logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Twitter: “Tôi mong Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ bản địa của Internet”

-17/05/2018
CEO Twitter: "Tôi mong Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ bản địa của Internet"
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày.

Jack Dorsey – CEO của cả hai công ty Twitter và Square – mong rằng một ngày nào đó, Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ của cả Internet.
Dorsey đã bày tỏ quan điểm của mình trong cuộc phỏng vấn với Elizabeth Stark đến từ Lightning Labs – đơn vị đang phát triển Lightning Network –  tại một cuộc trò chuyện bên lề tại Hội nghị Đồng thuận 2018 ở New York.
Dorsey đã chia sẻ về tiểu sử sinh ra và lớn lên tại St Louis, MI của mình, nơi được anh mô tả là có là một “cộng đồng hacker khá bự” và những điều anh chứng kiến khi lớn lên là những động lực giúp anh trở thành một CEO của hai hãng công nghệ lớn hiện nay.
Là tín đồ của Bitcoin, Dorsey thừa nhận rằng anh không hiểu toàn vẹn những ngụ ý của cha đẻ đồng coin này – Satoshi Nakomoto – trong lần đầu tiên đọc qua whitepaper Bitcoin. Tuy nhiên, anh rất hào hứng với những gì mình đã nhìn thấy được từ công nghệ này.
Sau đó, anh đồng sáng lập nên Square, một công ty dịch vụ thanh toán tài chính, cùng với Jim Mckelvey, một thợ thổi thủy tinh và từng là sếp của Dorsey. Họ cùng nhau phát triển Square thành một dịch vụ thẻ tín dụng, tuy nhiên Dorsey nói phần thẻ tín dụng này chỉ là ngẫu nhiên, nhấn mạnh rằng mục đích ban đầu là giúp các doanh nhân thực hiện các thương vụ và xử lý thanh toán bằng cách thuận tiện nhất.

“Những gì chúng tôi dự định làm không phải là làm thẻ tín dụng […] đó chỉ là công cụ giúp thương nhân bán hàng thôi.” Dorsey nói. “Bất kỳ thanh toán nào đi qua quầy cũng đều được chấp nhận. Họ chỉ cần lo việc bán hàng, chứ không cần phải lo lắng về đơn vị tiền tệ trung gian được sử dụng.”

 

Những thay đổi từ năm 2014 đến 2017

Dorsey kể rằng điều mà đã thay đổi nhiều nhất chính là sự gia tăng của cộng đồng trong lĩnh vực tiền điện tử. Anh so sánh “nó tăng với tốc độ nhanh như điện giật vậy”.
Trong tuần lễ hack Cash App hồi tháng Một đầu năm nay, Dorsey đã thiết lập mục tiêu xây dựng hệ thống sử dụng giỏ tiền trên Apple Pay để anh có thể mua một ly cappuccino bằng Bitcoin ở tòa nhà Twitter đối diện đường. Anh kêu gọi sự trợ giúp từ kỹ sư Mike Brock vào ngày thứ Ba của sự kiện.
Họ gặp phải vấn đề triển khai hệ thống và bỏ lỡ mục tiêu ngày thứ Sáu, song, vẫn hoàn thành được dự án vào hôm thứ Ba tuần kế tiếp. Sau đó, họ đã để Brock tiếp tục phát triển Bitcoin trong hệ thống Square Cash. Họ chia sẻ rằng việc giải quyết được vấn đề mang lại cảm giác tuyệt vời.
Dorsey đã mang dự án từ một thiết bị thanh toán đơn giản trở thành một thiết bị hỗ trợ sâu hơn về quá trình mua và bán.

“Chúng tôi có cảm giác rằng giao diện mua bán hiện tại không thật sự tinh gọn và nó không tiếp cận được hầu hết mọi người như đã nghĩ.” anh chia sẻ.

 

Stark đã từng nói đùa răng Cash App thực sự là “Bitcoin Cash” mà không hoàn toàn thành công trước khi nói về lý do và bằng cách nào Dorsey đã áp dụng chuyên môn của mình cho Square Cash App, một ứng dụng thanh toán P2P cho điện thoại di động. “Square khá tinh gọn và nhanh. Chúng tôi muốn nó phải càng đơn giản như cash app hiện nay, nhưng sau cùng nó phải nhanh hơn.” anh nhận định. “Chúng tôi muốn việc chuyển tiền dễ như nói chuyện vậy.”

