logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

CEO Binance kiện báo Bloomberg ở Hong Kong vì sử dụng ngôn từ xúc phạm

-26/07/2022

CEO Binance Changpeng Zhao đang kiện một trong những tờ báo nổi tiếng nhất thế giới Bloomberg Businessweek về cáo buộc “bôi nhọ” danh dự của ông với bài viết được xuất bản vào đầu tháng 07/2022 thông qua phiên bản tiếng Trung của ấn phẩm, được phát hành ở Hồng Kông.

CEO Binance kiện báo Bloomberg ở Hong Kong vì sử dụng ngôn từ xúc phạm
CEO Binance kiện báo Bloomberg ở Hong Kong vì sử dụng ngôn từ xúc phạm

Vụ kiện bắt nguồn từ bài báo được xuất bản vào ngày 23/06 của Bloomberg viết về CEO Binance với tiêu đề được tạm dịch như sau: “Người đàn ông giàu có nhất của Crypto có thể chịu đựng được áp lực pháp lý hay không?”

Nhưng ở Hồng Kông, nhà xuất bản địa phương Modern Media CL của Bloomberg đã chạy một tiêu đề khác để kích động “sự căm ghét” và “chế giễu” đối với CEO Binance là “Kế hoạch Ponzi của Changpeng Zhao”.

Do đó, CEO Binance đang đòi bồi thường thiệt hại vì ấn bản tiếng Trung của Bloomberg Businessweek đã viết trên báo in và trực tuyến bài báo với tiêu đề vừa được đề cập. Bên cạnh đó, ông cũng đang kiện nhà xuất bản vì đã sử dụng lại cụm từ đó hai lần nữa trong các bài đăng trên Twitter và Facebook tương ứng để quảng bá câu chuyện tiểu sử về cá nhân ông. Đại diện Binance cho biết đây trường hợp này là một vụ kiện cá nhân của CEO Binance không liên quan đến sàn giao dịch.

Nhưng đó không phải là tất cả. Theo biên bản ghi nhớ pháp luật được nộp tại New York vào ngày 22/07 liên quan đến vụ việc ở Hồng Kông, cố vấn pháp lý của CEO Binance còn cáo buộc rằng phiên bản tiếng Anh gốc của bài báo cũng chứa các tuyên bố phỉ báng.

Các tài liệu tại New York cho biết bài báo gốc chứa một số cáo buộc nghiêm trọng và từ ngữ không phù hợp được đưa ra chống lại ông Changpeng Zhao và Binance hoàn toàn không có căn cứ và rõ ràng được viết để đánh lừa người đọc tin rằng cả CEO Binance lẫn sàn giao dịch đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp hoặc không có lợi cho người dùng.

“Những bình luận ở đây đã nói lên tất cả. Trong khi hầu hết các nhà báo tại Bloomberg đều giỏi, nhưng lần này, họ thật tệ.”

“Hãy có trách nhiệm với hành động của bạn.”

Đây không phải là lần đầu tiên CEO Binance kiện một cơ quan truyền thông vì lý do như vậy. Trở lại năm 2020, ông đã đệ đơn kiện Forbes ở Mỹ đối với hai phóng viên vì một bài báo của Forbes cho rằng Binance có cấu trúc công ty phức tạp được xây dựng để cố ý đánh lừa các nhà quản lý và lén lút kiếm lợi từ các nhà đầu tư tiền mã hóa ở Hoa Kỳ. Dù vậy, CEO Binance sau đó đã bỏ vụ kiện này.

Điều thú vị là cho đến tháng 02/2022, Binance dường như đã không muốn vụ việc này được lặp lại như trong quá khứ bằng cách “làm hòa” với Forbes và đầu tư đến 200 triệu USD vào công ty. Song, dù được sự hậu thuẫn của Binance, nhưng tạp chí Forbes lại hợp tác với FTX để phát hành NFT trên Ethereum.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-26/07/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68