logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Thực hư chuyện hashtag #ETH thể hiện biểu tượng quốc kỳ Ethiopia?

-23/07/2021

Khi gõ hashtag #Bitcoin, bạn sẽ thấy được logo Bitcoin hay #TRON thì sẽ hiển thị logo TRON. Còn với hashtag #eth, bạn sẽ nhìn thấy quốc kỳ Ethiopia.

Thực hư chuyện hashtag #ETH thể hiện biểu tượng quốc kỳ Ethiopia?

Mạng xã hội Twitter ngày hôm nay đã xuất hiện một trào lưu thú vị. Đó là khi ghi hashtag #eth thì Twitter sẽ tự động hiển thị quốc kỳ Ethiopia làm “biểu tượng” thay cho blockchain Ethereum.

Điều này được thực hiện đầu tiên bởi chính Jack Dorsey, người sáng lập kiêm CEO của Twitter. Ngay sau đó, việc này đã thu hút rất nhiều sự chú ý của toàn thể cộng đồng tiền mã hoá nói riêng và người dùng Twitter nói chung. Nổi bật trong số đó là lời bình luận từ Twitter chính thức của Uỷ ban Olympics Quốc tế.

“Thật vui khi thấy @jack và cộng đồng tiền mã hoá đang ủng hộ cho các vận động viên #ETH” – Bình luận từ Twitter chính thức của Olympics. 

Ngay sau đó, một tài khoản twitter nổi tiếng khác là “Bitcoin Meme Hub” đã thực hiện một ảnh chế về việc “cha đẻ” của Ethereum đang không vui trước hành động này của Jack Dorsey.

“Tại sao hashtag #eth lại hiển thị lá cờ của Ethiopia? Điều này thật không vui chút nào, @jack” – Vitalik Buterin bị “nhét chữ” bởi cộng đồng chế meme ủng hộ Bitcoin.

Thậm chí đến cả trang quản lý DeFi Zapper và trang thống kê tiền mã hóa CoinGecko cũng đã đổi logo Ethereum trên website của hình sang hình quốc kỳ Ethiopia để hưởng ứng trò đùa của vị CEO Twitter.

Vậy Jack Dorsey có thực sự đang “troll” Ethereum hay không? Câu trả lời là không! Bởi trên thực tế, lá cờ của Ethiopia hoàn toàn không liên quan gì đến Ethereum cả. Twitter đã gắn cờ vào các thẻ bắt đầu bằng # của các quốc gia sẽ tranh tài tại Thế vận hội Tokyo 2021. Quảng cáo này là một phần của chiến dịch “hashflags” mà nền tảng cũng đã thực hiện cho Thế vận hội 2016 tại Rio De Janeiro.

Một điều thú vị là CEO Twitter cũng từng dùng quốc kỳ Ethiopia để quảng báo Bitcoin vào đầu năm 2021. Điều này được thực hiện sau khi anh ấy viết lại các nỗ lực vận động hành lang từ một nhóm các doanh nhân có trụ sở tại Ethiopia có tên là “Project Mano”, những người đang thúc giục chính phủ của họ xem xét việc khai thác và bán BTC.

Ngoài ra, trong tuần này thì Jack Dorsey đã tham gia hội nghị “The ₿ Word” cùng Elon Musk và CEO của quỹ Ark Invest Cathie Wood. Trong sự kiện này, Dorsey bày tỏ hy vọng rằng Bitcoin “tạo ra hòa bình thế giới hoặc giúp tạo ra hòa bình thế giới.”

Tính đến hiện tại, Twitter đã hỗ trợ emoji đặc biệt cho 4 đồng tiền mã hóa, như tổng hợp dưới đây.

Các đồng tiền mã hóa đã có emoji riêng trên Twitter. Nguồn: Coin68

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-23/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68