logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ethena gọi vốn thêm 14 triệu USD, định giá dự án 300 triệu USD

-19/02/2024

Vòng gọi vốn mới nhất của Ethena có sự tham gia của Dragonfly và Maelstrom, nâng định giá của dự án lên thành 300 triệu USD.

Ethena gọi vốn thêm 14 triệu USD, định giá dự án 300 triệu USD

Ethena Labs - đơn vị đứng sau Ethena, giải pháp phát hành stablecoin phi tập trung USDe trên Ethereum - công bố đã hoàn tất vòng huy động vốn chiến lược thêm 14 triệu đô la, nâng định giá dự án lên 300 triệu USD. Đồng dẫn đầu vòng gọi vốn của Ethena là cái tên Dragonfly và Maelstrom - quỹ đầu tư của nhà sáng lập sàn BitMEX Arthur Hayes.

Nhà sáng lập kiêm CEO của Ethena Guy Young cho biết, vòng gọi vốn này diễn ra từ cuối tháng 12/2023 với dự định ban đầu sẽ huy động khoảng 50 triệu đô la cho dự án, tuy nhiên họ đã giới hạn ở mức 14 triệu USD vì thay đổi nhu cầu tài chính ở thời điểm hiện tại.

Được thành lập vào đầu năm nay, Ethena trụ sở tại Tây Ban Nha đang trên đà phát triển những bước đầu tiên khi thành công gọi vốn 6 triệu USD vòng seeding do Dragonfly dẫn đầu, ngoài ra Ethena còn nhận được sự ủng hộ từ Deribit, Bybit, OKX, Gemini và Huobi cùng một số sàn khác. Quỹ ươm mầm Binance Labs cũng thông báo đầu tư vào Ethena thông qua chương trình Incubation mùa 6 mới nhất.

Bên cạnh công bố hoàn tất vòng gọi vốn, Ethena Labs cũng chính thức công khai ra mắt stablecoin USDe của mình sau đợt triển khai "bí mật" vào cuối tháng 12/2023, chứng kiến tổng giá trị bị khoá (TVL) lên đến 244 triệu USD.

Tổng giá trị bị khoá (TVL) của stablecoin Ethena (USDe) lên đến 244,61 triệu USD theo dữ liệu DefiLlama.

Stablecoin USDe lấy cảm hứng từ ý tưởng phát triển stablecoin của nhà sáng lập sàn BitMEX, ông Arthur Hayes. Cụ thể, loại stablecoin (NUSD) mà ông Hayes định hướng sẽ không phụ thuộc vào bất kỳ ngân hàng hay định chế nào bị chi phối bởi đồng USD. Thay vào đó, đồng stablecoin sẽ được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch tiền mã hóa cung cấp dịch vụ giao dịch phái sinh (futures). 

Theo đó, 1 USDe vẫn sẽ được neo giá với 1 USD, tuy nhiên nguồn bảo chứng của nó sẽ đến từ hợp đồng long/short ETH. Cơ chế này giúp bảo vệ giá trị stablecoin trong trường hợp Ethereum biến động, sự tăng giá của Ethereum sẽ bị hợp đồng short ETH cân bằng và ngược lại. Để tạo USDe, Ethena cho phép người dùng gửi đô la Mỹ, ETH hoặc các liquid staking token làm tài sản thế chấp.

Sản phẩm thứ hai của Ethena là trái phiếu tiết kiệm phát hành dưới dạng một token được gọi là "Internet Bond". Sản phẩm này sẽ kết hợp lợi nhuận thu được từ staked Ethereum cũng như thị trường hợp đồng tương lai và hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn, để tạo ra trái phiếu on-chain đầu tiên có thể hoạt động như công cụ tiết kiệm bằng đô la cho người dùng trên toàn thế giới.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-19/02/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68