logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Giám đốc Công nghệ của SushiSwap từ chức

-09/12/2021

Căng thẳng trong nội bộ đội ngũ phát triển và cộng động SushiSwap đã được đẩy lên một tầm cao mới khi Giám đốc Công nghệ Joseph Delong thông báo từ chức.

Giám đốc Công nghệ của SushiSwap từ chức

Như đã được Coin68 đưa tin, nội bộ SushiSwap từ tháng 09/2021 đến nay đã có nhiều lục đục kể từ khi nhà phát triển chính của dự án là 0xMaki, người đã đưa SushiSwap kể từ thời điểm “suýt rug-pull” cộng đồng trở thành một trong những sàn DEX hoạt động sôi nổi nhất lĩnh vực tiền mã hóa, đột ngột rời đi mà không vì lý do rõ ràng.

Đến tháng 11, xuất hiện một số thông tin rò rỉ ra rằng 0xMaki đã bị đội ngũ SushiSwap “bỏ phiếu bất tín nhiệm” và “bị sa thải”, người đứng đầu phe này chính là Giám đốc Công nghệ Joseph Delong. Cộng với việc SushiSwap kể từ tháng 9 đến nay không có thêm phát triển đáng chú ý nào, khiến giá SUSHI đã giảm đến hơn 4 lần chỉ trong có 90 ngày, cộng đồng dự án đang cảm thấy vô cùng phẫn nộ vì Sushi đã để một “công thần” như 0xMaki phải ra đi và giờ gánh lấy hậu quả. Đó là chưa kể đến những lùm xùm xoay việc đội ngũ phát triển “cậy quyền” để tư lợi cho bản thân mà không thông qua ý kiến của cộng đồng. Cộng đồng yêu cầu ông Delong phải từ chức ngay lập tức, còn Sushi thì phải cải tổ sâu rộng bộ máy quản trị của dự án

Trước những áp lực chỉ trích ngày càng gia tăng, ông Delong vào cuối tuần rồi đã có một loạt bài đăng trên Twitter nhằm đáp trả thứ mà ông gọi là “sự bôi nhọ lố bịch”. Tuy nhiên, có vẻ như mọi thứ vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa, dẫn đến diễn biến mới nhất của vụ việc là vào sáng ngày 09/12, Giám đốc Công nghệ của SushiSwap tuyên bố sẽ từ chức với hiệu lực ngay lập tức.

Vị CTO chia sẻ trên Twitter:

“Thuận theo ý kiến của cộng đồng Sushi, tôi sẽ từ chức CTO với hiệu lực ngay lập tức. Tôi rất trân trọng những thứ mà chúng ta đã cùng phát triển và sẽ tự hào khi nhìn lại khoảnh khắc ấy.

Tôi mong Sushi sẽ có những điều tốt đẹp nhất và tôi rất buồn khi thấy dự án đang gặp quá nhiều chia rẽ cả ở trong lẫn ngoài. Song, sự khủng hoảng hiện tại khả năng cao sẽ không dẫn đến việc tổ chức DAO của dự án sẽ chỉ còn là cái bóng của chính nó nếu không có sự cải tổ toàn diện.”

Ông Delong tiếp đó nêu lại quan điểm Sushi nên có một bộ máy lãnh đạo theo mô hình doanh nghiệp truyền thống, giảm sự lệ thuộc vào quyết định cộng đồng để có thể phát triển xa hơn.

“Tôi khuyến nghị nên thiết lập mô hình chức vụ cho dự án nằm ngoài DAO và cho họ những công cụ cần thiết để quản lý đội ngũ của mình. Hãy đề phòng những ai tự nhận là lãnh đạo từ đội ngũ phát triển hiện tại.

Theo tôi đã đến lúc đoàn kết cộng đồng lại và cùng nhau tìm kiếm một giải pháp hợp lý cho tất cả các bên. Tôi sẵn sàng bàn giao lại bất kỳ thông tin và tài khoản liên quan cho vị lãnh đạo tiếp theo của dự án sau khi đã được lựa chọn.”

Ông Delong thông báo sẽ dành ra một tháng tới để nghỉ ngơi cùng gia đình trước khi bắt tay vào dự án mới, và kết thúc bài đăng với câu chúc: “Sushi trường tồn”.

Giá SUSHI đã tăng mạnh đến gần 17% sau khi ông Delong thông báo từ chức, trước khi bị điều chỉnh ở thời điểm thực hiện bài viết.

Đồ thị 1H của cặp SUSHI/USDT trên sàn Binance vào lúc 08:50 AM ngày 09/12/2021

Đến ngày 11/12, ông Delong đã đăng tải một bài blog hồi tưởng lại quãng thời gian làm việc tại SushiSwap. Vị Giám đốc Công nghệ thừa nhận tình trạng của dự án hiện nay một phần đến từ “sự thất bại trong nhiệm vụ lãnh đạo” của mình khi không thể mở rộng quy mô đội ngũ, phân chia công việc dựa trên kỹ năng thay vì sản phẩm và các vấn đề về giao tiếp giữa các thành viên với nhau, cũng như với cộng đồng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/12/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68