logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Genesis đạt thỏa thuận xử lý vụ phá sản với các chủ nợ

-07/02/2023

Sau khi tuyên bố phá sản vào cuối tháng 1, Genesis và công ty mẹ DCG đã đạt thỏa thuận tái cấu trúc nợ với các chủ nợ gồm sàn Gemini.

Genesis đạt thỏa thuận xử lý vụ phá sản với các chủ nợ

Genesis Trading, công ty cho vay tiền mã hóa đã lâm vào khủng hoảng thanh khoản và phải tuyên bố phá sản vào cuối tháng 01/2023, cho biết đã đạt được thỏa thuận tái cấu trúc nợ với các chủ nợ.

Như đã được Coin68 tường thuật, Genesis là công ty cho vay tiền mã hóa (lending) đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự sụp đổ của sàn FTX vào tháng 11/2022, buộc phải chặn rút tiền sau đó ít ngày. Sau nhiều tranh cãi trên mạng xã hội về việc Genesis cố tình im lặng và “câu giờ”, công ty cuối cùng phải nộp đơn phá sản theo Chương 11 lên tòa án Mỹ, tiết lộ đang nợ 50 chủ nợ lớn nhất số tiền lên đến 3,5 tỷ USD.

Luật sư đại diện của Genesis thông báo lên tòa án rằng các bên có tranh chấp trong vụ phá sản, gồm Genesis và công ty mẹ Digital Currency Group (DCG), với nhóm các chủ nợ với quyền đòi tài sản 2 tỷ USD, gồm sàn giao dịch tiền mã hóa Gemini của Mỹ (là chủ nợ lớn nhất), đã nhất trí về hướng xử lý tiếp theo.

Theo đó, Genesis sẽ chuyển đổi 1,1 tỷ USD tài sản được DCG cam kết cho vay bằng một thương phiếu nối bộ đáo hạn vào năm 2032 thành cổ phiếu ưu đãi của DCG cho chủ nợ. Thương phiếu này được DCG phát hành nhằm “giải cứu” Genesis sau khi công ty bị dính vào vụ phá sản của quỹ Three Arrows Capital vào tháng 07/2022, thiệt hại số tiền hơn 2,3 tỷ USD. Chi tiết về việc chuyển đổi khoản vay sang cổ phiếu ưu đãi chưa được công bố cụ thể.

Ngoài ra, DCG sẽ gia hạn khoản vay của họ tại Genesis, vốn nằm dưới dạng 500 triệu USD Bitcoin và tiền mặt mà sẽ đáo hạn vào tháng 05/2023, thành hai khoản vay mới với lãi suất 11,5% đối với USD và 5% đối với Bitcoin, đáo hạn vào tháng 06/2024.

Donut, một ứng dụng lending khác bị ảnh hưởng bởi Genesis, thông báo với người dùng rằng lộ trình do Genesis/DCG đặt ra sẽ cho phép chủ nợ khôi phục được đến 80% số tiền đang bị Genesis nợ.

CEO Cameron Winklevoss của sàn Gemini, nền tảng mắc kẹt trên Genesis 900 triệu USD tiền gửi của người dùng sản phẩm tiết kiệm Earn, nói rằng thỏa thuận trên là “một bước tiến quan trọng trong quá trình khôi phục tài sản cho tất cả chủ nợ của Genesis”.

Gemini tuyên bố sẽ bỏ tiền túi của sàn để bù đắp 100 triệu USD thiệt hại cho người dùng Earn, cam kết sẽ đảm bảo người dùng sẽ nhận lại nhiều nhất tiền của mình.

Trước những lùm xùm vừa qua, Genesis và Gemini đang bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) điều tra với cáo buộc chào bán chứng khoán trái phép, cũng như bị người dùng Earn kiện tập thể.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-07/02/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68