logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

ICO chỉ kiếm được 118 triệu USD trong quý I 2019, giảm 58 lần so với cách đây một năm

Song Song -01/04/2019

Hình thức ICO trong quý I năm 2019 chỉ kiếm được có 118 triệu USD, thấp hơn 58 lần so với con số 6,9 tỉ đô của cùng kỳ năm 2018, Wall Street Journal đưa tin ngày 31/03.

ICO chỉ kiếm được 118 triệu USD trong quý I 2019, giảm 58 lần so với cách đây một năm
ICO chỉ kiếm được 118 triệu USD trong quý I 2019, giảm 58 lần so với cách đây một năm

Dẫn nguồn dữ liệu từ trang web thống kê ICO TokenData, tờ Wall Street Journal cho rằng phần lớn nhà đầu tư đã không còn mặn mà với ICO sau hàng loạt các động thái triệt phá ICO không đăng ký của giới chức Mỹ trong năm vừa qua, cũng như là tình trạng suy thoái của thị trường tiền điện tử.

Một trong những trường hợp gần đây nhất diễn ra vào tháng 2, khi Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội công ty Gladius Network vì bán chứng khoán chưa đăng ký, bất chấp việc công ty này đã chủ động báo cáo lên uỷ ban.

Bên cạnh đó, hoạt động đầu tư mạo hiểm vào thị trường tiền mã hoá cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thị trường giá giảm – một nguyên nhân khác khiến ICO không còn duy trì được động lực như xưa.

Bài báo của Wall Street Journal còn tiết lộ là trong số 2.500 dự án được TokenData theo dõi từ năm 2017, chỉ 45% trong đó là gọi vốn thành công.

Chưa hết, chỉ 15% số token phát hành là hiện đang được giao dịch ở tại hoặc trên giá ICO.

Luật sư Ashley Klayman nhận định là tuy ICO một ngày nào đó có thể biến mất, song thị trường chứng khoán kỹ thuật số thì sẽ không. Gần đây, trào lưu mở bán token chứng khoán (STO) đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút được sự chú ý bởi các đơn vị đầu tư lẫn cơ quan quản lý trên toàn cầu.

Trong tuần này, Coin68 đã đưa tin về việc một startup đã rao bán dự án ICO của mình trên eBay với giá chỉ $60,000. Startup tên Sponsy này tự giới thiệu mình là một dự án sẵn sàng triển khai cả ICO lẫn STO.

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Song Song

-01/04/2019
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author