logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Giá SUSHI tăng 20% sau khi có đề xuất “sáp nhập” với Wonderland và Abracadabra

-13/12/2021

Sau những lùm xùm nội bộ mới đây, đã có rất nhiều đề xuất cải tổ Sushi (SUSHI), với lời kêu gọi mới nhất đến từ nhà phát triển những dự án hàng đầu trên Avalanche.

Giá SUSHI tăng 20% sau khi có đề xuất “sáp nhập” với Wonderland và Abracadabra

Như đã được Coin68 đưa tin, Sushi (SUSHI) trong những tuần qua đã nảy sinh mâu thuẫn giữa cộng đồng và đội ngũ phát triển dự án, dẫn đến việc Giám đốc Công nghệ Joseph Delong vào tuần trước đã tuyên bố từ chức.

Cộng đồng tiền mã hóa sau đó đã đưa ra nhiều đề xuất để giúp Sushi vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, ví dụ như thành lập một pháp nhân cho dự án để đăng ký giấy phép, thiết lập cơ chế multisig mới để quản lý quỹ, tái cấu trúc lại DAO, tăng cường minh bạch với cộng đồng, đặt ra tầm nhìn mới cho Sushi,…

Frog Nation đề nghị cứu giúp Sushi

Đến ngày 13/12, đã xuất hiện thêm một đề xuất mới, lần này đến từ một “ngôi sao đang lên” trong phân khúc DeFi 2.0 nói chung và DeFi trên Avalanche nói riêng, đó là Daniele Sestagalli.

Đề xuất trên được Daniele Sestagalli đưa ra thay mặt cho Frog Nation, nhóm dự án do Daniele Sestagalli tham gia phát triển, bao gồm Wonderland (TIME) – phiên bản trên Avalanche của Olympus DAO (OHM); Abracadabra.money (MIM/SPELL) – một nền tảng lending thế hệ mới và Popsicle Finance (ICE) – giao thức market maker liên chuỗi.

Cụ thể, phía Frog Nation đề nghị hợp tác với Sushi để “cung cấp dịch vụ” vực dậy dự án và phục vụ cộng đồng Sushi. Các yêu cầu chính của họ gồm:

– Frog Nation sẽ thành lập một đội ngũ phát triển cho dự án Sushi, thực thể này sẽ thuộc hệ sinh thái của Wonderland, Abracadabra.money cùng Popsicle Finance và sẽ có quyền thiết lập các yêu cầu quản trị cho dự án.

– Frog Nation muốn thay đổi định hướng của Sushi thành chú trọng về mảng DEX trở lại thay vì xây dựng hệ sinh thái như thời gian qua.

– Thay đổi cơ chế token của SUSHI nhằm trao thêm quyền bỏ phiếu cho người nắm giữ token đối với các dự án con trong hệ sinh thái Sushi như Onsen, MISO, BentoBox và tiến hành phá giá đồng xSushi – token LP của Sushi.

– Bổ nhiệm Daniele Sestagalli vào vị trí “Giám đốc Chiến lược” và Omakase làm “Giám đốc Hoạt động” của Sushi.

Có thỏa thuận ngầm phía sau để “thâu tóm Sushi?

Có thể thấy qua những yêu cầu đặt ra, đây giống như một đề nghị “sáp nhập” Sushi vào Frog Nation hơn là việc giúp đỡ. Cũng thật trùng hợp khi nhóm dự án Frog Nation lại thiếu đi một mảnh ghép quan trọng của DeFi đó là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) – thứ mà Sushi vô cùng mạnh và cũng là hướng đi mà Frog Nation yêu cầu Sushi tập trung phát triển.

Trang Twitter của Sushi thậm chí còn chia sẻ lại đề xuất của Frog Nation trước khi xóa đi và thay bằng một tweet tổng hợp các đề xuất cải tổ đang có, làm dấy lên lo ngại “thông đồng” giữa hai bên. Omakase còn là một trong những nhân vật gây tranh cãi trong cộng đồng Sushi khi người này từng bị thiệt hại một lượng lớn token SUSHI trong vụ hack Cream Finance, song lại yêu cầu Sushi bồi thường cho mình mà không thông qua ý kiến từ cộng đồng.

Tài khoản Twitter của Sushi chia sẻ lại đề xuất của Frog Nation, xong sau đó lại xóa đi

Tính đến thời điểm thực hiện bài viết, đã có 114 thành viên cộng đồng tham gia bỏ phiếu cho đề xuất, với tỷ lệ ủng hộ lên đến 81%. Tuy nhiên, đây chỉ là cuộc thăm dò tự phát chứ chưa được thông qua và mang ra thảo luận trước cộng đồng Sushi để biểu quyết chính thức.

Mặc dù vậy, giá SUSHI thì lại có phản ứng vô cùng tích cực, tăng gần 20% so với cách đây 24h lên mức 6.3 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/12/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0