logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

[Cập nhật] Hai sàn HashKey và OSL được Hong Kong cấp phép cung cấp giao dịch cho nhà đầu tư cá nhân

-04/08/2023

Sau 2 tháng áp dụng chính sách cởi mở với tiền mã hóa, HashKey Exchange và OSL đã trở thành 2 sàn giao dịch đầu tiên được Hong Kong cấp phép, cho phép cung cấp giao dịch crypto đối với nhà đầu tư cá nhân.

Hai sàn HashKey và OSL được Hong Kong cấp phép cung cấp giao dịch cho nhà đầu tư cá nhân

*Bài viết được cập nhật thêm thông tin về sàn OSL vào ngày 04/08/2023.

HashKey Exchange, nhánh sàn giao dịch của HashKey Group, đã trở thành công ty đầu tiên được Hong Kong cấp giấy phép sau khi chính sách cởi mở với crypto được áp dụng từ ngày 01/06/2023. 

Ngay sau HashKey, OSL cũng là cái tên thứ hai nhận được giấy phép tương tự.

Kể từ khi Hong Kong tuyên bố sẽ cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch crypto, HashKey Exchange cùng nhiều cái tên lớn khác như OKX, Huobi, BitMEX,... đã thi nhau nộp đơn xin giấy phép.

Nhưng có thể thấy, HashKey là đối thủ đến đích nhanh nhất, khi nâng cấp giấy phép loại 1 và lọai 7 để có thể cung cấp dịch vụ giao dịch cho nhà đầu tư cá nhân.

Qua đó phần nào cũng có thể đánh giá hiệu suất làm việc của chính quyền sở tại, khi hoàn tất cấp giấy phép đầu tiên chỉ sau 2 tháng áp dụng chính sách mới.

Theo nguồn tin từ Wu Blockchain, các đồng coin được phép giao dịch trên HashKey Exchange gồm BTC, ETH, USDT, USDC và chỉ có giao dịch Spot. Quả thật dưới tiêu chí cấp phép gắt gao của Hong Kong thì số lượng các đồng coin phù hợp để sàn niêm yết là rất ít ỏi, chỉ gồm vài đồng vốn hóa lớn như BTC, ETH, BCH, LTC,...

Đối với OSL, sàn sẽ mở giao dịch cho BTC và ETH trước tiên. Cộng đồng dự đoán các sàn sẽ có thể hỗ trợ nhiều coin hơn nữa trong thời gian tới.

Ngoài ra, Standard Chartered Bank chính là đối tác ngân hàng của HashKey Exchange, hỗ trợ người dùng của sàn nạp rút tiền pháp định. Trước đó, HSBC là ngân hàng đầu tiên cho phép khách hàng mua bán Bitcoin và Ethereum ETF.

Những động thái "tích cực" từ phía ngân hàng như vậy là kết quả của việc giới chức Hong Kong thúc giục các ngân hàng lớn nhanh mở tài khoản cho sàn crypto.

Trong khi ở phía bên kia bán cầu, Mỹ đang ra sức đàn áp ngành tiền mã hóa với hàng loạt quy định hà khắc, tín hiệu sáng từ thị trường Hong Kong như niềm "hi vọng mới" cho cộng đồng và dự án blockchain hiện nay.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-04/08/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68