logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Hong Kong công bố tiêu chí cấp phép cho sàn giao dịch crypto

-01/06/2023

Chính quyền Hong Kong đã công bố quy trình cấp phép cho các sàn crypto khi bắt đầu cho phép giao dịch tiền mã hóa kể từ ngày 01/06.

Hong Kong đăng tải tiêu chí cấp phép cho sàn giao dịch crypto

Như đã được Coin68 đưa tin, ngày 01/06 chính là mốc thời gian mà chính quyền Hong Kong cho phép nhà đầu tư nơi đây tiếp cận đến tiền mã hóa, thông qua bộ quy định được công bố từ tháng 2. Nhiều sàn giao dịch và công ty crypto kể từ đó đến nay đã đồng loạt công bố thành lập công ty con ở Hong Kong với hy vọng tham gia vào thị trường tiềm năng này và nhận được giấy phép, gồm OKX, Huobi, CoinEx,...

Đến ngày 31/05, Ủy ban Chứng khoán Hong Kong (SFC) đã công bố thông tư về quy trình cấp phép cho các nền tảng giao dịch tài sản ảo (VATP), đi vào hiệu lực vào ngày 01/06.

Giới chức cho biết quy định này sẽ áp dụng đến tất cả nền tảng cung cấp dịch vụ giao dịch token không phải chứng khoán, chịu sự quản lý của SFC.

Các nền tảng giao dịch hiện đã có thể gửi hồ sơ đăng ký lên SFC để xin cấp phép. Trong quãng thời gian chờ phê duyệt hồ sơ, những sàn đã hoạt động trước ngày 01/06 vẫn có thể cung cấp dịch vụ cho người sử dụng trong quãng thời gian từ 01/06/2023 đến 31/05/2024. Điều kiện cấp phép bao gồm:

- Sàn được thành lập tại Hong Kong và có văn phòng hoạt động tại nơi đây;

- Sàn có bộ máy quản lý phải là người Hong Kong và thường trú tại Hong Kong;

- Sàn đang cung cấp dịch vụ cho người Hong Kong và có volume giao dịch thật;

- Sàn có những yếu tố giúp duy trì hoạt động trước ngày 01/06/2023;

Đối với những nền tảng VATP chưa hoạt động tại Hong Kong trước ngày 01/06 thì sẽ không được cung cấp dịch vụ cho đến khi được SFC cấp phép.

Như đã được Coin68 đưa tin, chính quyền Hong Kong vào tháng 2 cho biết sẽ để nhà đầu tư chuyên nghiệp tại đặc khu kinh tế này tiếp cận trở lại với hoạt động đầu tư tiền mã hóa. Tuy vậy, lĩnh vực crypto sẽ bị quản lý nghiêm ngặt, với những yêu cầu cho các sàn gồm:

- Chỉ được niêm yết những đồng coin đã tồn tại trên 12 tháng và có mặt trong những chỉ số giá cung cấp bởi những đơn vị uy tín, do vậy chỉ có thể là Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash, Polkadot, Solana, Cardano, Avalanhe, Polygon và Chainlink;

- Không được tổ chức airdrop;

- Cho phép hoạt động market maker, nhưng đơn vị này không được có liên hệ gì với sàn;

- Áp đặt Travel Rule để chống rửa tiền;

- Không hỗ trợ stablecoin;

- Không được cung cấp các dịch vụ phái sinh như lending, staking, margin, futures,…

Chính quyền Hong Kong hồi giữa tháng 5 còn lấy ý kiến dư luận về đề xuất để nhà đầu tư cá nhân tham gia giao dịch crypto, nhưng chưa công bố thời điểm cụ thể.

Coin68 tổng hợp

-01/06/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0