logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hướng dẫn trải nghiệm hệ sinh thái cùng cơ hội nhận airdrop Scroll

-18/12/2023

Scroll, blockchain layer 2 huy động được 80 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư lớn, vừa chính thức triển khai mainnet vào ngày 17/10/2023. Đây chính là thời điểm thích hợp để chúng ta tham gia trải nghiệm hệ sinh thái và có cơ hội nhận được airdrop từ dự án Scroll. Vậy Airdrop coin là gì? Dưới đây là bài hướng dẫn chi tiết của Coin68 về các bước thực hiện.

Scroll là gì? Hướng dẫn trải nghiệm hệ sinh thái cùng cơ hội nhận airdrop Scroll

Scroll là gì?

Scroll là một blockchain layer 2 sử dụng công nghệ zkEVM để phát triển và giải quyết các vấn đề tồn đọng của Ethereum như phí giao dịch cao, tốc độ giao dịch chậm. Scroll tương thích hoàn toàn với Ethereum, có khả năng mở rộng vô hạn, thời gian xác nhận nhanh chóng, tính phi tập trung toàn diện và độ bảo mật tối đa.

Scroll là gì?

Tính đến tháng 03/2023, Scroll đã kêu gọi thành công 80 triệu USD thông qua 2 vòng gọi vốn với sự góp mặt của các quỹ đầu tư như Polychain Capital, Robot Ventures, Sequoia, IOSG Ventures,... Vào ngày 17/10/2023, dự án cũng đã chính thức triển khai mainnet, tương tự như ArbitrumOptismism, đây chính là thời điểm thích hợp để chúng ta tham gia trải nghiệm hệ sinh thái Scroll và có cơ hội nhận được airdrop từ dự án.

Hướng dẫn trải nghiệm hệ sinh thái Scroll

Mint Scroll Origins NFT

Scroll Origins NFT là NFT dùng để kỷ niệm những người xây dựng ban đầu trên Scroll kể từ khi mainnet, đây là một NFT dưới dạng Soulbound Token (SBT), tức là nó không thể được chuyển nhượng hay mua bán. Do đó, đây có thể coi là một chứng nhận cho người dùng trải nghiệm sớm và cũng có thể là một trong những tiêu chí airdrop quan trọng của Scroll.

Scroll Origins NFT

Để có thể mint Scroll Origins NFT, người dùng phải cần triển khai contract trên Scroll trong thời gian 60 ngày kể từ block đầu tiên được được phát hành (bắt đầu từ ngày 10/10/2023 và kết thúc vào ngày 10/12/2023). Người dùng có quyền mint 1 trong 3 loại NFT tùy vào thời gian mà họ triển khai contract:

 • Quintic: Triển khai contract trước ngày 09/11/2023.
 • Quartic: Triển khai contract trước ngày 24/11/2023
 • Cubic: Triển khai contract trước ngày 09/12/2023.

Các bước để deploy contract:

- Bước 1: Nạp ETH vào mạng Scroll. Các bạn sử dụng cầu nối chính thức của Scroll để nạp tiền từ blockchain Ethereum (nên cân nhắc vì phí gas cao) hoặc có thể sử dụng các cầu nối khác như Obiter, Rhino.fi để nạp tiền từ các blockchain khác nhằm tiết kiệm chi phí.

- Bước 2: Các bạn truy cập vào https://minter.merkly.com/deploy, sau đó chọn vào Basic Contract.

- Bước 3: Tại phần Select network, các bạn tìm mạng Scroll. Sau đó chọn vào DEPLOY

- Bước 4: Bấm xác nhận trên ví MetaMask (phí gas khoảng 0,12 USD), sau đó chờ đến khi contract được triển khai.

- Bước 5: Sau khi contract được triển khai thành công, truy cập vào https://scroll.io/developer-nft/check-eligibility và tiến hành kết nối ví. Sau đó kéo xuống và bấm vào ô Check eligibility.

Nếu như hợp lệ thì sẽ xuất hiện dòng chữ “You are eligible to mint the NFT. Come back on Dec 15, 2023 to claim it.

- Bước 6: Đợi đến ngày 15/12/2023 để mint NFT.

Cập nhật, bắt đầu từ ngày 15/12/2023, bạn đã có thể tiến hành mint Scroll Origins NFT nếu đã đủ điều kiện, chi tiết các mint NFT như sau: 

- Bước 1: Truy cập vào trang web https://scroll.io/developer-nft/mint và kết nối ví MetaMask mạng Scroll. Sau đó bấm vào Mint now.

- Bước 2: Tick vào tất cả các ô đáp án.

- Bước 3: Bấm vào Continue để mint NFT (phí gas khoảng 0,3 USD).

Tương tác với các DApp trong hệ sinh thái Scroll

Hiện tại Scroll đang còn rất mới nên sẽ không có nhiều DApp được triển khai trên hệ sinh thái này và có tính rủi ro cao, do đó Coin68 khuyến nghị các bạn chỉ bỏ ra một số tiền tương đối (khoảng từ 200 - 400 USD) để trải nghiệm hệ sinh thái này. Ngoài ra, Coin68 cũng xin gợi ý cho bạn một số DApp để bạn có thể trải nghiệm:

Lưu ý: Phí gas và trượt giá trên Scroll đang rất cao nên các bạn nên cân nhắc kỹ về khối lượng và tần suất giao dịch để có thể tối ưu chi phí nhất có thể. Ngoài ra, Coin68 sẽ luôn theo dõi và cập nhật đến bạn những thay đổi mới nhất về hệ sinh thái Scroll trong tương lai.

Tổng kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn của Coin68 về các bước tham gia trải nghiệm hệ sinh thái Scroll nhằm có cơ hội nhận được airdrop. Hiện tại, hệ sinh thái Scroll vẫn còn rất mới và cần thời gian để hoàn thiện, do đó, Coin68 sẽ cập nhật thêm các hướng dẫn mới nếu có để tương tác với hệ sinh thái này trong tương lai. Chúc bạn may mắn!

Lưu ý: Các bước trên chỉ là những hướng dẫn cơ bản để tham gia vào hệ sinh thái Scroll và có cơ hội nhận airdrop từ dự án. Tuy nhiên, việc airdrop cho cộng đồng vẫn chưa được Scroll xác nhận chính thức. Vì vậy, trước khi quyết định thực hiện, bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng và cân nhắc.
-18/12/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68