na ná với cái tên "hụt" của OPNX là GTX. Hơn nữa,  F, G, H cũng nằm liền nhau trong bảng chữ cái.

Sau thông báo, token HT đã có chuyển biến mạnh mẽ và hiện được giao dịch quanh mốc 2,41 USD.

Biến động giá đồng HT, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào 07:10 PM ngày 13/09/2023

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-13/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0