logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Jack Dorsey: Square thành lập bộ phận mới để phát triển DeFi trên Bitcoin

-16/07/2021

CEO Twitter và Sqaure Jack Dorsey đã lên kế hoạch xây dựng một nền tảng mã mở tập trung vào việc tạo các dịch vụ DeFi dành cho Bitcoin.

defi-tren-bitcoin
Jack Dorsey: Square thành lập bộ phận mới để phát triển DeFi trên Bitcoin

Ngày 16/07, CEO Twitter và Sqaure Jack Dorsey chia sẻ rằng Square đang xây dựng một bộ phận mới tập trung vào việc xây dựng các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) trên nền tảng blockchain Bitcoin.

“Đây là nền tảng phát triển mở với mục tiêu duy nhất là giúp dễ dàng tạo các dịch vụ tài chính không bị giám sát, không cần sự cho phép và phi tập trung. Trọng tâm chính của Square là Bitcoin.”

Theo đó, CEO Square cũng bổ nhiệm kỹ sư Mike Brock làm trưởng bộ phận mới này. Trước đây, vào năm 2018, Mike Brock là người đứng đầu nhóm phát triển để tích hợp các tính năng của Bitcoin cho ứng dụng Cash App. Kỹ sư này có nhiều kinh nghiệm với các dự án mã nguồn mở thông qua quá trình làm việc với Red Hat Inc, nhà cung cấp giải pháp mã nguồn mở cho doanh nghiệp.

Qua những thông báo của Jack Dorsey, có thể thấy rằng Square đang nỗ lực để tạo ra các dịch vụ DeFi dễ sử dụng trên Bitcoin. Điều này nhằm nâng cao tính ứng dụng cho Bitcoin cũng như có thể cạnh tranh với thị trường DeFi được xây dựng trên Ethereum. Phát triển Bitcoin luôn là mục tiêu chính của Jack Dorsey trong những năm qua, khi mà từ 2018 CEO Twitter đã phát biểu “Tôi mong Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ bản địa của Internet”.

Tuy nhiên, có một vấn đề là mạng lưới Bitcoin không có sẵn hợp đồng thông minh của riêng mình. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc cạnh tranh với DeFi trên Ethereum. Hiện tại, DeFi trên Bitcoin dựa vào cơ sở hạ tầng bổ sung như cầu nối (bridge) và các sidechain để khởi tạo các hợp đồng thông minh.

Theo dữ liệu từ Kyros Ventures, Ethereum hiện thống trị lĩnh vực với rất nhiều dự án DeFi hàng đầu về giá trị bị khóa (TVL). Trong đó, AAVE đứng đầu danh sách với 14,6 tỷ USD TVL. Binance cũng tạo nên tính cạnh tranh với các nền tảng như PancakeSwap, có TVL trị giá 9,7 tỷ USD.

kyros-tvl
TVL của các dự án DeFi hàng đầu hiện nay. Nguồn: Kyros Ventures

Kể từ đầu năm 2021 đến hiện tại, DeFi trên Ethereum đã rất bùng nổ. Theo dữ liệu từ Dune Analytics, tổng cơ sở người dùng DeFi đã tăng từ 1,1 triệu người vào đầu tháng 1/2021 lên khoảng 3 triệu vào tháng 7 cùng năm.

Xét về việc xây dựng dịch vụ DeFi trên Bitcoin thì còn có một yếu tố khác có thể hỗ trợ cùng dự án của Square. Đó là bản nâng cấp Bitcoin Taproot được chốt lịch kích hoạt vào tháng 11.

Ducky

Có thể bạn quan tâm:

-16/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0