logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Dự án tiền số Libra của Facebook đổi tên thành “Diem”, dọn đường phát hành stablecoin vào tháng 1 năm sau

-02/12/2020

Dự án tiền điện tử Libra của Facebook vừa thông báo đổi tên thành “Diem”, với hy vọng danh xưng mới sẽ khiến dư luận quên đi những lùm xùm pháp lý gắn với cái tên cũ.

Dự án tiền số Libra của Facebook đổi tên thành "Diem", dọn đường phát hành stablecoin vào tháng 1 năm sau
Dự án tiền số Libra của Facebook đổi tên thành “Diem”, dọn đường phát hành stablecoin vào tháng 1 năm sau

Theo thông cáo báo chí đăng tải vào tối ngày 01/12, Libra Assocation đã chính thức đổi tên thành ‘Diem Association’.

Quyết định này khả năng cao là nhằm phục vụ cho chiến dịch truyền thông của đồng tiền Libra. Như đã được Coin68 đưa tin, quyết định phát hành đồng stablecoin toàn cầu Libra của mạng xã hội Facebook đã gặp phải nhiều rào cản pháp lý và không được đón nhận nồng nhiệt bởi cả cộng đồng tiền điện tử lẫn dư luận nói chung.

Cái tên mới “Diem” là có nghĩa là “Ngày” trong tiếng Latinh, được biết đến nhiều nhất qua câu ngạn ngữ “Carpe Diem – Hãy sống trọn ngày hôm nay”. Thông báo của Diem Association đã lý giải quyết định đổi tên của dự án:

“Với việc chọn cái tên mới là ‘Diem’, tượng trưng cho một ngày mới cho dự án, Diem Association sẽ tiếp tục sứ mệnh xây dụng một hệ thống thanh toán an toàn, bảo mật và đảm bảo tuân thủ pháp luận cho hàng triệu người dùng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới.”

Dự án tiền số Libra của Facebook đổi tên thành "Diem", dọn đường phát hành stablecoin vào tháng 1 năm sau
Logo mới của Diem Association

Logo mới của Diem Association cũng không có nhiều thay đổi so với Libra, vẫn bao gồm ba đường lượn sóng như cũ, chỉ đổi từ “Libra” thành “Diem”. Tuy nhiên, đồng stablecoin do tổ chức này phát hành sẽ được gọi với một cái tên cụ thể là Diem Dollar.

Hồi tuần trước, đã xuất hiện một số thông tin cho rằng Libra Association chuẩn bị phát hành đồng stablecoin của mình vào tháng 01/2021, với đồng tiền bảo chứng duy nhất là đô la Mỹ (USD) thay vì một rổ tiền tệ như kế hoạch ban đầu. Nước đi này của Libra có thể là để làm hài lòng các cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ, những người mà ngay từ đầu đã phản đối kịch liệt kế hoạch trở thành một trung gian tài chính của Facebook.

Theo CEO của Diem Association Stuart Levey, cái tên mới còn là sự khẳng định Diem lúc này đã tách biệt khỏi Facebook:

“Chúng tôi vui mừng được giới thiệu Diem – một cái tên mới báo hiệu sự trưởng thành và độc lập của dự án.”

Trong danh sách 27 thành viên của Diem Association lúc này cũng đã không còn hiện diện cái tên Facebook, song vẫn còn đó nền tảng ví tiền điện tử Novi do mạng xã hội này phát triển, khả năng cao sẽ là ví tiền chính để sửa dụng đồng Diem Dollar.

Dự án tiền số Libra của Facebook đổi tên thành "Diem", dọn đường phát hành stablecoin vào tháng 1 năm sau
Danh sách các thành viên của Diem Association tính đến tháng 12/2020

Hàng ngũ của Libra Association trước đây từng có nhiều đại gia trong ngành thanh toán và thương mại điện tử toàn cầu như PayPal, Visa, MasterCard, eBay và Stripe. Tuy nhiên, đối mặt với những rào cản pháp lý và thời gian triển khai trì hoãn quá lâu, các công ty này đã đồng loạt rời bỏ dự án. Mới đây, PayPal thông báo sẽ cho phép người dùng mua, bán và thanh toán bằng Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash trên ứng dụng của mình, đánh dấu lần tích hợp tiền điện tử lớn đầu tiên của một mạng lưới thanh toán toàn cầu.

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

-02/12/2020
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68