logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

CEO Twitter Jack Dorsey: “Bitcoin sẽ là một phần quan trọng trong tương lai của Twitter”

-23/07/2021

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã chia sẻ rằng Bitcoin sẽ là một “phần quan trọng” trong tương lai của công ty này. Đây là lần đầu tiên Dorsey công khai bình luận về cách đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới có thể được tích hợp vào các sản phẩm của Twitter.

Jack Dorsey khẳng định “tình yêu” với Bitcoin: “Nếu không làm việc cho Twitter hay Square, tôi sẽ chuyển sang Bitcoin”

Trong hội nghị cổ đông về thu nhập quý 2 năm 2021 của Twitter vào thứ Năm, ngày 22 tháng 7, Dorsey cho biết Bitcoin là “ứng cử viên tốt nhất” để trở thành “đồng tiền nền tảng” của Internet và điều đó có nghĩa là “người dùng và các công ty có thể tự do giao dịch hàng hóa và dịch vụ ở bất cứ nào trên hành tinh. . “

“Nếu Internet có một đồng tiền nền tảng, một đồng tiền trên phạm vi toàn cầu, chúng ta có thể đẩy nhan tốc độ phát triển lên rất nhiều đối với các sản phẩm như Super Follows, Commerce, Subscriber, Tip Jar và chúng ta có thể tiếp cận mọi người trên hành tinh, thay vì phải tiếp cận lần lượt từng thị trường đơn lẻ.

“Tôi nghĩ đây là một phần quan trọng trong tương lai của Twitter. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều sự đổi mới nếu có được đồng tiền như vậy, đặc biệt là khi cân nhắc đến việc phân quyền hoá mạng xã hội và cung cấp nhiều động lực kinh tế hơn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều đó cực kỳ quan trọng đối với Twitter và gửi đến các cổ đông Twitter rằng chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu và đầu tư mạnh mẽ vào nó (Bitcoin), ” vị CEO nói thêm.

Dorsey tiếp tục phát biểu rằng Twitter không đơn độc trên hành trình này. Vị tỷ phú này đã đưa ra một ví dụ về Facebook và dự án tiền điện tử Diem (trước đây là Libra), nói rằng “dự án này đáp ứng một nhu cầu tất yếu và tôi đánh giá cao nó. Tôi nghĩ rằng một tiêu chuẩn mở có nguồn gốc từ internet là cách đúng đắn đó là lý do tại sao sự tập trung của tôi và đội ngũ Twitter cuối cùng sẽ là bitcoin. “

Theo Dorsey, Bitcoin cho phép tăng tốc độ, nhiều đổi mới hơn và mở ra các ứng dụng hoàn toàn mới.

Dorsey là một người ủng hộ trung thành của bitcoin, với công ty thanh toán Square thuộc sở hữu của vị CEO này đã đặt cược lớn vào tiền mã hoá. Ứng dụng Cash của Square, cho phép người dùng mua và bán Bitcoin, đã tạo ra 3,51 tỷ USD doanh thu bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2021 và 75 triệu USD lợi nhuận gộp từ Bitcoin trong cùng kỳ.

Square cũng giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình và gần đây đã cam kết xây dựng một ví phần cứng bitcoin. Thêm vào đó, Square cũng có đội ngũ nghiên cứu tiền điện tử của riêng mình, Square Crypto, hoạt động trên các bộ công cụ phát triển Bitcoin và mã nguồn mở khác.

Bitcoin nhắc nhở Dorsey về “Internet thuở sơ khai”, ông nói tại hội nghị “B-Word” gần đây – cùng với Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk. “Nó có các nguyên tắc sâu sắc, nó kỳ lạ như địa ngục [và] nó luôn phát triển. Nó chỉ khiến tôi nhớ đến Internet lúc ban đầu”, Dorsey nói.

Dorsey cuối cùng hy vọng rằng bitcoin sẽ tạo ra hoặc giúp tạo ra “hòa bình thế giới.”

Bên cạnh bitcoin, Twitter cũng tập trung vào phân cấp, Dorsey cho biết trong cuộc gọi thu nhập. Twitter đang theo đuổi một sáng kiến ​​có tên “Bluesky” nhằm xây dựng một “tiêu chuẩn mở, phi tập trung cho mạng xã hội.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-23/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0