CEO Twitter: "Tôi mong Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ bản địa của Internet"
Jack Dorsey từ lâu đã là một fan trung thành của Bitcoin, và điều này ngày càng thể hiện rõ qua sản phẩm của công ty anh. Ứng dụng Square Cash App hiện đã cho phép người dùng mua bán BTC.
 • Xem thêm: Khách hàng của Square “phát cuồng” vì Bitcoin! Hơn 60% số người được khảo sát sẽ chấp nhận BTC thay vì USD

Trước hết, họ làm việc với ý tưởng chuyển tiền qua email trong sự kiện hacking, và họ kết luận rằng đây không phải là cách họ mong đợi, đó là lý do họ quay sang thiết lập app, cùng với thẻ ghi nợ Visa. Dorsey đã thảo luận về các ý tưởng một công cụ thay thế ngân hàng trong thế giới hiện đại và kêu gọi sự tự do tài chính. Anh nói:

Mọi người sẽ sử dụng ứng dụng này như là một tài khoản ngân hàng.

Dorsey thừa nhận việc tích hợp Bitcoin vào Square năm 2017 là một bước đi gây tranh cãi của công ty, song, khi phát biểu về niềm tin và lý do của mình, anh đã liên tục nhận nhiều tràng pháo tay từ khán giả. Anh kỳ vọng về một tiền tệ toàn cầu trong tương lai và anh mong đó sẽ là Bitcoin.

“Chuyện đó sẽ xảy ra – và với tư cách là một công ty và những cá nhân trong cộng đồng, chúng ta sẽ cùng nhau hiện thực hóa điều này. Điều mà làm tôi lo lắng nhất với tư cách là một công ty là cộng đồng đang rất cởi mở và tôi muốn duy trì được điều này từ khía cạnh là một doanh nghiệp, và chúng ta có thể làm gì để cộng đồng giúp cải thiện bản chất nguồn mở của công việc này.”

 

Dorsey tuyên bố rằng anh cảm thấy không có chính phủ hay cơ quan nào nên quản lý hay sở hữu Bitcoin và các tiền tệ điện tử phi tập trung khác, đồng thời nhận định rằng Square là công ty tập trung thu lợi nhuận từ công nghệ phi tập trung, Anh nói mục tiêu là tiếp tục hỗ trợ mọi người giao dịch tự do, và kêu gọi cộng đồng phát giác khi có những hành động sai lệch nào làm ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử.
Dorsey dự báo rằng sẽ có một lực lượng phi tập trung cho cả hai công ty Square và Twitter, cho rằng các văn phòng lớn hiện tại của hai công ty sẽ là đi vào “dĩ vãng” và mọi người có thể làm việc tại nơi mà họ cảm thấy phát huy được khả năng sáng tạo nhất.

Liệu Square có trở nên lỗi thời?

Stark đặt câu hỏi là, giống như Bitcoin, Square sau cùng rốt cuộc cũng không phải là giải pháp cuối cùng cho một hệ thống thanh toán P2P và dịch vụ tiền điện tử, Dorsey thẳng thắn trả lời “Tôi cũng thực sự chẳng biết”.
Anh cho rằng thực sự có khẳ năng Square chỉ là một bước đệm cho các dự án tương lai, nhưng có cảm giác rằng vai trò của nó khá quan trọng trong thời đại hiện nay. Dorsey không đưa ra dự đoán cho năm hay mười năm sau, mà nói rằng chúng ta nên kiên nhẫn chờ đợi và thay đổi theo thời thế với một tư duy tiến bộ:

“Internet xứng đáng có một tiền tệ riêng. Nó phải có đồng tiền bản địa cho mình. Tôi không chắc đó là Bitcoin hay không, nhưng tôi mong sẽ là Bitcoin,” anh chia sẻ.

 

Theo CryptoCoinsNews

-17/05/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0