logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

IMF tuyên bố “cú lao dốc” của Bitcoin không gây ảnh hưởng đến hệ thống tài chính toàn cầu

-27/07/2022

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết “mùa đông crypto” dường như không có tác động quá nhiều đến sự ổn định tài chính toàn cầu.

IMF tuyên bố "cú lao dốc" của Bitcoin không gây ảnh hưởng đến hệ thống tài chính toàn cầu
IMF tuyên bố “cú lao dốc” của Bitcoin không gây ảnh hưởng đến hệ thống tài chính toàn cầu

Trong báo cáo “Cập nhật triển vọng kinh tế thế giới mới” được công bố vào ngày 26/07, IMF thừa nhận rằng thị trường tiền mã hóa đã trải qua một đợt bán tháo đầy “căng thẳng”. Tuy nhiên, điều đó dường như là chưa đủ lực kéo để gây tổn hại đến hệ thống tài chính thế giới.

Khi các nhà đầu tư đối mặt với sự không chắc chắn với cuộc chiến của Nga ở Ukraine và các vấn đề về chuỗi cung ứng trong số các yếu tố kinh tế vĩ mô khác, họ đang chuyển dịch các tài sản mang tính rủi ro của mình vào những lớp tài sản an toàn hơn. Bitcoin và các altcoin được xem là rủi ro cùng với chứng khoán.

IMF tuyên bố:

“Tiền mã hóa đã trải qua một đợt bán tháo nặng nề dẫn đến tổn thất lớn trong các phương tiện đầu tư nguy hiểm và gây ra sự thất bại của nhiều stablecoin thuật toán cũng như quỹ đầu tư, nhưng sự lan tỏa đến hệ thống tài chính rộng lớn hơn đã bị hạn chế cho đến nay”.

Cơ quan đã đề cập đến sự sụp đổ của blockchain Terra với nhận xét gay gắt stablecoin thuật toán UST của nền tảng. Đồng thời nhấn mạnh về cuộc khủng hoảng thanh khoản xuất phát từ “Hiệu ứng dây chuyền” stETH – Alameda – Celsius, khiến quỹ đầu tư Three Arrows Capital (3AC) cùng các nền tảng lending như Celsius NetworkVoyager đều phá sản, kéo theo nhiều công ty crypto khác như Babel Finance, sàn giao dịch CoinFLEX, BlockFi, Vauld, ZipmexCoinLoan cũng bị “vạ lây”.

Ngoài ra, trong một báo cáo tháng 06/2022, Ủy ban Rủi ro Hệ thống Tài chính Châu Âu cho biết sự phổ biến ngày càng tăng của tiền mã hóa có thể đồng nghĩa với việc các mối đe dọa trên thị trường tài chính xuất hiện nhanh chóng và đột ngột. Bản thân IMF đã kêu gọi quy định nhiều hơn đối với ngành và cảnh báo nhiều lần El Salvador từ bỏ việc sử dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp.

Song, các nhà thiết lập tiêu chuẩn trên toàn thế giới cũng đang làm việc để tìm ra chính xác cách các ngân hàng nên bắt đầu tham gia vào thị trường crypto. Đương cử là Ủy ban Basel về Giám sát ngân hàng đã đề xuất giới hạn tỷ lệ nắm giữ Bitcoin, cùng với yêu cầu vốn cao ngất ngưỡng sẽ hạn chế khả năng cho vay của các ngân hàng có tiếp xúc với tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-27/07/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68