logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tom Lee: ICO đang lụi tàn hóa ra lại là chuyện tốt

-23/03/2019

Số tiền thu được từ các đợt ICO tiếp tục giảm thảm hại trong năm 2019, chỉ còn 1/10 so với thời điểm cách đây 1 năm.

Fundstrat: ICO đang lụi tàn lại là chuyện tốt
Fundstrat: ICO đang lụi tàn lại là chuyện tốt

Nhà đầu tư đã quá ớn những dự án gây quỹ bằng token

Theo dữ liệu từ ICObench, số vốn đổ vào những dự án tiền điện tử qua hình thức ICO tiếp tục giảm mạnh. Vào cuối quý 1 năm 2018, các ICO đã huy động được khoảng 4,75 tỷ đô la. Tuy nhiên, từ tháng 1 năm 2019 cho đến nay, các chiến dịch kiểu này chỉ mới kiếm được 575 triệu đô la – một con số cực kì ít ỏi.
Ngoài việc giảm gần 90% số tiền thu được, số lượng dự án cũng đang suy giảm. Chỉ riêng tháng 12 năm 2018 đã ghi nhận đến 248 dự án ICO, trong khi đó tổng số lượng dự án trong 3 tháng đầu năm 2019 tính đến thời điểm hiện tại thậm chí còn chưa đạt được đến con số đó – chỉ 238.


Số tiền thu về được qua những đợt ICO đang có dấu hiệu “về mo” trong tương lai
Sự suy giảm trong năm 2019 này là sự tiếp nối của xu hướng bắt đầu xuất hiện vào giữa năm 2018. Vào tháng 10 năm 2018, Coin69  đã đưa tin rằng số tiền thu được từ ICO đã ở mức thấp nhất trong 17 tháng.

Thị trường ngày càng thông minh hơn, hay luật pháp đã mạnh hơn, hay là cả hai?

Đâu là nguyên nhân thúc đẩy những xu hướng trong thị trường tiền điện tử? Đối với Tom Lee của Fundstrat, các công ty khởi nghiệp trong không gian tiền điện tử và blockchain dường như đang xoay chuyển từ việc bán token sang hướng tăng vốn chủ sở hữu.
Nếu kết luận của  Lee thực sự chính xác thì nó có thể báo hiệu rằng thị trường đang thực sự trưởng thành, với các dự án hướng tới việc tạo ra giá trị và tiện ích thay vì chỉ vẽ ra những token ICO nhanh nổi nhanh tàn.
Phát biểu với CNBC tuần trước như là một phần của một loạt các dự báo và triển vọng thị trường cho tiền điện tử nói chung, Lee nói:

Chúng tôi tin rằng năm 2019 là một năm bản lề, nhằm thiết lập sự phục hồi mạnh mẽ về giá của thị trường tiền điện tử vào năm 2020. Bất kỳ sự cải thiện nào trong động lực cung / cầu đều tích cực đối với giá cả và do đó, việc những con số liên quan đến ICO chậm lại là một kết quả tích cực. Nhà đầu tư cũng đã bớt cảm tính hơn nhiều, đó cũng là một điều tốt.

Cuộc thanh trừng tiền điện tử

Việc thiếu tiện ích và tạo ra những  giá trị ảo tiếp tục là những luận điểm chính để “ném đá” những dự án ICO. Trong khi Bitcoin tiếp tục được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới, đa số token ICO đã không tạo ra bất kỳ tác động đáng kể nào lên thị trường.
Lý do cho sự thất bại này thường dễ dàng được suy luận – cần nhiều hơn là chỉ ghép một token  nào đó cho một mô hình kinh doanh hiện tại và hy vọng nó sẽ trở thành đồng Bitcoin tiếp theo. Vì vậy, các nhà bình luận như Barry Silbert, CEO của Digital Money Group thậm chí tin rằng hầu hết những token sẽ “trở thành cát bụi”.
Xem thêm: Chuyên viên phân tích của Bitwise: “Đây sẽ là bong bóng dotcom tiếp theo, 95% đồng tiền điện tử là vô dụng”
Ý kiến ​​của Silbert cũng được những chuyên viên cao cấp tại Bitwise, Matt Hougan, người hy vọng 95% tiền điện tử sẽ chết trong một thanh trừng giống như thời kỳ dot-com. Nếu những dự đoán này là chính xác, thì sự suy giảm trong xu hướng  ICO tiếp tục có thể là tiền thân cho một bình minh mới trong thị trường tiền điện tử.
Theo Bitcoinist

-23/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0